Máy bơm nước ly tâm đầu nhựa

Máy bơm nước ly tâm đầu nhựa

 

Máy bơm nước đầu nhựa chủ kiểu bơm ly tâm có cấu tạo và nguyên lý làm việc không khác gì so với các loại máy bơm đầu gang, đầu Inox. Đặc điểm chính của dòng máy bơm với thiết kế guồng bơm bằng nhựa là khả năng chống ăn mòn cao, khối lượng máy bơm nhẹ. Máy bơm ly tâm đầu nhựa thường được được sử dụng tốt nhất cho ứng dụng bơm nước mặn, nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn, nước có chứa hóa chất ăn mòn cao. Để tìm hiểu kỹ hơn về máy bơm nước ly tâm đầu nhựa, chúng ta cùng xem nội dung dưới đây nhé.

Với ứng dụng vô cùng phổ biến, có mặt hầu hết trong các hoạt động của con người, Máy bơm ly tâm đầu nhựa đang trở thành một trong những cỗ máy được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về cỗ máy này chưa? Hãy cùng với chúng tôi khám phá và tìm hiểu ngay sau đây.

 

May bom nuoc bien

 

Máy bơm ly tâm đầu nhựa là gì?

Máy bơm ly tâm đầu nhựa chính là loại máy bơm thuỷ lực cánh dẫn các hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm, năng lượng thuỷ động của dòng chảy ra nhờ vào cánh quạt cơ năng của máy. Từ đó, nước sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bờm nhờ vào lực ly tâm và được đẩy văng ra mép cánh bơm.

 

Cấu tạo của máy bơm ly tâm đầu nhựa

Máy bơm ly tâm này thường gồm có 6 bộ phận chính là: Trục, bánh xe công tác, bộ phận hướng ra, bộ phận hướng vào, ống hút và ống đẩy. Trong đó, trục bơm thường được làm bằng hợp kim thép và được nối lắp với bánh công tắc bằng mối ghép then.

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm đầu nhựa

Trước tiên, khi bắt đầu sử dụng máy bơm, chúng ta cần cần mồi cho máy bằng cách lấp đầy toàn bộ khoang máy bơm bằng nước hoặc chất lỏng định. Trong quá trình hoạt động, chất lỏng vào qua cửa hút sẽ được vận chuyển theo cánh của bánh công tác, nhờ vào lực ly tâm mà chất lỏng sẽ văng khỏi bánh công tác kết hợp với thân máy bơm tạo thành dòng chảy và dòng chảy này hướng đến cửa đẩy với áp suất cao và được gọi là quá trình đẩy bơm.

Máy có nguyên lý hoạt động không quá phức tạp

Sau quá trình nước bị đẩy khỏi bánh công tác thì vùng trống đó tạo thành vùng chân không lại tiếp tục hút nước vào, nhờ áp suất lớn trong bể chứa nên chất lỏng liên tục được hút vào theo cửa hút và được gọi là quá trình hút bơm. Hai quá trình hút và đẩy sẽ được diễn ra liên tục tạo thành một dòng chảy qua bơm ổn định.

 

Ứng dụng của máy bơm ly tâm đầu nhựa

Cũng bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên loại máy bơm này được ứng dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Cụ thể nó xuất hiện trong những hoạt động như:

  • Bơm công nghiệp: Xử lý nước, hóa chất, chất giặt, nước thải,..
  • Bơm nước tưới tiêu công nghiệp, thuỷ lợi
  • Bơm ao hồ nuôi trồng thuỷ sản
  • Bơm cấp nước, bơm tăng áp dân dụng

Lời kết

Như vậy, trong bài là những thông tin về sản phẩm máy bơm ly tâm đầu nhựa. Hy vọng, thông qua những gì mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ hiểu hơn về dòng máy bơm hiện đại này. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0938844815 - 02837525202

Email: lamtritan@gmail.com

 

Xem thêm >>> May bom wilo | may bom ebara

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút