Máy Bơm Nước Mặn Cho Vuông Nuôi Tôm Và Nuôi Trồng Thủy Hải Sản

Bạn đã biết gì về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chưa?

 

Hiện nay, việc nuôi các loại thuỷ hải sản được rất nhiều bà con nông dân vùng ven biển lựa chọn để đem lại nguồn thu nhập dồi dào, nhất là nghề nuôi tôm. Trong nuôi tôm thì một thiết bị giúp xử lý nước không thể thiếu đó là máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chính là một trong những vật dụng hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình chăn nuôi tôm. Vậy loại máy bơm này có gì đặc biệt? Hãy cùng với chúng tôi khám phá và tìm hiểu ngay sau đây.

 

Đôi nét về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm

Nước mặn là hợp chất có chứa nhiều thành phần hóa học có tính mòn cao. Do đó, muốn cho máy bơm có thể hoạt động được ổn định và có độ bền cao. Khi bơm được nước mặn thì máy cần được thiết kế toàn bộ bằng những vật liệu có độ chống ăn mòn tốt. Trong đó cấu tạo vỏ máy bơm và các bộ phận của bơm thường thấy nhất đó là inox, hợp kim chống ăn mòn, nhựa…

Máy bơm nuôi tôm được thiết kế có khả năng chống ăn mòn tốt

 

Máy bơm nước mặn rất thích hợp để ứng dụng trong các công nghiệm bơm hút nước mặn. Hơn thế nữa, dòng máy này hiện nay được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các ngành nuôi trồng thuỷ hải sản, đặc biệt là nuôi tôm. Việc sử dụng loại máy này trong quá trình sản xuất đã đem lại rất nhiều lợi ích cho những người nông dân.

 

 

Chất liệu nào tốt nhất để bơm nước mặn nuôi tôm

Tất các các máy móc thiết bị khi làm việc tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước mặn thì các thành phần trong nước mặn khiến cho việc ăn mòn diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với nước ngọt. Do đó, khi thiết kế máy bơm nuôi tôm người ta đã lựa chọn các loại chất liệu sau:

 

Đồng và các hợp kim của đồng

Trong các loại máy bơm nước mặn cho nuôi tôm thì chất liệu đồng cùng các hợp kim đồng thường được sử dụng vô cùng phổ biến. Đồng và đồng thau sẽ không bị han gỉ bởi sự tác động của nước mặn vì chúng đã hoàn thành quá trình oxy hoá cũng như không hề chứa sắt. Bởi vậy nên thường được sử dụng nhiều trong máy bơm nuôi tôm.

Đồng không bị oxy hoá bởi nước mặn

 

Chất liệu Inox

Inox là một vật liệu chống ăn mòn tuyệt vời. Ngoài khả năng chống ăn mòn, kết cấu của inox rất cứng do đó thích hợp để chế tạo nhiều bộ phận trong máy bơm. Máy bơm có kết cấu inox được sử dụng khá phổ biến để bơm nước biển, nước nhiễm phèn.

 

Cấu tạo vỏ nhựa

Nhựa và các loại nhựa là chất chống ăn mòn cực kỳ hiệu quả đối với với trường nước mặn, do đó nó được sử dụng khá phổ biến trong các kết cấu của máy bơm, nhất là các loại máy bơm chống ăn mòn. Tuy nhiên trên thực tế thì không thể chế tạo loại máy bơm điện có kết cấu hoàn toàn từ nhựa, đặc biệt là các thành phần của động cơ. Vì vậy nhựa dùng để chế tạo máy bơm chủ yếu là vỏ, guồng bơm, quạt, chân đế.

 

 

Kết luận về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm.

 

Máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chính là một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc cấp thoát nước, hệ thống bơm lọc cho các vuông nuôi tôm công nghiệp, nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Với nhiều trường hợp việc lựa chọn và sử dụng loại máy bơm không thích hợp với môi trường nước mặn, nước lợ dẫn đến việc gây ăn mòn các chi tiết và bộ phận của máy bơm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy bơm.

Bên cạnh việc chọn được loại máy bơm phù hợp để làm việc với môi trường nước lợ, nước nhiễm mặn thì việc chọn máy bơm dựa vào các yếu tố khác như: Lưu lượng bơm, cột áp bơm, kiểu lắp đặt, nguồn điện cấp… cũng không kém phần quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Hy vọng, thông qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ hiểu hơn về loại máy bơm nước hiện đại này. Ngoài ra, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất!

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm hút bùn vuông tôm | máy bơm wilo

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815