Nguyên nhân mô tơ - động cơ máy bơm nước bị nóng

Nguyên nhân motor máy bơm nước bị nóng

 

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mô tơ - motour - động cơ máy bơm nước bị nóng, ví dụ như:

 

- Động cơ máy bơm bị quá tải: Nếu máy bơm được sử dụng để bơm nước quá mức cho phép hoặc bị chặn hoặc kẹt, áp suất trong hệ thống bơm sẽ tăng lên và gây ra quá tải cho mô tơ - motour - động cơ. Điều này có thể dẫn đến mô tơ - motour - động cơ bị nóng.

 

- Nguồn điện áp không ổn định: Nếu điện áp đầu vào cấp cho máy bơm không ổn định hoặc quá cao, điều này có thể dẫn đến quá tải và làm nóng mô tơ - motour - động cơ.

 

- Hư hỏng của bộ phận máy bơm:  Nếu các bộ phận của máy bơm, chẳng hạn như vỏ máy bơm hoặc trục động cơ, bị hư hỏng hoặc bị mòn, điều này có thể gây ra ma sát nhiều hơn và dẫn đến tăng nhiệt độ của mô tơ - motour - động cơ.

 

- Sử dụng không đúng cách: Nếu máy bơm được sử dụng không đúng cách hoặc không được bảo dưỡng định kỳ, điều này có thể gây ra cản trở trong luồng nước và gây ra quá tải và làm nóng mô tơ - motour - động cơ.

 

- Máy bơm dùng bơm nguồn nước có nhiệt độ cao: Việc sử dụng máy bơm được đặt ngoài trời khi nhiệt đô  tăng cao, nguồn nước bơm tăng nhiệt bắt thường dẫn đến máy bơm bị phát nóng.

 

- Quạt giải nhiệt cho động cơ máy bơm bị gẫy, tuông ốc vít làm cho dòng gió giải nhiệt bị cắt khiến động cơ máy bơm bị phát nóng cục bộ.

 

Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên kiểm tra các bộ phận của máy bơm và đảm bảo sử dụng đúng cách, đảm bảo điện áp ổn định và định kỳ bảo trì máy bơm. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, cần liên hệ với người cho chuyên môn để kiểm tra và sửa chữa.

 

 

 

Những biện pháp xử lý khi mô tơ - motour - động cơ máy bơm nước bị nóng bất thường

Khi mô tơ - motour - động cơ máy bơm nước bị nóng bất thường, cần xử lý ngay để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy bơm. Dưới đây là những biện pháp xử lý khi mô tơ - motour - động cơ máy bơm nước bị nóng:

 

- Tắt động cơ máy bơm: Khi phát hiện mô tơ - motour - động cơ máy bơm bị nóng, ngay lập tức tắt máy bơm để tránh làm tăng nhiệt độ và gây hư hỏng nghiêm trọng.

 

- Kiểm tra nguồn cấp điện: Kiểm tra nguồn cấp điện đầu vào cho motor của máy bơm, đảm bảo rằng điện áp đang ổn định và trong phạm vi cho phép. Nếu cần thiết, có thể sử dụng stabilizer để đảm bảo điện áp ổn định.

 

- Kiểm tra bộ phận máy bơm: Kiểm tra các bộ phận của máy bơm, chẳng hạn như cánh quạt, trục động cơ, vỏ máy bơm, xem chúng có bị kẹt hay hư hỏng không. Nếu có, cần sửa chữa hoặc thay thế bộ phận hư hỏng.

 

- Bảo dưỡng và vệ sinh máy bơm: Đảm bảo thực hiện bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh máy bơm để loại bỏ cặn bẩn, cát và các tạp chất trong nước bơm. Điều này giúp giảm ma sát và cải thiện hiệu suất bơm.

 

- Thay đổi phương pháp bơm: Nếu bơm nước quá mức cho phép hoặc bị chặn, có thể thay đổi phương pháp bơm hoặc tăng áp suất hệ thống để giảm tải trên máy bơm.

 

- Liên hệ với thợ hoặc người có chuyên môn: Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, cần liên hệ với chuyên gia để kiểm tra và sửa chữa máy bơm.

 

Tóm lại, khi phát hiện mô tơ - motour - động cơ máy bơm nước bị nóng, cần xử lý ngay để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy bơm. Nếu không thể xử lý được, cần liên hệ với người có chuyên môn  để được hỗ trợ sửa chữa.

 

 

Xem thêm >>> máy bơm Ebara | Máy bơm Tân Hoàn Cầu | máy bơm hỏa tiễn

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815