Hướng dẫn cách thay thế máy bơm nước giếng sâu

Hướng dẫn cách thay thế máy bơm nước giếng sâu - bơm hỏa tiễn

 

Máy bơm nước được đặt ở giếng sâu luôn luôn là một thách thức để bảo trì và thay thế. Vì công việc này không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được. Ngoài việc theo dõi mực nước, chất lượng nước nhưng điều quan trọng nhất là phải chắc chắn rằng máy bơm nước đặt trong giếng sâu luôn hoạt động tốt.

 

Đại lý máy bơm nước

 

Dưới đây là một số bước hướng dẫn cách khắc phục hoặc thay thế máy bơm nước giếng sâu - máy bơm hỏa tiễn

- Trước hết, xác định vị trí máy bơm nước hiện có. Nếu bạn chưa nhìn thấy được hay xác định được, thì hãy chắc chắn rằng bạn có một ý tưởng tốt để xác định đúng vị trí của nó.

- Hãy chuẩn bị sẵn một máy bơm mới để thay thế nếu cần thiết. Nếu không, bạn sẽ rất mất thời gian và công sức để tìm mua đưa máy bơm về.

- Giếng sâu nên được trang bị một nắp giếng tốt. Đây là một vật được làm bằng bằng thép và cao su hay chắc chắn hơn là nó được làm bằng bê tông có viền cao su, nó có tác dụng đóng chặt cửa miệng giếng. Máy bơm nước và đường ống được đưa xuống bằng cửa sổ nhỏ khoét ở vị trí phù hợp. Đôi khi bạn sẽ cần nới lỏng nắp giếng này một chút để có thể tiếp cận với máy bơm. Hãy cẩn thận không để rơi bất kỳ cái gì vào giếng.

- Có một sợi dây hoặc ống nối máy bơm nước ngập với các thiết bị ở bề mặt giếng. Sử dụng sợi dây này để nâng máy bơm lên và kéo ra khỏi giếng. Hãy cẩn thận để không làm hỏng bất kỳ bộ phận nào của máy bơm.

- Có một tấm bảo vệ hoặc nơi che các kết nối, mối nối nguồn điện với máy bơm nước. Tháo nắp này nên sử dụng tuốc nơ vít và nhớ ngắt nguồn điện trước khi kết nối dây điện.

- Bây giờ bạn sẽ cần chuẩn bị tháo máy bơm nước ra khỏi đường ống. Thường xuyên hơn không, máy bơm được kết nối với một van kiểm tra, được thiết kế để giữ nước không chảy ngược vào giếng. Xác định vị trí van kiểm tra, nếu có.

- Bây giờ, dùng tuốc nơ vít tháo máy bơm khỏi đường ống.  Lắp máy bơm mới thay thế cho máy bơm cũ không thể sử dụng được nữa. Dùng bang keo chuyên dụng để quấn các mối nối. Sử dụng ít nhất ba lớp băng keo cuốn chặt để chắc chắn rằng mối nối sẽ được an toàn.  Chuyển dây kết nối nguồn điện hiện có vào máy bơm mới. Sau đó, làm một số việc vặt như tháo tấm bảo vệ từ máy bơm cũ và lắp sang máy bơm mới, cuốn các dây gọn gàng.  Dùng dây dù hay dây chạc thả máy bơm nước mới trở lại bên trong giếng. Hãy thận trọng khi làm việc với các thiết bị theo cách này. Đóng lại miệng giếng, và nhớ siết chặt các bu lông của máy bơm để nó nằm chắc chắn vào bên trong giếng.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0977 515 686 - 028 37 525 204

Email: maiphamtht@gmail.com 

 

Xem thêm >>> May bom hoa tien | máy bơm nước giếng

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút