Máy bơm hỏa tiễn, bơm thả chìm giếng khoan Pentax

Máy bơm hỏa tiễn Pentax thả chìm

 

Máy bơm hỏa tiễn có nhiều tên gọi khác như: Máy bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm đẩy thả chìm là dòng máy bơm được thiết kế kiểu hình trụ dài cho phép thải xuống giếng khoan, nó cho phép làm việc trong môi trường thường xuyên ngập chìm trong nước. Đặc điểm của dòng máy bơm hỏa tiễn này là có cột áp đẩy cao, lưu lượng tương đối lớn, cho phép làm việc liên tục trong môi trường ngập nước. Hiện tại dòng máy bơm thả chìm cho giếng khoan được sử dụng rất nhiều do tính tiện lợi của nó (không tốn diện tích lắp đặt, hoạt động êm, khả năng đẩy khỏe) hơn nữa hình thức khai thác nước ngầm hiện nay phần lớn là sử dụng giếng khoan.

 

May bom nuoc Pentax

Trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu máy bơm hỏa tiễn, trong đó thương hiệu có thể nói là nổi tiếng và được nhiều người dùng là máy bơm hỏa tiễn Pentax có xuất xứ từ Italy

Máy bơm chìm giếng khoan Pentax được sản xuất với 2 kích thước chính

 

Máy bơm hỏa tiễn Pentax 4 Inch:

Công suất thiết kế: 2Hp, 3Hp, 4Hp, 5.5Hp, 7.5Hp, 10Hp. Điện áp cấp 1 pha 220V, 50/60Hz, 3 pha 380V, 50/60Hz. Lưu lượng từ 1.2 đến 24m3/h cột áp đẩy từ 6 đến 180m

Bơm được thiết kế toàn thân bằng inox 304 có độ bền cao, khả năng chịu mài mòn tốt không sợ bị rỉ sét khi ngâm lâu trong nước, có thể dùng cho các vùng đất bị nhiễm phèn, cho phép máy ngâm 24/24 ngập nước trong lòng đất.

Hàng xuất xứ Italy, bảo hành 12 tháng

 

Máy bơm hỏa tiễn Pentax 6 Inch:

Công suất thiết kế: 7.5Hp, 10Hp, 15Hp, 20Hp. Điện áp cấp 3 pha 380V, 50/60Hz. Lưu lượng từ 3.6 đến 66m3/h cột áp đẩy từ 13 đến 138m

Thân bơm được thiết kế bằng inox 304 có độ bền cao, khả năng chịu mài mòn tốt không sợ bị rỉ sét khi ngâm lâu trong nước, độ chống thấm IP68 có thể dùng cho các vùng đất bị nhiễm phèn, cho phép máy ngâm 24/24 ngập nước trong lòng đất.

Hàng xuất xứ Italy, bảo hành 12 tháng

 

Lựa chọn máy bơm giếng khoan – bơm hỏa tiễn

Để lựa chọn máy bơm hỏa tiễn - bơm giếng khoan phù hợp phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

- Loại giếng khoan: Thường có 2 loại giếng khoan là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu ngắn thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp, nông nghiệp.

 

Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu ngắn hơn 15 mét thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây là loại máy bơm dân dụng đặt trên mặt đất loại chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày.  

 

Với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn (lớn hơn 3inch hay 80mm và sâu hơn 15m) thì phải dùng tới bơm thả chìm giếng khoan hay bơm hỏa tiễn. Loại giếng khoan này thường dùng chủ yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp, nông nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu sử dụng khá lớn.

 

- Với chiều sâu và đường kính giếng khoan: Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang, loại máy bơm này có khả năng hút nước tối đa là 15m và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm khác nhau. Còn đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm – bơm hỏa tiễn. Loại máy bơm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm ngập sâu trong nước và có lực đẩy ly tâm rất cao, nó có thể lên đến hàng trăm mét. Loại này thường dùng trong công nghiệp hoặc các vùng cao nguyên

 

- Với nhu cầu sử dụng: Đối với nhu cầu sử dụng nước nhỏ như hộ gia đình thì sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là ổn. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như: Tòa nhà, nhà máy xí nghiệp, hay khu chung cư mini, tưới tiêu ở các vùng cao nguyên thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn kết hợp với máy bơm thả chìm – bơm hỏa tiễn thì mới đáp ứng được nhu cầu.

- Với chiều cao đưa nước lên (cột áp): Tùy theo khoảng cách của bể chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang dân dụng, với nhà có chiều cao hơn thì phải sử dụng đến máy bơm chìm giếng khoan, dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao.

 

Tuy nhiên để lựa chọn tối ưu còn căn cứ vào điều kiện thực tế khác nữa, và mỗi thương hiệu máy bơm được thiết kế khác nhau. Do đó tốt nhất khi chọn máy bơm chúng ta nên nhờ tư vấn từ nhà cung cấp.

 

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM
Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202
Email: lamtritan@gmail.com

 

Xem thêm >>> máy bơm Pentax | máy bơm hỏa tiễn | đại lý máy bơm nước

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

 1. Nguyễn Văn Hải

  Xin chào mọi người.
  Tôi vừa thuê một mảnh đất trên đồi để trồng cây. Trên ngọn đồi này đã có một giếng khoan lỗ 120mm sâu 30m. Tôi đã sử dụng bơm hút 2HP để bơm nước nhưng thấy không hiệu quả. Hôm nay tôi viết thư này mong phía công ty giúp đỡ tư vấn cho tôi!

  • may bom nuoc HCM

   Chào anh,
   Vâng như giếng khoan của anh có đường kính lỗ khoann 120mm sâu 30m thì nên dùng máy bơm hỏa tiễn loại có cột áp trên 50m thì ổn. Còn công suất thì 1.5 đến 3Hp là ổn.
   Tham khảo máy bơm hỏa tiễn:
   https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/bang-gia-ban-le-may-bom-chim-gieng-khoan-bom-hoa-tien-659.html

 2. Nhật

  Xin cho hỏi, loại máy bơm hỏa tiễn này có sử dụng cho vùng nước nhiễm phèn được không? Nhà tôi trước đây có sử dụng mấy cái máy bơm kiểu này, nhưng sử dụng 1 thời gian là bị hư, kéo lên thấy bị rỉ sét rất nhiều

  Mong nhận được tư vấn

  • Ad

   Vâng máy bơm hỏa tiễn Pentax được chế tạo bằng inox và các vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao, do đó nó cho phép làm việc trong môi trường nước nhiễm mặn và nhiễm phèn anh nhé

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút