Máy bơm nước nóng là gì? Đặc điểm của máy bơm nước nóng

Máy bơm nước nóng là gì? Đặc điểm của máy bơm nước nóng

 

Máy bơm nước nóng là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa lạnh. Thiết bị này đã có mặt rất lâu trên thị trường nhưng vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người ở Việt Nam. Vậy máy bơm nước nóng là gì? Đặc điểm của máy bơm nước nóng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

 

Máy bơm nước nóng là thiết bị quan trọng

 

Máy bơm nước nóng là gì?

Máy bơm nước nóng hay còn được gọi là bình nóng lạnh, là một thiết bị điện tử được tạo ra để chuyển hóa nước lạnh thành nước nóng. Thay vì phải đun nấu mất nhiều thời gian và công sức thì chúng ta chỉ cần đảm bảo nguồn điện là sẽ có nước nóng ngay lập tức.

Sản phẩm này đã có mặt trên thị trường từ rất lâu nhưng lại khá lạ lẫm với nhiều người dân ở nước ta. Hiện tại, thiết bị này đang rất được ưa chuộng tại các vùng có thời tiết lạnh, đặc biệt là các tỉnh ở miền Bắc nước ta.

Hiện tại, máy nước nóng được phân thành 2 dòng là máy nước nóng sử dụng điện và máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Dòng máy sử dụng điện lại được chia thành hai loại là máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp.

 

Đặc điểm của máy bơm nước nóng

 

Đặc điểm của dòng máy bơm nước nóng là gì?

Như đã nói ở trên, máy bơm nước nóng có ba loại: máy bơm nước nóng trực tiếp, máy bơm nước nóng gián tiếp và máy bơm nước nóng năng lượng mặt trời. Chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của chúng như thế nào?

 

Máy bơm nước nóng trực tiếp

Máy làm nóng dòng nước thông qua thanh điện trở nên chúng ta sẽ ngay lập tức có nước nóng để sử dụng mà không cần mất thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, nhiệt độ của dòng nước này chỉ cần 45-50 độ chứ không quá cao. Chính vì vậy, dòng máy này thích hợp với những nơi có có khí hậu không quá lạnh.

Bên cạnh đó, máy bơm nước nóng trực tiếp rất gọn nhẹ và kích cỡ cũng không quá to nên không chiếm nhiều diện tích. Xét về thẩm mỹ thì đây là thiết bị được nhiều người đánh giá cao.

 

Máy bơm nước nóng gián tiếp

Loại máy này cũng làm nóng dòng nước thông qua thanh điện trở nhưng thời gian làm nóng sẽ lâu hơn. Thông thường, người sử dụng sẽ phải chờ từ 15-30 phút thì mới có nước nóng. Ưu điểm của dòng máy này là dung tích rất lớn và nhiệt độ cao. Chính vì vậy, có thể sử dụng được ở những vùng có khí hậu lạnh giá. Tuy nhiên, thiết bị này lại rất cồng kềnh nên khó khăn trong việc vận chuyển.

 

Máy bơm nước nóng gián tiếp

 

Máy bơm nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Máy dựa vào quang năng để chuyển hóa thành nhiệt năng sau đó làm nóng bình nước. Ưu điểm của dòng máy này là dung tích chứa lớn và giữ được nước nóng lâu. Chính vì vậy, dòng máy này thực sự phù hợp cho các gia đình. Tuy nhiên, dòng máy này cần phải có không gian để lắp đặt.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm của máy bơm nước nóng, hy vọng chia sẻ bên trên có thể giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo máy bơm nước nóng có thể liên hệ với Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành để được tư vấn và hỗ trợ.

 

mayom >>> may bom ebara | may bom Pentax

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815