Máy bơm ly tâm và nguyên lý làm việc của bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm và nguyên lý làm việc của bơm ly tâm

 

Máy bơm ly tâm là loại máy bơm phổ biến nhất trong các kiểu cấu tạo máy bơm, Máy bơm lý tâm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thể kể đến các ứng dụng điển hình như: Máy bơm ly tâm dùng bơm nước sinh hoạt, máy bơm ly tâm dùng trong chữa cháy, máy bơm chopper, máy bơm ổ đĩa từ tính...

 

Máy bơm ly tâm sử dụng một hoặc nhiều cánh bơm được gắn luân phiên với các trục cung cấp năng lượng, Chất lỏng cần bơm được truyền năng lượng thông qua các cánh máy bơm và bộ phận bịt kín quanh cánh bơm, các chất lỏng sau đó di chuyển qua hệ thống đường ống. Máy bơm ly tâm có ưu điểm nổi trội là lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, bảo trì và vận hành đơn giản, các phụ kiện thay thế dễ dàng, cấu trúc gọn nhẹ.

 

Máy bơm nước gia đình

 

Máy bơm ly tâm thường là lựa chọn tốt nhất cho chất lỏng cần bơm có độ nhớt thấp và nhu cầu chất lỏng có tốc độ dòng chảy cao. Chúng cũng được sử dụng trong nhiều ứng dụng dân cư như bơm nước sinh hoạt, bơm nước tưới tiêu, bơm nước thải, bơm nước trong nông nghiệp, bơm công nghiệp, bơm nước thải, bơm hóa chất… Máy bơm ly tâm đa tầng cần thường được sử dụng cho các nhu cầu đòi hỏi áp cao ở đầu ra.

 

Máy bơm ly tâm thường được chế tạo trong vi sau đây:

-  Vòng tua của máy từ 5 đến 200.000 gpm

-  Áp lực bơm dao động từ 10 đến 7.500 ft

-  Dải công suất chế tạo dao động trong khoảng 0.125 và 5.000 mã lực

 

Máy bơm ly tâm được chế tạo bằng nhiều vật liệu khác nhau như: Nhựa, thép đúc, thép không rỉ, gang, đồng nếu nhu cầu cần máy bơm nhẹ, chống ăn mòn thì có các máy bơm chế tạo bằng hợp kim, hợp kim đặc biệt, nhựa chuyên dụng..

Việc kết nối ống dẫn với đầu ra của máy bơm thường chọn loại ống có đường kính nhỏ hơn so với kích thước ống đầu ra của máy bơm.

 

Máy bơm ly tâm thường sử dụng động cơ cảm ứng AC, một số nhu cầu khác máy bơm ly tâm có thể sử dụng động cơ DC

 

 

Nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm

Một máy bơm ly tâm hoạt động bằng cách:

-  Đầu bơm được nhúng ngập vào chất lỏng cần bơm và được kết nối kín dẫn đến bánh công tác

- Các cánh quạt của máy bơm xoay truyền năng lượng giúp chất lỏng chuyển động theo vòng tròn chạy xung quanh buồng bơm cư tiếp tục chất lỏng được gia tăng năng lượng vận tốc tạo thành lực ly tâm lớn.

-  Chất lỏng này sau đó rời khỏi cánh bơm và sau đó di chuyển vào trong ốc xoắn bơm, tại đây chất lỏng đạt được tốc độ cao nhờ đó chất lỏng được chuyển thành áp lực cao thông qua một quá trình khuếch tán.

- Sau đó các chất lỏng được đưa vào đường ống dẫn gọi là cổng xả của máy bơm và từ đó tiếp tục được dẫn ra xa bằng các hệ thống ống dẫn.

Máy bơm tphcm

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0932 077 853

Email: ngochuyen0210@gmail.com

 

Số ĐKKD: 0307737594
Ngày cấp: 13/05/2011
Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM

 

 

Máy bơm nước PENTAX | Máy bơm nước Lepono | Máy bơm nước Wilo | Máy bơm nước APP | Máy bơm nước Walrus | Máy bơm công nghiệp

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút