Máy bơm cho hệ thống lọc nước thẩm thấu RO

Máy bơm cho hệ thống lọc nước thẩm thấu RO

 

Lọc nước RO (Technology Reverse osmosis membrane) hay còn gọi là lọc nước thẩm thấu ngược thẩm thấu ngược. Nguyên lý làm việc là sử dụng một loại màng lọc siêu mỏng, cấu tạo thân màng là các lỗ lọc siêu nhỏ ngăn chặn được hầu hết các tạp chất, các vi trùng và vi khuẩn có trong nước. Do đó khi nước được lọc qua hệ thống lọc nước RO thì có độ tinh khiết rất cao.

 

Máy bơm lọc nước gia đình

 

Tính chất của nước sau khi được lọc qua thẩm thấu RO

- Nguồn nước được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu RO sẽ đạt độ tinh khiết rất cao và có thể uống được ngay

- Nước sau khi được xử lý qua màng lọc thẩm thấu RO có thể loại bỏ 99,99% thành phần gây ô nhiễm như: kim loại nặng, vi khuẩn, các độc tố.

- Nước được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu RO thường được xử lý qua nhiều giai đoạn như: Lọc sơ cấp, qua hệ xử lý thẩm thấu ngược, lọc thứ cấp

Giai đoạn lọc sơ cấp: nước được đưa vào bằng một máy bơm tăng áp nhằm tạo ra áp lực đẩy nước đi qua hệ thống lọc. Trong giai đoạn này hệ thống sẽ loại bỏ các tạp chất như: Cặn bã hữu cơ, vi hạt nhựa, bùn đất, kim loại nặng, xăng dầu…

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO: đây là công đoạn lọc quan trọng nhất của hệ thống lọc thẩm thấu RO. Với màng lọc được thiết kế với kích thước siêu nhỏ và hầu như ngăn chặn được hầu hết các tạp chất có kích thước nhỏ và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua.

Giai đoạn lọc thứ cấp: Ở giai đoạn lọc thứ cấp, nước sẽ được loại bỏ các loại mùi và vị có thể có trong nước. Ở giai đoạn này hệ thống lọc thường là các lõi lọc cacbon và nước sẽ đi qua chúng sau khi đi ra khỏi thiết bị thẩm thấu ngược.

Trọng hệ thống lọc nước thẩm thấu thì không RO thì không thể thiếu máy bơm tăng áp, dòng máy bơm này thường được thiết kế có phần đặc biệt hơn các loại máy bơm thông thường là: Áp lực bơm lớn, các bộ phận cánh bơm và guồng bơm được chế tạo bằng các vật liệu không ăn mòn, an toàn, không gây ô nhiễm nguồn nước, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Máy bơm lọc nước RO đối với máy lọc nước sử dụng trong gia đình thường có công suất nhỏ có công suất từ vài chục đến vài trăm W.

Máy bơm lọc nước công nghiệp

Đối với hệ thống lọc nước RO qui mô lớn thì loại máy bơm bơm tăng áp kiểu trục đứng thường được sử dụng.

Mỗi hệ thống lọc nước RO được thiết kế với những đặc điểm khác nhau do đó việc sử dụng máy bơm nước cũng khác nhau. Vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất với các chỉ số kỹ thuật, khả năng làm việc ổn định, tuổi thọ cao thì việc chọn đúng loại máy bơm cho hệ thống lọc nước RO cũng không kém phần quan trọng.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | đại lý máy bơm nước

 

 

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút