Tại sao máy bơm tăng áp vẫn kêu khi tắt vòi xả

Tại sao máy bơm tăng áp vẫn kêu khi tắt vòi xả

 

Nguyên nhân máy bơm tăng áp tắt vòi vẫn kêu: Máy bơm tăng áp gia đình thường có chức năng tự động, sau khi tắt vòi vẫn có tiếng kêu chứng tỏ trong đường ống nước có bọt khí khiến nước chảy vào đường ống nước và làm quay máy bơm tăng áp.

 

Phương pháp kiểm tra rất đơn giản, bật vòi và mở nước, khi không bị hở ở điểm nào sẽ có nước phun ra theo khoảng thời gian, xoay từ mở bình thường sang hoặc đặt ở chế độ tự động, điều này cũng tránh được tiếng kêu lạch cạch.

 

 

Máy bơm tăng áp đúng như tên gọi là loại máy bơm dùng để tăng áp. Công dụng chính của nó là tăng áp cho bình nước nóng, tăng áp lực nước thấp cho các tòa nhà cao tầng, phòng xông hơi khô, tắm bồn và các thiết bị điều áp khác. Bơm tăng áp giúp điều áp khi áp lực nước không đủ ở tầng trên cùng của các căn hộ chung cư, và máy bơm tăng áp tự động năng lượng mặt trời, máy lọc nước thẩm thấu ngược điều áp, v.v.

 

Đầu tiên đổ đầy chất lỏng vào bơm tăng áp, sau đó khởi động bơm ly tâm, bánh công tác quay nhanh. Các cánh của bánh công tác điều khiển chất lỏng quay và chất lỏng chảy ra mép ngoài của bánh công tác theo quán tính khi quay và bánh công tác hút chất lỏng từ buồng hút cùng một lúc. Trong bánh công tác, chất lỏng trong bánh công tác chảy xung quanh cánh bơm và chất lỏng tác dụng lực nâng lên cánh bơm trong quá trình chuyển động của dòng chảy. Đổi lại, cánh bơm tác dụng lên chất lỏng với một lực bằng với lực nâng và ngược hướng, lực này tác dụng lên chất lỏng làm cho chất lỏng nhận được. Năng lượng chảy ra khỏi bánh công tác, đồng thời động năng và năng lượng áp suất của chất lỏng tăng lên.

 

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp khí-lỏng tương tự như máy tăng áp, áp suất rất thấp tác động lên pít-tông dẫn động bằng không khí có đường kính lớn. Khi áp suất này tác động lên pít-tông có diện tích nhỏ, áp suất cao sẽ được tạo ra. Bơm tăng áp có thể hoạt động liên tục thông qua van định hướng vận hành bằng không khí 5/2. Pít tông áp suất cao được điều khiển bởi van một chiều liên tục xả chất lỏng và áp suất đầu ra của bơm tăng áp có liên quan đến áp suất dẫn động của không khí. Khi áp suất giữa phần dẫn động và phần chất lỏng đầu ra đạt trạng thái cân bằng, bơm trợ lực sẽ dừng và không tiêu thụ khí nữa. Khi áp suất đầu ra giảm hoặc áp suất điều hòa không khí tăng lên, bơm tăng áp sẽ tự động bắt đầu chạy cho đến khi đạt được cân bằng áp suất trở lại rồi tự động dừng. Chuyển động tịnh tiến tự động của máy bơm được thực hiện bằng cách sử dụng một van phân phối khí không cân bằng được điều khiển bằng không khí và phần dẫn động khí của thân máy bơm được làm bằng hợp kim nhôm. Các bộ phận ướt được làm bằng thép carbon hoặc thép không gỉ theo các phương tiện khác nhau. Thông thường, máy bơm có hai cửa hút và xả khí, áp suất không khí thấp hơn áp suất bình thường (tức là áp suất khí quyển) ở cửa hút gió được gọi là "áp suất âm", áp suất không khí cao hơn áp suất bình thường ở cửa xả là được gọi là "áp suất dương". Ví dụ, bơm chân không thường được gọi là bơm áp suất âm và bơm tăng áp là bơm áp suất dương. Máy bơm áp suất dương rất khác với máy bơm áp suất âm. Ví dụ, hướng dòng khí, bơm áp suất âm là khí bên ngoài được hút vào vòi hút, áp suất dương được đẩy ra từ vòi xả chẳng hạn như mức áp suất không khí, v.v.

 

Xem thêm >>> Máy bơm tăng áp Panasonic | máy bơm hỏa tiễn | máy bơm Ebara

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút