Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Bơm Nước Bị Nhảy CB Aptomat

MÁY BƠM NƯỚC BỊ NHẢY CB - APTOMAT

 

Hiện tượng nhảy CB - APTOMAT khi máy bơm nước đang hoạt động là một trong những khó khăn xảy ra gây mất nhiều thời gian và công sức cho công tác bảo hành bảo trì. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục cho nguyên nhân máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

hư hỏng ở máy bơm nước

 

1. Kẹt trục máy bơm.

- Nguyên nhân khi máy bơm nước hoạt động bị nhảy CB - APTOMAT: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm nhảy CB - APTOMAT khi máy bơm nước đang hoạt động là do rác cuốn vào cánh máy bơm làm kẹt trục quay của bơm gây quá tải làm máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

- Biện pháp khắc phục khi máy bơm bị nhảy CB - APTOMAT: Việc kiểm tra, vệ sinh rác, xà bần trong hố bơm trước khi đưa máy bơm nước vào hoạt động là công việc bắt buộc phải thực hiện. Ngoài ra cần bổ xung thêm lồng chắn rác cho máy bơm, thường xuyên kiểm tra bơm, vệ sinh khu vực đặt bơm cũng giúp làm giảm nguyên nhân máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

2. Kiểm tra dây điện, tinh chỉnh thông số CB - APTOMAT.

- Nguyên nhân máy bơm bị nhảy CB - APTOMAT do thông số cài đặt: Việc tính toán chọn CB - APTOMAT phù hợp với công suất máy bơm sẽ giúp bảo vệ máy bơm khi có sự cốxảy ra, đồng thời đảm bảo máy bơm nước hoạt động liên tục và hiệu quả. Nhưng ngược lại nếu chọn CB - APTOMAT thấp sẽ là nguyên nhân khiếm máy bơm nước liên tục bị nhảy CB - APTOMAT. Điều này cũng đúng trong trường hợp chọn dây dẫn điện nhỏ hơn so với công suất của máy bơm nước cũng gây nhảy CB - APTOMAT máy bơm nước.

- Khắc pháp khắc phục khi bơm bị nhảy CB - APTOMAT: Thường xuyên kiểm tra định kì máy bơm nước bằng các thông số như: dòng điện và điện áp khởi động, dòng điện làm việc và so sánh với định mức, kiểm tra hiệu chỉnh rơ le bảo vệ quá nhiệt và dòng điện bảo vệ, kiểm tra nhiệt độ dây điện khi máy bơm hoạt động sẽ giúp khắc phục tình trạng máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

3. Hư tụ đề của máy bơm nước 1 pha.

- Nguyên nhân khi máy bơm bị hư tụ đề: máy bơm nước 1pha sau một thời gian sử dụng có thể bị hư tụ đề cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

- Khắc phục khi máy bơm bị hư tụ đề: Kiểm tra tụ điện (dòng phóng nạp) thường xuyên nhằm giúp đánh giá tụ đề có đáp ứng được khả năng khởi động máy bơm nước hay không, việc thay thế tụ đề sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ đảm bảo máy bơm nước luôn hoạt động ổn định và làm giảm nguyên nhân máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

 

 

4. Cuộn dây moto bị chạm làm máy bơm nhảy CB - APTOMAT

- Nguyên nhân: Trong trường hợp này là do cuộn dây moto bị chạm nhau làm cho máy bơm nước bị nhảy CB - APTOMAT.

- Biện pháp khắc phục: Trong trường hợp này máy bơm nước sẽ không thể hoạt động được, ta cần kiểm tra bằng cách đo cách điện các cuộn dây, điện trở các cuộn dây để xác định được nguyên nhân để khắc phục.

Bên cạnh đó CB - APTOMAT máy bơm nước đang hoạt động còn do nhiều nguyên nhân khác như động cơ quá tải phát nóng dẫn đến hiện tượng bó trục, bạc đạn, phốt bị bó. CB - APTOMAT chọn không đúng, điện áp nguồn bị sụt giảm.

Để khắc phục các nguyên nhân trên, trước hết khi lắp đặt phải đảm bảo rằng cách tính toán và lựa chọn thiết bị đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Hơn nữa tất các thiết bị trong quá trình sử dụng phải thường xuyên theo dõi những bất thường nhằm kiểm tra và khắc phục ngay. Nếu thiết bị khi vận hành không có vấn đề gì thì sau 1 thời gian cũng nên kiểm tra bảo dưỡng.

 

maybomnuochcm >>> May bom day cao | may bom pentax | may bom ebara

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

 1. Sinh

  Mk cắm điện chạy được 5 phút thì attomat nhảy nguyên nhân là sao

  • Máy bơm HCM

   Vâng, như mô tả của mình, rất có thể máy bơm của bạn đã bị quá tải do nhiều nguyên nhân:
   - Phần cơ khí như trục bơm, bạc đạn, cánh bơm bị khô dầu, kẹt cánh...
   - Bị rò rỉ điện
   - Nguồn điện không đủ.
   - CB lâu ngày bị sai lệch thông số kỹ thuật...
   Mình kiểm tra lại nhé.
   Thân mến

 2. an

  tủ lạnh tivi nồi cơm điện vẫn dùng cùng lúc bình thường nhunhung tội cắm máy bơm nước (bơm tỏm) vào là nó ngắt attomat thôi vì sao vậy

  • may bom nuoc HCM

   Chào bạn,
   Vâng cho hỏi là trước đây cắm bơm hệ thống có hoạt động bình thường không?
   Chúng tôi tạm thời chia làm 2 trường hợp.
   - Trường hợp 1 trước đây bơm hoạt động bình khi cắm điện thì có thể xảy ra các nguyên nhân sau:
   Máy bơm bị chạm mass, chạm cuốn dây, chạm đường dây cấp nguồn, động cơ bị kẹt... dẫn đến quá tải cắt CB.
   - Trường hợp máy bơm chưa bao giờ cắm nguồn hoạt động đồng thời các thiết bị
   Thì nguyên nhân thường thấy là CB chọn chưa đủ tải

   Cũng có trường hợp khác là do CB sử dụng lâu ngày dẫn đến tình trạng không chính xác

   Bạn nên kiểm tra lại máy bơm, nếu máy bơm không vấn đề thì có thể thay CB công suất lớn hơn nhé.
   Thân mến

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút