Những hư hỏng thường gặp ở máy bơm hỏa tiễn Pentax | Đại lý bơm Italy

Hư hỏng thường gặp ở máy bơm hỏa tiễn Pentax

 

Hiện nay việc khai thác nước ngầm trở nên phổ biến cả ở vùng thành thị lẫn nông thôn. Giếng khoan hầu như đã thay thế các loại giếng đào truyền thống. Giếng khoan được lắp máy bơm hỏa tiễn cũng phổ biến hơn. Các thương hiệu máy bơm hỏa tiễn thì thươnhg hiệu Pentax được nhiều người tin dùng bởi. Máy bơm hỏa tiễn Pentax được chế tạo đáp ứng cho cả những vùng nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, máy chạy êm, hiệu suất cao, dải công suất thiết kế rộng và máy có độ bền ấn tượng.

Đối với thiết bị máy móc nào cũng vậy, không riêng gì máy bơm chìm giếng khoan Pentax, dù có bền và tốt đến đâu thì vẫn có hư hỏng trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Mặc dù xác xuất hư không nhiều nhưng máy bơm hỏa tiễn Pentax vẫn có những hư hỏng lặt vặt nhất là đối với các máy bơm Pentax đã quá cũ mà không được bảo dưỡng bảo trì.

 

 

Chúng tôi xin tổng hợp những hư hỏng thường gặp ở máy bơm hỏa tiễn Pentax hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang cần và quan tâm những vấn đề liên quan. Điều này đã được phân tích ở một bài viết riêng. Do đó ở đây chúng tôi chỉ nói đến các nguyên nhân liên quan đến máy bơm hỏa tiễn Pentax nhé.

 

1. Máy bơm Pentax hỏa tiễn không lên nước

Máy bơm hỏa tiễn đặt chìm giếng khoan khi hoạt động không lên nước thì do rất nhiều nguyên nhân (chúng tôi đã có 1 bài viết phân tích về những nguyên nhân cụ thể). Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân liên quan đến máy bơm hỏa tiễn Pentax nhé

Nguyên nhân hay được ghi nhận khi sử dụng máy bơm hỏa tiễn Pentax là do hụt nước (tiếng kêu của máy bơm khi chạy có cảm giác nhẹ hơn bình thường). Nguyên nhân do bị gẫy hay bung bánh xe công tác cũng thường được ghi nhận

Biện pháp khắc phục: Trước hết hãy tiến hành kiểm tra lại mức nước của giếng khoan, nếu cạn thì cần hạ máy xuống và nhớ kiểm tra lại đường ống xem có bể hay hở chỗ nào không nhé. Tiến hành kiểm tra trục bơm, buồng bơm, nhất là bánh xe công tác xem còn bình thường không, Nếu gẫy hay hư hỏng cần khắc phục và thay thế nếu thấy cần thiết

 

2. Lưu lượng bơm của máy bơm hỏa tiên Pentax đột ngột tăng

Vài trường hơp được ghi nhận khi máy bơm hỏa tiễn Pentax đang làm việc bình thường thì gặp phải hiện tượng lưu lượng nước tăng cao so với mức hoạt động bình thường. Nguyên nhân được ghi nhận dẫn tới trường hợp này có thể do bánh xe công tác bị cọ xát vào vỏ bơm, ổ trục bị mòn hoặc bị hỏng hoặc do trong quá trình làm việc máy bơm bơm nước có lẫn cát làm cho các khoảng hở cũng như chất lỏng cơ bản bị thay đổi so với thiết kế. Trường hợp này thường làm cho máy bơm kêu gầm to hơn bình thường

Biện pháp khắc phục: Tiến hành kiểm tra, điều chỉnh lại khe hở cho máy bơm, thay ổ bi hoặc thay lót ổ, đóng bớt khóa trên ống đẩy vệ sinh, làm sạch nạo vét lại giếng khoan.

 

3. Lưu lượng nước của máy bơm chìm giếng khoan Pentax bị giảm

Những nguyên nhân hay được ghi nhận là do: Giếng khoan bị cạn nước hơn mức bình thường, nguồn điện bị yếu, bánh xe công tác bị ăn mòn quá mức, bộ phận lọc cát bị bịt kín, ống lọc của giếng khoan bị bịt, ống đẩy bị đóng cặn hoặc bánh xe công tác bị bám cặn.

Biện pháp khắc phục: Tiến hành kiểm tra, nếu mức nước cạn thì thả máy bơm xuống vị trí sâu hơn. Vệ sinh lại các bộ phận lọc và chắc rác, cát, kiểm tra tháo gỡ các cáu cặn bám vào bánh xe công tác nếu bánh bị ăn mòn quá thì thay thế mới.

 

4. Máy bơm chìm giếng khoan Pentax bị gần động cơ khi mở điện

Nguyên nhân khiến cho chiếc bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan Pentax bị gầm khi đóng điện có thể do tụ điện bị hư (máy bơm 1 pha), đấu sai đầu dây hoặc mất pha (đối với máy bơm sử dụng điện 3 pha).

Biện pháp khắc phục: tiến hành kiêm tra tụ điện, xem có bị xì, bị phù sau đó kiểm tra tích điện của tụ (đối với máy bơm 1 pha). Kiểm tra lại nguồn điện, cách đấu dây (đối với động cơ 3 pha)

 

5. Máy bơm chìm giếng khoan Pentax không đủ áp lực nước

Mặc dù máy bơm chạy thì vẫn lên nước tuy nhiên đầu xả nước rất yếu (không đủ áp lực). Về nguyên nhân thường gặp ở trường hợp này do: Đường ống bị bể bị xì, nguồn điện bị yếu, giếng bị cạn, cột áp đẩy cao hơn thiết kế của máy, bánh xe công tác của bơm bị ăn mòn bị mẻ…

Biện pháp khắc phục: Tiến hành kiểm tra các vấn đề liên quan được đề cập bên trên. Khắc phục hoặc thay mới nếu thấy cần thiết. Nếu vẫn không khắc phục được vui lòng liên hệ các cơ sở sửa chữa bơm uy tín (nếu bơm đã hết bảo hành), và liên hệ với chúng tôi hoặc số của trung tâm bảo hành máy bơm nước Pentax tại khu vực gần nhất.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp máy bơm lâu năm, trong đó thường hiệu bơm Pentax là một trong những sản phẩm chủ lực chúng tôi cung cấp. Do đó các thông tin về máy bơm quí khách cần quan tâm vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể các vấn đề hoàn toàn miễn phí nhé.

 

Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn | máy bơm chìm Pentax

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút