Những nguyên nhân làm máy bơm hỏa tiễn lên nước yếu không lên nước

Những nguyên nhân làm máy bơm chìm hỏa tiễn lên nước yếu không lên nước

 

I. Máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan lên nước yếu

 

1. Những nguyên nhân dẫn đến sự cố máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan.

Khi máy bơm giếng hoạt động yếu sẽ xảy ra một số hiện tượng như:

- Máy bơm hỏa tiễn bị nóng.

- Động cơ vẫn quay, nhưng nước chảy yếu, chỉ rỉ ra từng chút một.

- Tiếng máy bơm to hơn bình thường

 

Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy bơm nước yếu

Nguyên nhân do nguồn nước của máy bơm giếng khoan là:

- Máy bơm bị vật lạ hoặc rác quấn làm tắc nguồn nước dẫn đến không cấp đủ nước.

- Các vòng bi và phớt máy bơm đã "già" và bị hư hỏng, chúng sẽ phát ra nhiều tiếng ồn. Và hiệu suất hoạt động của máy bơm bị giảm sút khiến nguồn nước ra yếu hơn bình thường.

- Rò rỉ máy bơm nước khiến đường ống máy bơm nước bị thiếu nước dẫn đến nguồn nước cấp kém.

- Độ sâu cấp nước vượt quá độ sâu tối đa của máy bơm.

- Động cơ máy bơm bị hỏng. Phần rôto và phần stato cọ xát vào nhau.

- Do nguồn điện yếu nên động cơ kêu nhiều. Hoặc nguồn điện không ổn định tăng giảm đột ngột dẫn đến động cơ hoạt động không ổn định.

Cũng có thể do phớt máy bơm bị hỏng hoặc do chiều cao hút quá cao.

Nếu không kiểm tra các nguyên nhân trên, bạn có thể tìm nguyên nhân tại bài viết Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm giếng khoan.

 

 

2. Cách giải quyết tình trạng máy bơm giếng khoan bị yếu nước.

Khi máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng hoạt động yếu có thể xử lý được. Nếu nguyên nhân do đầu hút có vấn đề, bạn có thể kiểm tra để đảm bảo nguồn nước và máy bơm nước không bị rối, rò rỉ để máy bơm nước hoạt động bình thường trở lại.

 

Cách sửa máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan yếu

Nếu điện nhà bạn quá yếu thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, có thể mua máy tăng áp để thiết bị máy bơm và các thiết bị điện khác trong nhà hoạt động bình thường, nâng cao hiệu quả công việc.

Nếu xảy ra ma sát trong máy bơm, hãy dừng máy bơm, tháo máy bơm và gửi đến cửa hàng sửa chữa. Nếu để máy lâu ngày không chạy sẽ dẫn đến cháy các thiết bị bên trong máy.

 

 

Hạ thấp máy bơm xuống sâu hơn để phù hợp với mức bơm. Nếu cánh bơm bị mòn thì phải thay cánh bơm. Do đó, máy bơm sẽ chạy ổn định hơn. Nếu đường ống hút hoặc bộ lọc bị tắc, bộ lọc nên được tháo ra để vệ sinh.

 

máy bơm đẩy cao thả chìm

 

II. Nguyên nhân và giải pháp máy bơm giếng khoan không bơm nước

Máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan mới mua vẫn chạy sau khi cắm nguồn điện nhưng không có nước vào nguyên nhân do đâu?

Trước khi đọc bài viết này, bạn có thể quan tâm tìm hiểu cấu tạo chung của máy bơm chìm giếng khoan

Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã mua máy bơm nhưng kết nối điện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Ba dây nối với tụ điện ngược chiều nhau khiến máy bơm nước quay ngược chiều và không bơm được nước. Giải pháp: Nối lại dây cho đúng tụ điện. Máy bơm hỏa tiễn giếng khoan, việc đấu nối rất đơn giản: Bạn chỉ cần đấu đúng màu dây với màu đầu nối trên tụ điện là máy đã sẵn sàng chạy. Đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách và trong tình trạng hoạt động tốt. Một số loại máy bơm sử dụng tụ điện bên trong rất đơn giản chúng ta không cần nối máy bơm với tụ điện nữa mà nhà sản xuất đã làm, chỉ cần cắm vào là chạy.

Nhiều nguyên nhân khác cũng có thể gây ra tình trạng này nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra vì khi mua máy bơm bạn sẽ được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp với giếng của mình, tức là máy bơm có cột áp tối đa không vượt quá. VD: giếng sâu 100m, mực nước tĩnh cao hơn mặt nước 20m, người ta dùng máy bơm để bơm thêm 100m, nhưng máy bơm có cột áp tối đa 98m thì không bơm được. Vì vậy, bạn cần tham khảo trước khi lựa chọn loại máy bơm phù hợp cho mình.

 

Máy bơm một lúc không lên nước nguyên nhân là do đâu?

Đây là một sự cố khá phổ biến hiện nay, nguyên nhân chính là do mực nước nhà bạn bị cạn kiệt và thấp hơn mực nước tối đa dẫn đến máy bơm không đủ áp lực để nâng nước lên. Ví dụ, máy bơm hỏa tiễn 2 tấc có đầu bơm tối đa 48m được bơm vào giếng sâu 40m với mực nước ban đầu là 10m và chiều cao bơm là 20m. Khi mực nước tính toán là 10m thì máy bơm vẫn hoạt động bình thường, nhưng khi xuống mức 30m do bơm nước giếng cạn lâu ngày thì tổng trụ bơm có thể lên tới 50m. Lúc này máy bơm nước không bơm được nước nữa.

Giải pháp: Thay thế máy bơm đẩy cao khác để đáp ứng yêu cầu. Nếu bạn đang sử dụng máy bơm giếng khoan đường kính 60, hãy chọn máy bơm có đầu cao hơn, chẳng hạn như máy bơm chìm 1Hp 4 inch.

 

Máy bơm giếng hoạt động bình thường nhưng không bơm nước?

Sự cố này thường là do máy bơm bị lỗi và không thể đẩy nước lên để sử dụng được nữa. Lúc này, bạn cần kéo máy bơm lên và kiểm tra.

Nếu máy bơm vẫn hoạt động nhưng không bơm được nước thì có thể máy bơm đã bị lỗi.

 

Maybomnuochcm >>> Máy bơm Pentax | máy bơm Ebara

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút