Nguyên nhân máy hỏa tiễn bơm nước lên yếu

Nguyên nhân máy hỏa tiễn bơm nước lên yếu

 

Máy bơm hỏa tiễn là sản phẩm rất thông dụng trong các xí nghiệp, khai thác nước ngầm cho sinh hoạt và tưới tiêu… trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, tình trạng máy bơm hoạt động yếu, không bơm lên nước được là những sự cố thường xuyên bị gặp phải. Vậy nguyên nhân chính khi xảy ra vấn đề này là gì?

 

 

 

Những nguyên nhân làm máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan lên nước yếu phổ biến thường gặp như:

 

Nguồn nước hút của máy bơm hỏa tiễn bị cạn

Một trong những nguyên nhân thường thấy khiến máy bơm hỏa tiễn bơm nước lên yếu đó là nguồn nước cấp cho máy bơm không đủ như giếng khoan bị thiết hụt nước vào mùa khô, kích thước giếng khoan nhỏ hơn hoặc khoan không đủ tiêu chuẩn cho máy bơm. Trong trường hợp này, người sử dụng không cần can thiệp vào kỹ thuật của sản phẩm mà chỉ cần chờ nước dâng lên đến chiều sâu đặt máy bơm là có thể tiếp tục sử dụng được.

Lựa chọn máy bơm hỏa tiễn không hợp lý

 

Lựa chọn máy bơm không hợp lý là nguyên nhân khiến việc bơm nước yếu

Khi lựa chọn máy bơm hỏa tiễn, người sử dụng cần chú trọng đến lưu lượng và cột áp của sản phẩm. Bởi vì, máy bơm không đáp ứng được cột áp thực tế thì việc hút nước lên sẽ cực kỳ khó khăn (trường hợp này máy bơm hỏa tiễn sẽ phải làm việc không đúng chỉ tiêu kỹ thuật). Với trường hợp này, việc thay thế máy bơm mới là điều cần nên làm.

 

Kỹ thuật lắp đặt không đảm bảo

Khi đặt máy bơm nước thì đường ống hút của sản phẩm phải đảm bảo kín 100%. Nếu không khí thoát vào máy bơm thì nước sẽ hút lên yếu, thậm chí không hút lên được. Những lúc này, bạn cần kiểm tra lại đường ống hút nước xem có bị hư hại, vỡ gì hay không để sửa chữa kịp thời.

 

Nước mồi bơm không đủ, không có (đối với máy bơm đặt cạn)

 

Nước mồi bơm hỏa tiễn không đủ, không có

Sau khi kết thúc quá trình lắp máy bơm, để máy hoạt động thì bạn cần phải đổ một lượng nước mồi đến đầy cửa xả sản phẩm. Sau một thời gian dài sử dụng, lượng nước mồi bơm trong nước giếng bị cản cho nên bạn cần tháo vòi xả và mồi nước lại như ban đầu.

 

Phần lưới lọc ở van hút, phần cánh bơm bị tắc

Khi sử dụng lâu dài, phần lưới lọc ở van hút có thể bị tắc do rễ cây, bùn, nước thải, rêu bám lâu ngày không được vệ sinh kỹ càng. Bên cạnh đó, phần cánh bơm cũng có thể bị rác bám quanh.

Lúc này, bạn cần lấy máy bơm lên để kiểm tra tổng quát phần van, ống xả, cánh bơm là có thể hoạt động lại bình thường. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến máy bơm kéo nước lên yếu. Lúc này, bạn cần liên hệ với cơ sở cung cấp để được can thiệp kịp thời.

 

Do nguồn điện cấp cho máy bơm hỏa tiễn không đáp ứng

Để máy bơm hoạt động bình thường và đúng công suất thiết kế thì nguồn điện câp cho máy bơm cực kỳ quan trọng, việc thiếu điện áp, tần số không đúng sẽ khiến cho máy bơm hoạt động yếu hoặc không thể hoạt động (do bản thân máy bơm không có chế độ ổn áp).

 

Với những lỗi ở trên, nếu quý khách hàng mua sản phẩm tại Công ty Thuận Hiệp Thành sẽ được bảo hành chu đáo và được kỹ thuật viên hỗ trợ sửa chữa tận tình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ sửa chữa máy bơm hỏa tiễn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình.

 

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

Xem thêm >>> May bom Pentax | may bom Ebara

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút