Nguyên nhân máy bơm giếng khoan (bơm hỏa tiễn) không lên nước

Nguyên nhân máy bơm giếng khoan (bơm hỏa tiễn) không lên nước

 

Tại các hộ gia đình máy bơm nước hầu như là thiết bị không thể thiếu, máy bơm nước phổ biến và thường thấy là máy bơm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn được lắp đặt để bơm nước ngầm, loại máy bơm này phổ biến có công suất từ 0.5 đến 2 ngựa, thường thấy là máy bơm ly tâm hoặc máy bơm hút chân không. Vì tần suất sử dụng của loại máy bơm giếng khoan khá thường xuyên do đó các sự cố liên quan đến nó rất thường xảy ra. Trong các hư hỏng thường thấy ở máy bơm giếng khoan đó là hiện tượng máy bơm nước hoạt động nhưng không lên nước, vậy nguyên nhân chủ yếu của nó là gì, dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp.

 

Xem thêm >>> Máy bơm nước gia đình

 

 

 

- Đóng điện động cơ máy bơm nước hoạt động bình thường nhưng máy không lên nước, nguyên nhân có do nguồn nước bị cạn. Không riêng ao hồ, bể nước mà mạch nước ngầm cũng bị cạn, nhất là vào mùa khô hoặc khu dân cư, khu công nghiệp có tần suất khai thác nước ngầm cao, khi gặp trường hợp này chúng ta có thể khắc phục bằng cách nối dài thêm ống hút của giếng khoan hoặc không cần can thiệp kỹ thuật vào hệ thống bơm nước chỉ chờ đến khi nước dâng lên đến chiều sâu ông hút của bơm nước là có thể tiếp tục sử dụng lại.

 

- Máy bơm nước giếng khoan - máy bơm hỏa tiễn hoạt động bình thường nhưng không lên nước do hở ống hút, hở buống hút của máy bơm. Với các loại máy bơm nước giếng khoan đặt trên cạn thường sử dụng là máy bơm ly tâm hút chân không vì vậy khi đường ống hút của máy bơm, buồng bơm cần đảm bảo kín, nếu có không lọt vào máy bơm sẽ không hút được nước. Lúc này cần phải quan sát và kiểm tra xem có chỗ nào rò rỉ, nứt, hở cần cần phục hoặc thay mới.

Kinh nghiệm khi lắp đặt chỉ nên để một khớp nỗi duy nhất tại vị trí gần cửa hút của máy bơm giếng khoan để dễ dàng xử lý khi bị hở, các phần còn lại sử dụng ống nước liền mạch.

 

Xem thêm >>> Máy bơm công nghiệp

 

- Do phốt nước bể, các bạc đạn khô, kẹt do bị nước rit vào hoặc lâu ngày không tra dầu mỡ. Biểu hiện của nguyên nhân này là khi đóng điện thấy máy gầm gừ, hoặc phát ra tiếng kêu lớn, nếu để máy chạy lâu sẽ thấy mùi khét hoặc cháy

 

- Do cánh bơm trong buồng bơm bị tuông, bị vỡ. Biểu hiện của nguyên nhân này là thấy máy bơm hoạt động nhẹ hơn, chạy êm hơn bình thường (nếu cách bơm bị tuông) hoặc máy hoạt động thấy rung lắc hơn bình thường (nếu máy bị gẫy 1 phần cách bơm). Nêu tiến hành kiểm tra sửa chữa hoặc thay mới

 

- Nguyên nhân do lựa chọn máy bơm không hợp lý. Khi mua hàng khách hàng không nắm được các thông tin cơ bản như: lưu lượng và cột áp của máy bơm, chọn bừa, chọn theo cảm tính, không nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn. Vì mỗi hãng máy bơm đều có rất nhiều chủng loại máy để sử dụng Nếu mua phải máy bơm không đủ cột áp, lưu lượng yếu, trường hợp này cần thay thế bằng máy bơm mới.


-  Nguyên nhân do nước mồi máy bơm bị hụt hoặc không còn. Lưu ý sau khi lắp đặt máy bơm cho giếng khoan chúng ta cần đổ 1 lượng nước mồi bơm cho đầy đến cửa xả của máy bơm.

- Một vài trường hợp có thể gặp ở những máy bơm bán trôi nổi, không có thương hiệu giá rẻ máy được lắp ráp cẩu thả, không kiểm tra khi xuất xưởng, thậm chí thiếu bộ phận quan trọng do đó khi lắp máy sẽ không hoạt động bình thường hoặc không lên nước

 

Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM
Điện thoại: 093 8844 815 - 08 37 525 2002
Email: lamtritan@gmail.com

 

Xem thêm >>> May bom nuoc pentax | May bom nuoc Wilo | May bom nuoc Lepono

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút