Xử lý máy bơm kêu to

KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG MÁY BƠM NƯỚC KÊU TO

 

Máy mới bao giờ cũng cần chỉnh cho phù hợp với áp lực cần thiết của thiết bị sử dụng. Nguyên nhân là áp lực nước do máy bơm tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị tiêu thụ nước (vòi sen, máy giặt ... ) cần tăng áp lực nước cho máy bơm bằng cách điều chỉnh như sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề sửa chữa máy bơm.

Bước 2: Tiến hành sửa chữa

- Nhớ phải đảm bảo an toàn (mang đồ bảo hộ và biết về điện, nên để đội lắp đặt hỗ trợ)

- Lưu ý  phải ngắt nguồn điện trước khi chỉnh (sau khi chỉnh xong thì cho nguồn điện vào để kiểm tra)

- Tháo cái nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra (cái cục hình trụ bằng nhựa nhỏ nhỏ màu xanh nhạt), bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-) . Cấp nguồn điện cho máy bơm, vặn mở 1 trong các vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn... hãy điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng nhé .

 

Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng, nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+) ----> cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-) . Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của "quá độ" chuyển đổi, sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt!

 

(lúc chỉnh thô thì bạn có thể vặn 1/2 vòng vít cho một lần chỉnh và thậm chí là cả 1 vòng luôn ... khi chỉnh tinh thì chỉ cần vặn qua lại từng 1/4 vòng cho một lần vặn thôi)

 

chiều (+) là tăng áp lực nước ra cho máy bơm , và (-) là ngược lại

 

Nếu vẫn còn có vấn đề thì hãy gọi đến đội tư vấn & kỹ thuật để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

     Công ty chuyên cung cấp, phân phối máy bơm ly tâm, bơm nước biển, bơm trục đứng, bơm lưu lượng, bơm dân dụng, bơm hóa chất, bơm nước thải....của các hãng sản phẩm máy bơm nước CNP, máy bơm nước Pentax, máy bơm nước HCP, máy bơm nước Wilo, máy bơm nước Grampus, máy bơm nước Lucky pro...

 Bơm 24/7
CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút