Máy bơm thả chìm hút giếng khoan - bơm hỏa tiễn

Máy bơm thả chìm hút giếng khoan

 

Máy bơm chìm hút giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn được ứng dụng trong các công trình giếng khoan sâu để lấy nước sạch trong lòng đất. Để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng, bạn cần nắm rõ những chi tiết sau đây. 


Khi nào cần sử dụng máy bơm hút giếng khoan?


Máy bơm chìm hút giếng khoan - Máy bơm hỏa tiễn được sử dụng bằng cách thả chìm xuống dưới giếng làm việc trong tình trạng ngập hoàn toàn trong nước. Đặc điểm nổi trội nhất của máy bơm nước hút giếng khoan đó là có cột áp lực rất cao, thiết kế nhỏ gọn, hoạt động không phát ra tiếng ồn. Vì vậy, sản phẩm có khả năng hút được những giếng sâu hàng trăm mét. Nếu giếng khoan gia đình của bạn quá sâu và không thể sử dụng được bơm đặt trên cạn thông thường thì máy bơm nước hút giếng khoan – máy bơm nước hỏa tiễn là lựa chọn số 1.


Máy bơm nước hút giếng khoan


Lưu ý rằng, các dòng máy bơm nước hút giếng khoan có thân hình trụ tròn dài, đường kính thân máy được thiết kế theo tiêu chuẩn là 3inch ~ 80mm, 4inch ~ 100mm, 6inch ~ 150mm, 8inch ~ 200mm. Cho nên muốn sử dụng máy bơm hỏa tiễn thì đường kính giếng phải có kích thước nhỏ nhất 100m thì mới sử dụng được máy bơm có kích thước 3 inch ~ 80mm.

 


Cách chọn máy bơm hút giếng khoan phù hợp


Để sử dụng máy bơm hỏa tiễn – máy bơm thả chìm hút giếng khoan thì bạn cần thả chìm máy ngập trong giếng nước. Vì vậy, khi bọn máy, bạn cần tìm hiểu chi tiết 3 thông số quan trọng đó là thông số về lưu lượng, cột áp, công suất (chú trọng đường kính của thân máy bơm phải nhỏ hơn đường kính thành giếng khoan).


Nắm rõ lưu ý khi lựa chọn máy bơm giếng khoan


Theo kinh nghiệm của các nhà sản xuất, để sử dụng máy bơm nước hút giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn thì bạn cần chọn bơm có đường kính nhỏ hơn đường kính thành giếng 1 cấp.


Cụ thể, nếu giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn của bạn có đường kính 160mm, mặc dù vẫn có thể sử dụng máy khoan 6 inch. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc nâng lên hạ xuống thì nên ưu tiên chọn máy 4 inch. Trừ trường hợp máy 4 inch không đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng thì mới chọn máy 6 inch.


Có một điều mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý trong khi sử dụng máy bơm nước hút giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn đó là: Không nên chọn sản phẩm có đường kính quá nhỏ so với miệng giếng bởi vì rất dễ gây ra hiện tượng “măng-sông”. Điều này có nghĩa là cơ chế giải nhiệt động cơ bơm hỏa tiễn khi chìm xuống dưới sẽ không hoạt động hiệu quả. Về lâu dài ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ trung bình cũng như công suất vận hành của máy bơm nước hút giếng khoan.

 

 

Để chọn được chiếc máy bơm hỏa tiễn phục vụ đúng mục đích thì phải dựa vào các yếu tố quan trọng như:
- Cột áp cần bơm (chiều cao tính từ mặt nước đến điểm cần đẩy lên)
- Lưu lượng nước (là thể tích nước cần bơm trong 1h có thể tính là lít/h, m3/h…)
- Dựa vào nguồn điện cấp tại khu vực sẽ lắp máy bơm (1 pha, 3pha)
- Dựa vào đường kính ống của giếng khoan để chọn loại máy bơm có đường kính phù hợp
- Các yếu tố phụ khác như: Đặc tính nước cần bơm (nhiễm phèn nhiễm mặn gì không), dự toán kinh phí mua máy bơm (qua đó chọn thương hiệu nhiều tiền hay ít tiền)

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về cách lựa chọn máy bơm hút nước giếng khoan. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng bản thân.


Tại công ty TNHH Thuận Hiệp Thành, chúng tôi cung cấp rất nhiều chủng loại về máy bơm. Đối với dòng máy bơm hỏa tiễn cũng có nhiều chủng loại và thương hiệu khác nhau.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

Xem >>> Máy bơm hỏa tiễn | may bom pentax | may bom ebara

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút