Máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời

Máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời

 

Hiện nay vấn đề sử dụng thiết bị điện tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường là ưu tiên hàng đầu nhất là đối với các thiết bị có mức độ tiêu hao năng lượng lớn như máy lạnh, máy bơm nước trong gia đình. Máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời sẽ đặc biệt hiệu quả khi sử dụng cho các mục đính như: Bơm tưới cây, bơm đối lưu tuần hoàn cho ao hồ nuôi trồng thủy sản, chạy máy đối lưu khí cho các vuông tôm, bơm xục khí oxy cho các ao hồ ươm và nuôi trồng thủy hải sản…

 

 

Tuy nhiên khi nói máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời nhiều người thường nghĩ rằng mức phí đầu tư ban đầu quá cao do bên cạnh mua chiếc máy bơm còn phải trang bị thêm bộ thu và lưu trữ điện từ năng lượng mặt trời.

Thực tế là tuy mức chi phí ban đầu có cao, nhưng nếu như người dùng sử dụng lâu dài thì trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm (tùy mức độ sử dụng) sẽ thu hồi vốn, sau đó là thời gian sử dụng gần như miễn phí (trừ các phí bảo trì hư hỏng nếu có). Bên cạnh đó các tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ đến 10 năm

Một điểm nổi bật khác đó là sử dụng máy bơm nước dùng năng lượng mặt trời sẽ hoàn toàn độc lập với lưới điện quốc gia ở tình trạng bị hư hỏng hoặc thiếu hụt phải cắt điện luân phiên như sự cố el nino và thiếu điện năm 2010 khiến hàng loạt những hộ nuôi trồng thủy hải sản bị thiệt hại nặng nề.

Đặc điểm nổi bật của máy bơm nước dùng năng lượng mặt trời

Cấu tạo một máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời gồm:

- Máy bơm nước.

- Bộ điều khiển công suất đầu ra theo đầu vào từ các tấm năng lượng mặt trời

- Động cơ điện: Sử dụng nguồn năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

- Tấm pin năng lượng mặt trời: Chiếm 50% - 80% của toàn bộ chi phí đầu tư, đó là phần đắt tiền nhất.

 

Máy bơm nước điện mặt trời kết hợp điện lưới

Hệ thống tấm pin nhận bức xạ mặt trời và chuyển thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha - 220 V.

Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tự động luân chuyển sử dụng giữa nguồn điện lưới, đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn.

 

Bơm nước bằng điện mặt trời độc lập

Giải pháp sử dụng máy bơm nước dùng năng lượng mặt trời độc lập sẽ không phụ thuộc vào tình trạng thiếu điện tưới tiêu cho nông dân tại các trang trại vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Hệ thống tận dụng nguồn điện từ mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước và các thiết bị điện khác. Nguồn nước được bơm lên và có thể dự trữ vào các hồ chứa để tưới tiêu trong ngày.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời nhận các bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha và các thiết bị điện khác mà không cần điện lưới.

 

Đầu tư hệ thống máy bơm nước dùng năng lượng mặt cho lợi ích lâu dài

Điện mặt trời được sinh ra giúp điều khiển máy bơm nước đáp ứng cho các nhu cầu như bơm tưới, bơm thoát nước bơm đối lưu, sục không khí cho các nhu cầu nuôi trồng. Nếu dùng hệ thống này người dùng có thể chủ động nguồn nước một cách chủ động. Đây là giải pháp lý tưởng cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cafe, cao su, thanh long, nuôi tôm, nuôi cá, vườn ươm...

- Hệ thống vận hành tự động, yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu...) giá thành cao, gây ô nhiễm, độc hại nên rất thân thiên với môi trường và không tốn chi phí nhiên liệu, nhân công.

- Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất, giảm chi phí nhiên liệu, nhờ đó thu nhập của nông dân cũng tăng lên đáng kể.

- Để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh, nâng cao giá trị thương hiệu, nhiều doanh nghiệp, hộ nông dân đã ứng dụng điện mặt trời trong bơm tưới. Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch”.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815