Những nguyên nhân giếng khoan mất nước vào mùa nắng nóng

MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG KHOAN MẤT NƯỚC

 

Mùa nắng nóng là mùa cao điểm sử dụng nước sinh hoạt, nhu cầu sử dụng cao dùng cho tưới tiêu, bổ xung nước cho ao nuôi, hồ cá, dùng cho nhu cầu sinh hoạt. Nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà nước trong giếng thường khô hạn vào mùa nắng nóng. Máy bơm nước giếng khoan - bơm hỏa tiễn được khuyến cáo lắp đặt để hút nước, vậy đâu là nguyên nhân giếng khoan mất nước vào mùa nắng nóng:

 

Trong quá trình khảo sát và khoan giếng rất quan trọng, quá trình này sẽ xác định được độ sâu và khoảng cách của mạch nước ngầm, đây là yếu tố quyết định giúp xác định chính xác vị trí khoan giếng đặt ống để hút nước, máy bơm nước giếng khoan được thả nằm sâu dưới mạch nước ngầm nhưng cách đáy của nguồn nước một khoảng cách an toàn giúp máy bơm nước giếng khoan - máy bơm hỏa tiễn tránh hút phải cát, sỏi nằm ở tầng đáy của mạch nước ngầm. Ngoài ra, các chất hóa học được tìm thấy trong nước có thể ăn mòn hoặc ăn mòn vỏ kim loại. Để tránh ăn mòn, nhà thầu giếng nước được cấp phép phải chọn vật liệu vỏ phù hợp với nguồn cấp nước. Ví dụ, các nhà thầu giếng nước được cấp phép thường chọn lớp lót vỏ nhựa và lưới lọc bằng thép không gỉ cho nước ăn mòn. Vi khuẩn khử sulfate cũng có thể gây ra sự ăn mòn. Sốc clo có thể giữ những vi khuẩn này trong tầm kiểm soát.

 

Máy bơm giếng khoan

 

 

Mùa nắng nóng khiến nguồn nước giảm sút, cộng với việc hút nước mất kiểm soát khiến cho mạch nước ngầm suy giảm trầm trọng khiến cho nền đất có thể bị sụt lún, điều này khiến cho nguồn nước lẫn bùn cát, sỏi điều này ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm nước giếng khoan - máy bơm hỏa tiễn. Vì vậy khi thi công khoan giếng cần gia cố giúp ổn định giếng khoan tránh trường hợp bị sụt lún.

Nguyên nhân hàng đầu khiến giếng khoan mất nước vào mùa nắng nóng là sự sụt giảm của mạch nước ngầm. Hiện nay, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng kéo theo sự bùng nổ dân số tại các đô thị lớn, do đó nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt tăng cao vì vậy nhu cầu khoan giếng ngày càng nhiều. Chính sự mất kiểm soát trong việc sử dụng mạch nước ngầm khiến nguồn nước ngày càng sụt giảm, song song với đó quá trình đô thị hóa cản trở nguồn nước thẩm thấu qua đất để bổ xung cho mạch nước ngầm khiến máy bơm nước giếng khoan - máy bơm hỏa tiễn bị mất nước trong mùa nắng nóng.

 

Sự hiện diện của khí trong giếng nước phổ biến là Oxy, carbon dioxide, nitơ, metan và hydro sunfua có thể xảy ra tự nhiên trong một số tầng chứa nước trong đó giếng nước được khoan (ví dụ: vỉa than, đá phiến nứt và đá cát). Khi có khí, nó được giữ trong nước ngầm dưới áp lực. Khí này sẽ chiếm thể tích của nước và làm giảm áp lực của nước. Khí trong nước ngầm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm nước giếng khoan.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

 

Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn | Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara | máy bơm Panasonic

 

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút