Máy bơm nước công nghiệp có gì đặc biệt?

Máy bơm nước công nghiệp có gì đặc biệt?

 

Mặc dù hầu hết mọi người không biết về máy bơm nước công nghiệp, một loại máy bơm nước gần như ảnh hưởng đến tất cả cuộc sống của chúng ta. Các thành phố cần máy bơm nước công nghiệp để cung cấp nước uống cho tất cả cộng đồng hay loại bỏ, xử lý nước thải ứ đọng trong thành phố.

Vì vậy, nhiều ngành công nghiệp sử dụng máy bơm nước bằng cách này hay cách khác. Nếu máy bơm nước không được sử dụng để cung cấp nước cho các quy trình sản xuất, thì máy bơm được sử dụng để xử lý nước thải hay bơm hút, loại bỏ nước thải từ các nhà máy. Ở bất cứ đâu cũng vậy, chính quyền địa phương luôn áp dụng các quy định nghiêm ngặt để xử lý nước thải từ công nghiệp để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Hiện nay, có một loạt các máy bơm nước công nghiệp trên thị trường và việc chọn lựa mua một máy bơm công nghiệp đôi khi có thể là một quá trình tìm hiểu phức tạp và tốn thời gian. Ít nhất thì bạn cũng nên biết một vài thông tin trước khi mua  máy bơm nước công nghiệp cho doanh nghiệp của bạn để việc sửa chữa, phục hồi khi có sự cố trở lên dễ dàng.

 

Máy bơm công nghiệp

 

Máy bơm nước công nghiệp bao gồm những loại nào?

Phạm vi của máy bơm nước công nghiệp được phân thành hai loại:

Máy bơm ly tâm: Một bánh công tác quay hút nước vào máy bơm và hoạt động ly tâm tạo áp lực cho nước ra theo ống xả.

Máy bơm chuyển tích cực: một trong số máy bơm chuyển tích cực này cung cấp một lượng nước cố định từ đầu vào đến xả với mỗi lần bơm.

Máy bơm công nghiệp khác nhau được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể khác nhau như:

 

1. Máy bơm công nghiệp ly tâm

Máy bơm ly tâm là loại phổ biến nhất được tìm thấy trong công nghiệp. Chúng có hiệu quả về chi phí và thiết kế đơn giản chỉ với một vài bộ phận chuyển động. Đầu ra của máy bơm ly tâm thường đòi hỏi bảo trì ít.

Máy bơm công nghiệp ly tâm cần được mồi nước trước khi chúng hoạt động. Vì lý do này, máy bơm ly tâm hoạt động tốt khi thả chìm hoặc nằm dưới mực nước của đầu vào nguồn nước.

Có nhiều loại máy bơm ly tâm khác nhau được sử dụng để di chuyển nước công nghiệp, bao gồm: máy bơm chìm, máy bơm tự mồi,  máy bơm tăng áp, máy bơm chữa cháy, máy bơm rác, máy bơm tuabin đứng…

Máy bơm ly tâm là lựa chọn tốt nhất để xử lý tốc độ dòng chảy cao.

 

2. Máy bơm dịch chuyển tích cực

Máy bơm dịch chuyển tích cực không có cánh quạt. Máy bơm sử dụng các bộ phận quay hoặc đối ứng để di chuyển nước dọc theo thân để tạo áp lực lên phía cổng xả của máy bơm.

Một số loại máy bơm dịch chuyển tích cực được sử dụng để xử lý nước: máy bơm màng, máy bơm cánh quạt linh hoạt, máy bơm định lượng, máy bơm pít tông (piston), máy bơm nhu động…

Những máy bơm này thường được chọn khi ứng dụng yêu cầu bơm hút lưu lượng thấp, áp suất cao hoặc kết hợp cả hai.

Dù là máy bơm ly tâm hay máy bơm dịch chuyển tích cực, mỗi loại máy bơm được sử dụng cho các ứng dụng xử lý nước cụ thể. Chúng thường được làm bằng gang hoặc thép carbon, nhưng có thể được làm bằng thép không gỉ khi được chỉ định cho nước xử lý.

 

Bảo trì máy bơm công nghiệp

Không có máy bơm nước công nghiệp nào được thiết kế để tồn tại mãi mãi, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy bơm bằng cách thực hiện ký kết dịch vụ bảo trì thường xuyên. Mặc dù máy bơm ly tâm có tương đối ít sự cố và là một lựa chọn phổ biến vì lý do đó nhưng chúng vẫn cần được bảo trì thường xuyên.

Một nhà cung cấp dịch vụ bảo trì máy bơm chuyên nghiệp và có kinh nghiệm sẽ có thể kiểm tra, sửa chữa và phục hồi một máy bơm để đảm bảo nó chạy với hiệu suất tối đa. Lời khuyên tốt nhất chúng tôi đưa ra khi lựa chọn hoặc vận hành bất kỳ loại máy bơm nước công nghiệp nào là nên hợp tác với các chuyên gia sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp, người có thể đảm bảo bảo trì, lưu trữ, sửa chữa, thay thế các bộ phận của máy bơm. Bằng cách đó bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy bơm và nhận được lợi tức đầu tư tốt nhất.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0977 515 686 - 028 37 525 204

Email: maiphamtht@gmail.com 

 

Xem thêm >>> Đại lý máy bơm nước | Máy bơm trục đứng

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút