So sánh máy bơm công nghiệp trục đứng và trục ngang

So sánh máy bơm công nghiệp trục đứng và trục ngang

 

Máy bơm công nghiệp trục đứng

Máy bơm nước bơm trục đứng là loại bơm được thiết kế với trục quay đặt thằng đứng, loại máy bơm này có đặc điểm là cho cột áp rất cao, thậm chí ở những tòa nhà cao khoảng 200m – 250m thì máy bơm trục đứng cũng mang khả năng bơm được, nhưng điểm người lại là lưu lượng nước của thể loại máy bơm này thường thấp  hơn sơ với máy bơm nước công nghiệp trục ngang.

 

Máy bơm nước công nghiệp trục ngang

Máy bơm nước trục ngang được chế tạo có trục quay đặt theo phường ngang. Đặc điểm của loại máy bơm này là có lưu lượng bơm nhiều hơn, cột áp thấp hơn so với thể loại máy bơm trục đứng. Mộ số biến thể của máy bơm trục ngang nó có thể đẩy lên với cột áp trên 100 mét. Loại bơm trục ngang đa tầng cách có thể dùng để bơm nước cho những tòa nhà cao tầng.

 

 

Điểm khác biệt giữa bơm trục đứng và bơm trục ngang - máy bơm pentax
Đối với kiểu máy bơm ly tâm trục đứng và trục ngang tuy có cùng chức năng bơm nước. Tuy nhiên mỗi dòng bơm sẽ sở hữu các điểm riêng và được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Chúng ta cần phân biệt được 2 loại bơm này để chọn lọc và sử dụng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Vậy, bơm trục ngang và trục đứng khác nhau như thế nào chúng ta cùng phân tích nhé?

 

- Về cấu tạo của máy bơm trục đứng và máy bơm trục ngang

Về cơ bản 2 cái bơm này sở hữu cấu tạo khá giống nhau. Chúng đều có các bộ phận như trục, bánh xe công tác, bộ phận tản nhiệt, họng hút họng xả.

Tuy nhiên nhìn bên ngoài thì 2 loại máy này cũng khác nhau và mục đích làm việc cũng khác nhau. Máy bơm trục ngang với phần động cơ thường đặt ở đuôi máy, trong khi đó máy bơm trục đứng động cơ thường đặt trên đình máy

 

- Về lưu lượng của máy bơm công nghiệp trục đứng và máy bơm trục ngang

Nếu như đem so sánh lưu lượng của hai dòng bơm này (tất nhiên là cùng công suất) thì máy bơm nước trục ngang cho lưu lượng nước lớn hơn. Do đó nếu các ứng dụng bơm có cột áp thấp thì nên chọn loại máy bơm trục ngang, ngược lại các ứng dụng bơm có cột áp cao như bơm lên nhà cao tầng, bơm lên đồi núi, bơm giếng sâu thì nên chọn loại máy bơm trục đứng.

 

- Về cột áp bơm máy bơm nước trục đứng và trục ngang - máy bơm Ebara

Điểm khác biệt khác của bơm trục ngang và bơm trục đứng chính là cột áp của nó. Với dòng bơm trục ngang sẽ bơm được lưu lượng nước lớn, nhưng cột áp chỉ từ vài mét tới vài chục mét. Nhưng với dòng bơm trục đứng nó hoàn toàn có thể đẩy nước lên các công trình, tòa nhà cao tới 200 – 250m.

 

- Ứng dụng đặc trưng của máy bơm trục đứng và bơm trục ngang

Chính vì khác biệt về lưu lượng, cột áp của hai dòng máy bơm này nên ứng của nó cũng khác nhau.

Đối với bơm trục ngang thường được dùng nhiều trong dân dụng. Người ta sẽ sử dụng nó trong bơm cấp nước công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cấp nước, tưới tiêu, thủy lợi…

Đối với bơm trục đứng thường được dùng trong trạm bơm cấp nước, PCCC, bơm chìm giếng khoan, bơm cấp nước cho các tòa nhà, chung cư….

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

 

Xem thêm >>> Máy bơm công nghiệp Pentax | Máy bơm công nghiệp Ebara

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút