Xử lý một số vấn đề thường gặp của máy bơm giếng khoan

Xử lý một số vấn đề thường gặp của máy bơm giếng khoan

 

Máy bơm hỏa tiễn đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng nhất trong sinh hoạt đời sống của hầu hết người dân Việt Nam. Máy bơm nước giúp chúng ta lấy nước từ giếng lên phục vụ sinh hoạt hàng ngày một cách dễ dàng mà không phải mất sức hay gặp nhiều rắc rối giống như một vài cách lấy nước từ giếng theo cách thủ công xưa kia.

Khi bạn đặt mua một máy bơm nước, rõ ràng là bạn mong muốn mua được một máy bơm tốt, thời gian sử dụng lâu bền và cung cấp cho bạn những vấn đề tối thiểu. Một số cách có thể đảm bảo điều này là bạn phải chọn đúng loại máy bơm (như máy bơm giếng cạn khi mực nước cách mặt đất dưới 7 mét) cũng như chọn đúng thương hiệu uy tín. Ngoài ra, máy bơm cũng cần phải được bảo trì thường xuyên.

 

 

Nếu bạn bỏ qua một số trong số những bước trên có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ hỏng hóc của máy bơm. Một số vấn đề thường xảy ra trên máy bơm giếng khoan như sau:

 

Ngắn mạch

Dây dẫn đến máy bơm nước có thể bị đoản mạch và điều này có thể dẫn đến hỏng động cơ hoạt động của máy bơm. Đây thường là kết quả của chất lượng máy bơm kém, nhưng khi lắp đặt không đúng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc này. Một trong những cách kiểm tra ngắn mạch là sử dụng đồng hồ vạn năng, sẽ cho thấy rất ít điện trở giữa hai dây khi có hiện tượng ngắn mạch giữa chúng. Một số người có thể khắc phục sự cố ngắn mạch một cách chính xác dễ dàng, nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhờ thợ điện hoặc kỹ thuật máy bơm nước để giải quyết vấn đề này.

 

Máy bơm bị tắc nghẽn

Nếu máy bơm của bạn bắt đầu có dấu hiệu hỏng hóc, lúc hoạt động lúc không nguyên nhân cũng có thể là một số đường ống của nó bị tắc. Điều này cũng thường xảy ra khi bùn, các mảnh vụn khác rơi vào đường ống. Loại hỏng hóc này có khi là đột ngột, nhưng đôi khi sự tắc nghẽn có thể xảy ra theo thời gian, ban đầu có thể không được chú ý. Dù bằng cách nào đi nữa, bạn cũng cần tìm điểm, vị trí đang tắc nghẽn và sau đó loại bỏ nó. Có một vài cách quan trọng nhưng dễ làm để ngăn ngừa tắc nghẽn như sử dụng lưới để che phần cuối của đường ống dưới nước. Điều này sẽ ngăn bất kỳ chất rắn nào đi vào máy bơm, giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn dễ dàng hơn vì chúng sẽ luôn ở cuối đường ống. Lắp đặt máy bơm đúng cách rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự cố xảy ra.

 

Sự cố rò rỉ

Nếu bạn thấy áp lực nước trong hệ thống ống nước của nhà bạn giảm hoặc máy bơm của bạn đột nhiên phải làm việc vất vả hơn, đó có thể là đang có sự rò rỉ trong máy bơm. Các van và đường ống khác trong máy bơm dễ bị tổn thương bởi sự hỏng hóc này, đặc biệt nếu chúng không được chế tạo tốt. Bỏ qua vấn đề có xu hướng dẫn đến các biến chứng của phần còn lại trên máy bơm bị hỏng, nhung hỏng hóc rò rỉ này khiến bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng hay nhiên liệu để nó hoạt động hơn. Vấn đề này cần được xem xét, sửa chữa bởi một kỹ thuật viên máy bơm có tay nghề cao.

Nói chung, sử dụng máy bơm nước chất lượng tốt và lắp đặt nó bởi những kỹ thuật viên có tay nghề cao là cách tốt nhất để bảo vệ máy bơm nước khỏi tất cả những vấn đề này.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

 

Xem thêm >>> Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara | Máy bơm Panasonic

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815