Máy bơm bị lên nước giật cục nguyên nhân do đâu, cách khắc phục

Máy bơm bị lên nước giật cục

 

Máy bơm nước được sử dụng rộng rãi trong việc cung cấp nước trong sinh hoạt, phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, bơm nước thải. Việc bảo trì, bảo dưỡng định kì thường xuyên là việc cần thiết giúp máy bơm nước hoạt động hiệu quả. Nhưng trong một số trường hợp máy bơm bị lên nước giật cục, chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân sau:

 

- Máy bơm nước hút nước lên hay bị giật cục nguyên nhân chủ yếu là do đường ống chứa nhiều hơi do thiết kế không có đường ống thông hơi hoặc đường ống thông hơi của hệ thống bơm nước, máy bơm chìm hút bùn bị tắc nghẹn, dẫn tới tình trạng hơi không thoát được gây tụ khí trong đường ống sẽ gây ra tình trạng nước bị giật cục tại thiết bị đầu cuối. Điều này thông thường xảy ra đối với máy bơm chìm hút bùn có đường ống dài và nhiều nhánh rẽ.

 

nguyen nhan may bom len nuoc yeu

 

- Một trường hợp cũng cần kiểm tra là khi máy bơm hút nước, máy bơm chìm hút bùn sử dụng tín hiệu đóng ngắt của các van phao, que điện cực để điều khiển hoạt động của bơm. Thông thường cần phải kiểm tra thường xuyên đảm bảo tín hiệu đóng ngắt của van phao là chính xác, đảm bảo thiết bị không bị thấm nước đối với các van phao cơ. Ngoài ra cần vệ sinh sạch khu vực đặt các que điện cực không để các rác, vật thể lạ bám vào các que điện cực dẫn đến đóng ngắt liên tục mạch điều khiển điều này dẫn đến tình trạng máy bơm chìm hút bùn bị lên nước giật cục

 

- Công tác quan trọng và cần thường xuyên làm đó là vệ sinh rác, các vật thể cứng quanh khu vực hoạt động của máy bơm hút nước, máy bơm chìm hút bùn. Việc vệ sinh không được thực hiện thường xuyên có thể làm cho rác bị hút vào cánh, trục của máy bơm chìm hút bùn, máy bơm nước sạch gây ra tình trạng tắc nghẹn, giảm công suất hút của bơm sẽ gây tình trạng nước lên không đểu. Việc trang bị thêm các lồng chắn rác cho bơm sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng kể trên.

 

- Đối với máy bơm nước sạch, máy bơm chìm hút bùn sau khoảng thời gian hoạt động cần được kiểm tra bảo dưỡng các trục bơm, khớp nối chuyển động, kiểm tra các zoăng của bơm. Việc kiểm tra giúp sớm tìm được các lỗi và thay thế kịp thời các linh kiện bị bào mòn, hư hao sau trong quá trình hoạt động. Điều này giúp máy bơm chìm hút bùn hoạt động ổn định và hiệu quả.

 

- Ngoài các yếu tố nêu trên ta cũng nên chú ý đến đến độ bền đường ống của máy bơm nước sạch, máy bơm nước thải, máy bơm chìm hút bùn. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp phát hiện các điểm hư hỏng, rò rỉ do tác động của các yếu tố ngoại cảnh. Cũng cần chú ý kiểm tra thông tắc nghẽn toàn bộ đường ống thường xuyên sẽ giúp máy bơm chìm hút bùn hoạt động với hiệu suất tối đa.

 

may bom day cao

 

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà phân phối máy bơm công nghiệp, máy bơm dân dụng, máy bơm chuyên dụng cho nhiều thương hiệu, nhiều nhất vẫn là các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều chính hãng, có đầy đủ CO, CQ cùng các chế độ chăm sóc hậu mãi theo đúng qui định của nhà sản xuất.

 

Chúng tôi bán lẻ với giá tốt, bỏ sỉ cho các đại lý, bán buôn cho cửa hàng, bỏ giá tốt cho các công trình xây dựng. Quí khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

 

maybomnuochcm >>> may bom hoa tien | may bom pentax

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút