Những nguyên nhân làm mô tơ của máy bơm nước bị nóng

NGUYÊN NHÂN MÔ TƠ MÁY BƠM NƯỚC NÓNG

 

Máy bơm của bạn luôn hoạt động một cách ổn định, nhưng sau một thời gian mô tơ máy bơm nước luôn bị nóng khi hoạt động, điều này là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo máy bơm của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục sự cố. Chúng ta cùng điểm qua những nguyên nhân khiến mô tơ máy bơm nước bị nóng khi hoạt động:

 

- Tình trạng rò rỉ điện là nguyên nhân hàng đầu khiến mô tơ máy bơm nước của bạn bị nóng lên một cách bất thường, điều này không chỉ khiến máy bơm hoạt động trong tình trạng nguy hiểm mà còn gây tổ hao điện năng tiêu thụ. Bạn nên lắp đặt thêm ELCB bảo vệ chống dòng rò, điều này giúp bảo vệ máy bơm khi tình trạng rò rỉ điện xảy ra mà còn bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm khi vô tình chạm phải máy bơm rò rỉ điện.

 

 

Máy bơm nước Thuận Hiệp Thành

- Động cơ máy bơm nước của bạn bỗng trở nên rất nóng và kêu to, lý do hàng đầu có thể là nguồn nước cung cấp không có, hoặc máy bơm của bạn bị mất nước. Khi máy bơm hoạt động, nước đóng vai trò quan trọng là chất giải nhiệt cho máy bơm, giúp bơm luôn duy trì nhiệt độ ổn định và an toàn. Khi mất nguồn nước cung cấp cạn kiệt khiến máy bơm của bạn mất đi chất giải nhiệt cần thiết, nếu hoạt động trong thời gian dài sẽ khiến mô tơ máy bơm nước nóng lên nhanh chóng, có thể gây hư máy bơm khi hoạt động trong thời gian dài.

 

- Máy bơm nước được thiết kế hoạt động ổn định thông qua vòng bi của máy bơm nhằm làm giảm lực ma sát. Một vòng bi tốt giúp máy bơm chuyển động mà ít bị ảnh hưởng do, sau một thời gian có thể do tác động của môi trường xung quanh khiến hoặc không được tra dầu mở định kì khiến vòng bi máy bơm bị kẹt và chuyển động bị cản trở. Đây là nguyên nhân khiến mô tơ máy bơm nước rất nóng khi hoạt động. Bạn nên kiểm tra định kì và bổ xung thêm dầu nhớt cho vòng bi của máy bơm, điều này giúp máy bơm hoạt động ổn định tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

 

- Trong trường hợp cần bơm hoạt động trong thời gian liên tục, thông thường được thiết kế cụm bơm gồm 2 bơm hoạt động luân phiên, điều này giúp bơm có thời gian nghỉ sau thời gian hoạt động. Máy bơm không được thiết kế để hoạt động liên tục, máy bơm hoạt động liên tục khiến mô tơ máy bơm nước phát nóng khi hoạt động liên tục trong thời gian dài, điều này ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bơm. Trong một số trường hợp, mô tơ máy bơm nước bị nóng do máy bơm hoạt động quá tải hoặc nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0977 515 686 - 028.3752.5204

Email: maiphamtht@gmail.com

 

Xem thêm >>> Bơm Pentax | bơm Ebara | bơm Panasonic

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815