Chất liệu máy bơm tốt nhất để bơm nước mặn

Chất liệu máy bơm tốt nhất để bơm nước mặn

 

i. Bởi vậy, những vật liệu sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ở những vùng gần với nguồn nước mặn là một trong những thách thức lớn đối với các nhà sản xuất. Máy bơm nước dành cho những khu vực gần, trong nước mặn cũng không nằm ngoài thách thức đó. Thậm chí máy bơm nước còn hoạt động bơm hút trực tiếp nguồn nước mặn trong thời gian dài. Trong trường hợp này khi mua máy bơm nước, điều quan trọng hơn hết là phải xem xét các chất liệu dùng chế tạo nên máy bơm dùng tốt nhất cho nước muối, nước mặn.

Nước mặn làm cho vật liệu ăn mòn nhanh hơn nhiều so với nước ngọt. Và nó không chỉ đơn giản chỉ là nước muối, nước mặn mà là các hóa chất khác có thể lẫn trong nguồn nước, chẳng hạn như sunfua có thể tích tụ trong nước muối tù đọng và ăn mòn ở bánh công tác của máy bơm nước. Ngay cả những thứ đơn giản như phần cứng trên ghế đá công viên cũng có thể ăn mòn nhanh hơn khi nó được đặt gần ở nguồn nước mặn nếu nó không được làm bằng vật liệu chống ăn mòn phù hợp.

Nếu bạn đang muốn chọn mua máy bơm nước trong môi trường nước mặn hoặc đang sử dụng nó để bơm nước muối, điều quan trọng nhất là chọn loại máy bơm nước được làm bằng vật liệu có thể chống ăn mòn.

Vậy một số vật liệu nào có thể chống lại tác động ăn mòn của nước muối một cách hiệu quả?

 

Máy bơm nước biển

 

1. Gang

Gang là thành phần chính trong nhiều máy bơm, nhưng cũng dễ bị rỉ sét và nước muối là chất xúc tác đẩy nhanh quá trình rỉ sét. Do đó, không bao giờ nên chọn máy bơm nước bằng gang cho các ứng dụng bơm nước mặn hay bơm nước ngọt ở gần nguồn nước mặn.

 

2. Nhôm

Nhôm là một vật liệu tuyệt vời có thể chống lại ăn mòn. Ngoài khả năng chống ăn mòn, nhôm rất nhẹ so với sắt và thép. Chất liệu nhôm thường được dùng để làm cho máy bơm di động nhiều hơn, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền. Máy bơm bằng nhôm rất hiếm và không dễ dàng để tìm hàng có nguồn gốc rõ ràng.

 

3. Đồng và các hợp kim đồng

Đồng và các hợp kim đồng thường được tìm thấy trong các máy bơm cần chống ăn mòn. Đồng thau và đồng đặc biệt hữu ích vì một khi chúng đã hoàn thành quá trình oxy hóa, chúng sẽ không bị rỉ vì chúng là kim loại màu - nghĩa là chúng không chứa sắt. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không có phản ứng gì với nước muối, nước mặn.

 

5. Nhựa, thép và hợp kim của thép

Nhựa là một vật liệu phổ biến được sử dụng để chống lại sự ăn mòn và thường được sử dụng cùng với bất kỳ hoặc tất cả các vật liệu ở trên, nhưng đặc biệt là với thép không gỉ - một hợp kim của thép và các kim loại khác như crôm và molypden. Thực tế có nhiều loại thép không gỉ khác nhau, điểm khác nhau dựa trên các kim loại cụ thể và tỷ lệ phần trăm tạo nên hợp kim thép cụ thể. Hầu hết các mặt hàng bằng thép không gỉ bạn thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như bàn làm bằng inox loại 304 - là một hợp kim bao gồm crôm và niken và có khả năng chống ăn mòn cao. Có lẽ hợp kim của thép không phải luôn luôn là hợp kim tốt nhất để sử dụng, tuy nhiên nhiều yếu tố có thể cần được xem xét khi lựa chọn hợp kim phù hợp. Thép không gỉ 316 có tỷ lệ molypden cao hơn, do đó tăng khả năng chống ăn mòn thường là chất liệu được lựa chọn tốt hơn để dùng làm máy bơm nước mặn.

Khi xác định đúng chất liệu máy bơm cho một ứng dụng bơm nước mặn cụ thể, một số yếu tố chi tiết sẽ cần được xem xét để đảm bảo tuổi thọ tối đa và hoạt động hiệu quả cho công việc bơm hút nước mặn. Những yếu tố này có thể bao gồm nước đọng như thế nào, các hóa chất khác cũng có thể phản ứng với các thành phần của máy bơm, thể tích và áp suất cần thiết.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 525 205

Email:truonglinh0403@gmail.com 

 

Xem thêm >>> Máy bơm Wilo | Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút