Máy bơm nước loại nào dùng cho ngành xây dựng?

Máy bơm nước loại nào dùng cho ngành xây dựng?

 

Trên các công trường xây dựng có một loại thiết bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc khử nước hoặc loại bỏ sự tích tụ nước dư thừa, ứ đọng trong công trình là máy bơm nước. Nước trên công trình có thể được tích tụ do mưa lớn hoặc từ mực nước ngầm cao, máy bơm cho phép di chuyển nước nhanh chóng để giảm thiểu thời gian chết.

Máy bơm nước phù hợp cho ứng dụng trong ngành xây dựng có hai loại chính và nhiên liệu dùng để hoạt động có thể là điện, chạy bằng khí, thủy lực hoặc bằng tay.

 

máy bơm hố móng

 

Loại máy bơm nước dùng cho xây dựng:

Có hai loại máy bơm nước cơ bản dùng cho ngành xây dựng: máy bơm ly tâm và máy bơm dịch chuyển tích cực. Cả hai loại này được thiết kế để di chuyển nước từ nơi này sang nơi khác liên tục trong nhiều giờ.

Máy bơm nước ly tâm sử dụng một bánh công tác quay để di chuyển nước vào máy bơm và tạo áp lực cho dòng xả. Máy bơm nước ly tâm có nhiều loại khác nhau, gồm các mô hình: tiêu chuẩn, bơm rác và bơm thả chìm. Tất cả các chất lỏng có thể được bơm bằng máy bơm nước ly tâm, dến ngay cả những chất lỏng có độ nhớt, quánh thấp như bùn đất cát. Những máy bơm ly tâm hoạt động tốt với chất lỏng mỏng và có tốc độ dòng chảy cao.

 

Máy bơm nước dịch chuyển tích cực cung cấp một lượng dòng chảy cố định thông qua sự co cơ học và mở rộng của một màng ngăn linh hoạt. Máy bơm dịch chuyển tích cực được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp quản lý chất lỏng có độ nhớt cao và nơi có thể có chất rắn lẫn trong chất lỏng. Máy bơm dịch chuyển tích cực được khuyến nghị cho các ứng dụng yêu cầu kết hợp dòng chảy thấp và áp suất cao.

 

Cân nhắc trước khi mua máy bơm nước ly tâm

Máy bơm ly tâm không chỉ được dùng để khử nước mà nó còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng xây dựng và hệ thống cung cấp nước. Bơm ly tâm được sử dụng để bơm các nguồn cung cấp nước trong các tòa nhà và tương thích với các hệ thống khí nén và không cần nâng hút. Chúng cũng được sử dụng để bơm nước từ các giếng nước và để tăng áp lực trong các đường dẫn nước. Máy bơm ly tâm có thể cung cấp một nguồn áp lực liên tục cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy.

 

Máy bơm ly tâm rất dễ xảy ra một số vấn đề phổ biến như một số máy bơm có thể cần chất lỏng tuần hoàn để tránh quá nhiệt gây ra bởi dòng chảy thấp. Bơm ly tâm là loại máy bơm phải được mồi, hoặc chứa đầy chất lỏng được bơm để hoạt động đúng. Khi đầu hút của hệ thống quá thấp so với máy bơm được chọn, nó có thể dẫn đến hiện tượng xâm thực, tình trạng bọt khí hình thành gần bánh công tác dẫn đến sóng xung kích trong máy bơm. Cuối cùng, sự hao mòn của bánh công tác bơm có thể trở nên tồi tệ hơn bởi các chất rắn lơ lửng trong chất lỏng.

 

Cân nhắc trước khi mua máy bơm nước dịch chuyển tích cực

Máy bơm nước dịch chuyển tích cực rất hiệu quả do chúng loại bỏ không khí khỏi đường dây, do đó nó loại bỏ sự cần thiết phải thổi khí. Những máy bơm này cũng có hiệu quả để xử lý chất lỏng có độ nhớt cao.

Nhược điểm chính của máy bơm dịch chuyển tích cực là chúng đòi hỏi một khoảng hở rất nhỏ giữa máy bơm quay và cạnh ngoài của thiết bị. Kết quả khiến vòng quay quay ở tốc độ rất chậm. Nếu máy bơm được vận hành ở tốc độ cao hơn, chất lỏng có thể ăn mòn thiết bị, làm giảm hiệu quả làm việc của máy bơm nước.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0977 515 686 - 028 37 525 204

Email: maiphamtht@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara | Máy bơm Panasonic

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút