Máy bơm nước có những chủng loại nào? Đặc điểm và ứng dụng từng loại

CÁC CHỦNG LOẠI CỦA MÁY BƠ NƯỚC VÀ ỨNG DỤNG

 

Bây giờ chọn mua một máy bơm nước có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với hầu hết mọi người, thậm chí ngay cả đối với các cửa hàng bán máy bơm nước. Các cửa hàng hay các công ty bán máy bơm nước thường đưa ra một danh sách các loại máy bơm nước và giá cả đi kèm cùng với chất lượng từng loại máy bơm nước có thể khiến bất kỳ người mua nào cũng quay cuồng và không biết nên chọn mua loại máy bơm nước loại nào? thương hiệu gì? Công suất bao nhiêu? Sự thật là trên thị trường có biết bao nhiêu thương hiệu máy bơm, có rất nhiều loại máy bơm nhưng không phải loại máy bơm nào cũng tốt cũng bền. Mặt khác, không có nhiều loại máy bơm nước được cho là hoạt động tốt nhất trong mọi tình huống, mọi loại chất lỏng. Điểm chính khi bạn chọn mua máy bơm nước là bạn phải xác định được mục đích, nhu cầu sử dụng của mình. Bạn mong muốn máy bơm bạn chuẩn bị mua làm được những gì? Bơm loại chất lỏng nào? Sử dụng để làm gì?

 

Xem >>> Máy bơm Pentax

 

Dưới đây là một số yếu tố chính trong việc lựa chọn máy bơm phù hợp:

 

1. Máy bơm khử nước:

Khử nước là gì? Khử nước đề cập đến các hành động loại bỏ hoặc di dời nước ngầm hoặc nước đọng trên mặt từ công trường. Việc quá trình khử nước này chủ yếu sử dụng máy bơm nước và kỹ thuật bay hơi. Quá trình khử nước thường được thực hiện trước, trong khi đào móng công trình xây dựng, trong khi khai thác dầu mỏ… để đảm các móng nhà không có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình xây dựng, khai thác tiếp theo.

Máy bơm khử nước được sử dụng khá phổ biến trong công việc xây dựng, khai thác vì chúng có thể bơm thoát nước ngầm hoặc nước từ mặt công trường, lòng sông hoặc trục khoan mỏ. Một máy bơm có thể hoàn thành công việc nhanh hơn nhiều so với bốc hơi, vì vậy một khoản đầu tư để loại bỏ nước đọng trong công trình xây dựng không phải là thừa thãi. Việc nước tích tụ trong các rãnh đã và đang đào có thể gây xói mòn, nguy hiểm về an toàn cùng với các vấn đề rắc rối khác có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

 

2. Máy bơm màng

Máy bơm màng là một loại máy bơm công nghiệp, sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm, truyền áp lực cho chất bơm để bơm truyền các chất đi. Máy bơm màng hoạt động nhờ chuyển động của một motor từ đó tạo ra sự chuyển động qua lại và liên tục của màng.

Về mặt cơ học, máy bơm màng sử dụng màng ngăn linh hoạt thay vì dùng pít-tông để bơm. Do đó, máy bơm màng là một dạng máy bơm dịch chuyển chất lỏng tốt và có khả năng bơm bất kỳ dạng nước nào, dù là nước sạch, nước bùn, bùn lỏng, cát lỏng hoặc nước thải.

 

Xem >>> Máy bơm Ebara 

 

3. Máy bơm nước mặn

Máy bơm nước mặn là một trong các nghiên cứu của những nước phát triển, đây là dòng máy bơm chìm nước biển có thể hút nước ở độ sâu trên 6 mét và ít bị sự ăn mòn của nước mặn xâm hại. Máy bơm nước mặn vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy bơm thông thường, nó được nâng cấp thêm các tính năng nổi bật như: hiệu suất làm việc cao trong môi trường nước mặn, có độ bền cao, chống ăn mòn tốt. Mặt khác máy bơm nước mặn có khả năng vận hành liên tục trong môi trường nước muối mặn, và công suất rất đa dạng => người sử dụng có nhiều lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy bơm nước mặn đặc biệt hữu ích để bơm nước biển. Nhưng, trong những năm gần đây công nghệ bơm nước mặn đã đã lan rộng ra nhiều nơi chứ không chỉ riêng nước biển. Khi các hồ nước mặn đã trở nên phổ biến, người dùng tìm kiếm loại máy bơm nước mặn ngày càng nhiều hơn và nó chưa bao giờ trở lên lỗi thời.  

 

4. Máy bơm rác, máy bơm bán rác

Máy bơm rác, máy bơm bán rác là những máy bơm lý tưởng phù hợp để bơm nước thải. Máy bơm rác là một lựa chọn rất tốt để bơm bất kỳ loại nước thải, nước bẩn nào. Đặc biệt, chúng thường được sử dụng trong việc bơm hút nước thải từ tầng hầm bị ngập hay nước thải từ phòng tắm.

 

Xem >>> Máy bơm Panasoic

 

5. Máy bơm chìm

Hình thức máy bơm này sở hữu một động cơ kín được đặt kín trong cơ thể của nó, và khi sử dụng nó nên được đặt chìm trong chất lỏng mà nó bơm. Phương pháp bơm nước này hiệu quả hơn so với bơm phản lực thông thường. Mặt khác, loại máy bơm này ngăn chặn các yếu tố làm hỏng động cơ xâm nhập vào trong thân của máy bơm.

 

 

Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút