Nguyên nhân làm máy bơm nước kêu to, lên nước yếu

Những nguyên nhân làm máy bơm nước kêu to, bơm nước yếu

 

Máy bơm khi hoạt động đều phát ra tiếng ồn, nhưng bạn hãy chú ý khi máy bơm nước kêu to, máy bơm lên nước yếu có thể là dấu hiệu đầu tiên khi máy bơm của bạn hoạt động không ổn định, có thể xảy ra hư hỏng cho bơm. Tiếng ồn bất thường được tạo ra có thể máy bơm bị vấn đề cơ học hoặc thủy lực xảy ra cho bơm, chúng ta cùng điểm qua những nguyên nhân hàng đầu khiến máy bơm nước kêu to, máy bơm lên nước yếu:

 

 

- Một trong nhưng nguyên nhân hàng đầu khiến máy bơm nước kêu to, máy bơm lên nước yếu là vòng bi của máy bơm bị hư khiến máy kêu to khi hoạt động. Ta nên tháo rời tải của máy bơm để máy bơm hoạt động không tải sau đó theo dõi nhiệt độ, máy bơm bị hư vòng bi sẽ nóng lên nhanh chóng khi máy bơm hoạt động, song song đó ta đo cường độ dòng điện khi máy bơm hoạt động, máy bơm bị hư vòng bi thì dòng điện tiêu thụ cao hơn so với mức bình thường. Điều này là dấu hiệu đầu tiên báo trước máy bơm đang gặp sự cố.

 

- Máy bơm hoạt động sẽ tạo ra rung động, điều này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tính liên kết bền vững của các linh kiện bên trong máy bơm, một mảnh vỡ hoặc ốc bung ra trong quá trình hoạt động sẽ khiến máy bơm nước kêu to, máy bơm lên nước yếu. Khi phát hiện tiếng động bất thường khi máy bơm hoạt động, chúng ta hãy ngắt điện, bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra và đánh giá mức độ tổn hại của máy bơm trước khi trở lại hoạt động bình thường.

 

- Một máy bơm phải được thiết kế và lắp đặt không đúng cách cụm bơm có thể tạo ra rung động cấu trúc gây tiếng ồn khiến máy bơm nước kêu to, máy bơm nước lên nước yếu. Rung động này là kết quả của sự mất cân bằng bên trong động cơ do liên kết cơ khí không chặt chẽ, lắp đặt động cơ không đúng cách sẽ gây rung động dẫn đến tiếng ồn, hãy kiểm tra tiếng ồn trước khi quyết định mua để bạn chắc chắn rằng động cơ được lắp đặt một cách hoàn hảo.

 

- Khi máy bơm hoạt động lâu ngày, ta nên kiểm tra và thay thế cánh quạt của bơm vì đây là bộ phận dễ bị tác động của môi trường bên ngoài, điều này có thể làm rỉ sét hoặc gãy cánh quạt là nguyên nhân khiến máy bơm nước kêu to, máy bơm lên nước yếu. Cánh quạt bị gỉ sét sẽ cản trở trục chuyển động của động cơ, làm máy bơm giảm hiệu suất làm việc gây hao tổn điện năng.

 

- Bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng bơm không hoạt động trong điều kiện thiếu nước. Trừ một số dòng bơm được thiết kế riêng biệt có thể hoạt động trong điều kiện thiếu nước trong khoảng thời gian cho phép. Tuy nhiên, đa phần máy bơm nước hiện nay được thiết kế hoạt động trong điều kiện nguồn nước đầy đủ, khi máy bơm hoạt động khi nước yếu điều này khiến máy bơm nước kêu to, máy bơm nước lên yếu. Khi máy hoạt động trong tình trạng thiếu nước sẽ khiến máy bơm không được giải nhiệt, đồng thời dễ gây cháy máy bơm.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara | Máy bơm Panasonic

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút