Các phương pháp lựa chọn máy bơm xử lý nước

Phương pháp lựa chọn máy bơm xử lý nước

 

Một máy bơm nước tiên tiến và chất lượng cao là "người hùng đằng sau hậu trường" để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của tài nguyên nước. Tài nguyên nước, môi trường nước và quản lý nước luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển đô thị của nước ta. Theo thống kê liên quan, công suất tiêu thụ của máy bơm nước trong nhà máy xử lý nước thải chiếm khoảng 35% tổng điện năng tiêu thụ của toàn nhà máy. Là một trong những thiết bị xử lý nước thải, máy bơm nước có mức tiêu thụ điện năng cao. Do đó việc máy bơm nước có thể hoạt động liên tục và hiệu quả hay không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả xử lý của thiết bị xử lý nước thải và là yếu tố quan trọng để quá trình xử lý nước thải hoạt động hiệu quả. Sau đó, làm thế nào để chọn một máy bơm nước để xử lý nước thải.

 

 

Các phương pháp lựa chọn máy bơm xử lý nước thải là gì

 

1. Yêu cầu lựa chọn đối với máy bơm xử lý nước thải

Trong thực tế sản xuất và vận hành của các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt. Máy bơm nước thường hoạt động không đạt hiệu suất cao, tiêu hao năng lượng lớn, phương pháp điều khiển còn tương đối lạc hậu. Do chất lượng nước thải công nghiệp phức tạp nên các yêu cầu đối với máy bơm nước cũng khắt khe hơn.

 

- Xác định một cách hợp lý tốc độ dòng chảy Q và giá trị đầu H của điều kiện làm việc và điểm hoạt động của máy bơm phải được kiểm soát chặt chẽ trong khu vực hiệu suất cao.

 

- Máy bơm nước vẫn có thể được đảm bảo hoạt động bình thường và hiệu quả khi nó sai lệch khỏi điều kiện làm việc định mức.

 

- Động cơ máy bơm có thể chịu được hoạt động đầy tải trong thời gian dài. Để đạt được sự bảo vệ tối đa cho động cơ, trong trường hợp vô tình vận hành quá tải. Giả sử cáp bị hỏng và động cơ vẫn ở dưới nước, sẽ không có hơi ẩm xâm nhập vào động cơ hoặc hộp nối ở đầu vào cáp.

 

2. Ứng dụng của máy bơm nước thả chìm

Máy bơm nước thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải bao gồm máy bơm nước thải, máy bơm trục vít, máy bơm trục vít,... Sau đây giới thiệu một số máy bơm nước và thiết bị trộn thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải và đặc điểm của chúng.

 

- Máy bơm nước thải trục đứng dòng WL

Hiệu suất của máy bơm khoảng 75%, có thể nâng nước thải có nhiệt độ cao và ăn mòn, cũng có thể được sử dụng để nâng nước thải có tạp chất hoặc nước bùn.

 

- Máy bơm chìm nước thải dòng WQ

Máy bơm có hiệu suất 70% -85% và có thể vận chuyển nước thải công nghiệp dưới 40 ° C và giá trị pH từ 4-10 . Nó cũng có thể được sử dụng để nâng nước thải có tạp chất hoặc nước bùn.

 

- Máy bơm trục vít

Máy bơm có đặc điểm tiêu thụ điện năng thấp, cột áp thấp và hiệu suất cao, có thể dùng để nâng bùn hồi lưu.

Máy bơm có đặc điểm lưu lượng thấp và lực nâng cao, thích hợp để định lượng hoặc chuyển bùn có nồng độ và độ nhớt cao.

 

- Bơm pít tông

Máy bơm có đặc điểm là lưu lượng thấp và cột áp cao, thích hợp để định lượng hoặc chuyển tải lượng bùn nhỏ.

 

- Máy trộn chìm QJB

Thiết bị có đặc điểm lưu lượng lớn và đầu thấp giúp cho bùn nước thải luôn ở trạng thái chảy, ngăn lắng hiệu quả, khuấy trộn tốt.

 

 

3. Lựa chọn máy bơm cho nhà máy xử lý nước thải công nghiệp

- Cần tăng cường tối ưu hóa và lựa chọn máy bơm.

 

- Kết hợp các công nghệ tiết kiệm năng lượng tiên tiến và hiệu quả như điều chỉnh tốc độ chuyển đổi tần số, kết hợp tối ưu hóa và bơm nhiệt nguồn nước thải. Tiến đến là thực hiện chuyển đổi công nghệ tiết kiệm năng lượng cho thiết bị bơm, để đạt được mục đích tiết kiệm và tiêu thụ năng lượng sự giảm bớt.

 

- Cần phải xem xét khả năng chống ăn mòn và khả năng chống axit và kiềm của máy bơm, vì chất lượng nước của nước thải công nghiệp rất phức tạp. Với đặc điểm là hàm lượng chất rắn lơ lửng cao và axit và kiềm mạnh.

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | máy bơm tự mồi

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút