Định nghĩa và tính năng máy bơm rác

Định nghĩa và tính năng máy bơm rác

 

1. Máy bơm rác là gì?

Thuật ngữ "rác" trong thế giới máy bơm nước về cơ bản được sử dụng để mô tả một máy bơm có thể xử lý chất lỏng mà trong đó có lẫn vật liệu rắn có đường kính ít nhất 2.5cm. Bơm rác không nghiền nát chất rắn hoặc mảnh vụn, mà nó chỉ chuyển các tạp chất đó thông qua máy bơm nước di chuyển chúng tới vị trí người sử dụng mong muốn. Các nhà thầu xây dựng, nông dân và công ty xử lý thoát nước thành phố liên tục phải đối mặt với các nhiệm vụ khử nước thải, nước tưới cây có hàm lượng chất rắn cao như lá cây, cát, nước thải, cành cây, bùn đặc hay bùn đất cát. Kích thước của tạp chất rắn lẫn trong chất lỏng cần bơm hút mà một máy bơm rác có thể xử lý sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố của máy bơm như: bánh công tác, mã lực của động cơ, kích thước của các cổng hút và xả.

Máy bơm rác thường có mức giá bán cao hơn so với máy bơm khử nước hoặc máy bơm bán rác thông thường. Do chúng được chế tạo bằng chất liệu có chất lượng cao hơn, động cơ có công suất lớn hơn để có thể xử lý bơm chất lỏng có lẫn hàm lượng chất rắn cao và dễ gây mài mòn động cơ hơn. Mặc dù khoản đầu tư ban đầu có thể cao hơn nhưng giá trị nhận được trong hiệu suất và tuổi thọ của máy bơm sẽ có giá trị hơn nhiều lần so với máy bơm loại thông thường.

 

Máy bơm nước thải

 

2. Chất liệu cấu thành máy bơm rác và tính năng của nó

Tại sao chi phí của một máy bơm rác luôn luôn cao hơn các loại máy bơm thông thường khác? Sau đây là một vài tính năng của máy bơm ảnh hưởng đến chi phí sản xuất máy bơm rác dẫn đến chi phí mua luôn cao hơn. Đối với người tiêu dùng, giá trị trên các tính năng này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu khử nước của họ.

Chất liệu chính sử dụng trong máy bơm rác:

Các chất liệu phổ biến nhất để sản xuất máy bơm rác là nhôm, gang và thép. Mỗi một chất liệu trong số các chất liệu này đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng điểm mấu chốt là máy bơm rác cao cấp thường được chế tạo với vỏ bơm bằng gang đúc loại 30, cả cánh quạt và trục được làm bằng thép hoặc thép không gỉ.

Máy bơm hoạt động theo nguyên tắc tự động:

Lợi ích số một của máy bơm tự động (hỗ trợ chân không) là bạn không bao giờ phải tự châm thêm nước vào máy bơm. Nếu bạn vận hành máy bơm tự mồi với vỏ máy bơm bị khô, bạn có thể làm hỏng máy bơm. Một máy bơm nguyên tố tự động được bịt kín và loại bỏ không khí khỏi vỏ bơm để nó sẽ chứa đầy nước và sau đó nước có thể bắt đầu chảy ra khỏi cổng xả. Một ưu điểm khác của loại máy bơm này là nó có thể tự động khởi động và dừng lại với việc bổ sung tùy chọn start/stop.

Động cơ chạy bằng nhiên liệu dầu diesel:  

Chi phí của một máy bơm có động cơ chạy bằng nhiên liệu diesel (máy bơm diesel) ban đầu có giá mua luôn luôn cao hơn so với máy bơm xăng, hay điện nhưng một máy bơm diesel có phạm vi sử dụng hiệu quả cao hơn nên về lâu dài, chi phí vận hành sẽ ít hơn. Tất cả phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy bơm. Nếu bạn là một nhà thầu hoặc nông dân sẽ sử dụng máy bơm thường xuyên, bạn nên xem xét việc chọn lựa mua một máy bơm diesel.

Khung và vỏ máy bơm rác:

Vỏ máy bơm diesel có hai lợi ích chính cho chủ sở hữu máy bơm: an toàn và độ ồn. Vỏ bọc có thể khóa lại giúp bạn yên tâm nếu bạn cần để máy bơm ở chỗ không có người giám sát trong một khoảng thời gian ngắn, vỏ thép cách nhiệt tốt có thể giảm độ ồn xuống phạm vi tối thiểu. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang sử dụng máy bơm trong khu dân cư hoặc khu vực trung tâm thành phố với nhiều phương tiện giao thông qua lại.

Ngoài ra, máy bơm rác diesel được trang bị thêm một khung kéo giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển từ nơi này tới nơi khác vì máy bơm rác hiệu suất cao thường khá nặng.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com 

 

Xem thêm >>> Máy bơm thả chìm | Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút