Một số câu hỏi về máy bơm nước ly tâm

Máy bơm nước ly tâm là gì?

Máy bơm nước ly tâm là loại máy bơm nước sử dụng lực ly tâm để gây sức ép và di chuyển nước từ đầu vào đến đầu ra. Một bộ cánh quạt được kết nối với trục chuyển động cảu động cơ chuyển động và truyền năng lượng cho khối nước bên trong buồng bơm. Khi đó nước bị cưỡng bức di chuyển thông qua các bánh công tác, năng lượng luân chuyển từ các cánh quạt để cấp cho  nước, khi đạt vận tốc và áp lực đủ lớn các lực ly tâm sẽ làm văng nước từ cánh bơm ra khỏi cửa thoát.

 

 

 

Áp suất nước và lưu lượng nước, áp lực nước

Áp suất suất nước có thể hiểu là lực của khói nước tác dụng lên 1 đơn vị diện tích nhất định VD kg/cm2, bar, lưu lượng nước thể tích nước chảy qua một vật thể, khu vực trên 1 thời gian. VD trong ống nước có lưu lượng dòng chay 6m3/h, đập thủy điện có lưu lượng dòng chảy 2 triệu m3/h…

Áp lực nước được gây ra bởi vật cản dòng chảy của nó. Nếu một một dòng chảy của nước đang di chuyển có vật thể nào đó chặn lại khi đó nước sẽ tạo 1 áp lực lên bề mặt của vật chắn đó. Hãy xem xét một vòi tưới cây trong vườn; khi kết thúc của ống là không gian mở, nước chảy ra khỏi ống với số lượng lớn, nhưng áp lực không lớn. Nếu bạn bấm ngón tay cái của bạn vào thành ống dòng nước bắn ra từ xung quanh ngón tay cái của bạn sẽ được nhiều hơn nữa mạnh mẽ và sẽ đi xa hơn khi rời khỏi ống.

 

Điều gì sẽ xảy ra khi một máy bơm ly tâm bịt đầu thoát

Một máy bơm nước ly tâm sẽ 'chết đứng' khi nó được vận hành mà không có lối thoát ở của xả. Trái với những gì người ta có thể giả định, máy bơm nước ly tâm không thể hoạt động bình thường nếu dòng nước đầu ra bị chặn đứng.

Nếu một máy bơm ly tâm đang hoạt động mà bị bịt đầu ra năng lượng quay của trục và cánh quạt được chuyển thành nhiệt; cuối cùng, nước sẽ sôi bên trong đầu bơm ốc xoắn, gây thiệt hại nghiêm trọng theo thời gian, quá trình này để càng lâu mức độ phá hủy càng cao, nó sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận cơ khí như ổ bi, trục máy và có thể dẫn đến cháy động cơ.

 

  

Máy bơm nước tphcm | Máy bơm nước gia đình | máy bơm nước PENTAX | Máy bơm nước Lepono | Máy bơm nước Wilo 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 08 37 525 205

Email:truonglinh0403@gmail.com

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút