Nguyên nhân máy bơm chìm giếng khoan không lên nước

Nguyên nhân máy bơm chìm giếng khoan không lên nước

 

Trong quá trình sử dụng máy bơm chìm nhiều người dân vẫn thường gặp phải tình trạng máy bơm chìm giếng khoan không lên nước. Trên thực tế, tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như máy bơm hỏa tiễn dùng cho giếng khoan không lên nước do mạch nước ngầm cạn, do sự cố thiết bị,… Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước giúp bạn có phương án xử lý phù hợp.

 

Vì sao máy bơm không lên nước dù vẫn hoạt động bình thường?

Có thể thấy, việc máy bơm bị hỏng gây ra rất nhiều khó khăn đối với sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình. Trong nhiều trường hợp, mặc dù máy bơm vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không có nước. Nguyên nhân chính thường là do các mối nối, ống hút bị hở, chưa ăn khớp với nhau.

 

Máy bơm giếng khoan

 

Như chúng ta đều biết, máy bơm chìm giếng khoan trên thị trường hiện nay là dòng máy bơm ly tâm được hút chân không và chỉ có thể hoạt động được ở trên cạn. Do đó, thiết bị đòi hỏi tất cả các buồng bơm, đường ống nước đều phải được lắp đặt kín hoàn toàn. Trường hợp để không khí lọt vào bên trong sẽ dẫn đến việc máy bơm không hút được nước.

Nhìn chung, cách xử lý trong trường hợp này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần kiểm tra lại đường ống và thay mới nếu phát hiện đường ống, buồng bơm bị rò rỉ, nứt hở là được.

Máy bơm hỏa tiễn dùng cho giếng khoan không lên nước do mạch nước ngầm cạn

Vào mùa khô, khi mạch nước ngầm tại các hộ gia đình, khi chung cư được khai thác với tần suất mạnh cũng là lúc tình trạng máy bơm hỏa tiễn dùng cho giếng khoan không lên nước trở nên phổ biến hơn cả.

Thực tế, sự cố này xảy ra hoàn toàn do nguyên nhân khách quan chứ không vì bất kỳ lý do nào. Vì vậy, người dân không cần phải tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để khắc phục. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chờ đến khi mực nước ngầm dâng cao đến ống hút của giếng là được. Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể nối dài ống hút của giếng khoan để hạn chế sự cố gây ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

 

Máy bơm hỏa tiễn dùng cho giếng khoan không lên nước do mạch nước ngầm cạn vào mùa khô

 

 

Máy bơm không lên nước do cánh quạt bị nứt, vỡ

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chủ yếu dựa vào hoạt động của cánh quạt để hút, đẩy nước lên cao. Do đó, việc cánh quạt bị nứt hoặc vỡ được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy bơm không có nước.

Thông thường thì khi cánh quạt bị nứt, vỡ, máy bơm thường sẽ có xu hướng vận hành êm hơn bình thường trong trường hợp cạnh bị tuông. Ngược lại khi cánh quạt bị gãy mất một phần, máy bơm sẽ rung lắc mạnh khi hoạt động. Lúc này, bạn cần tháo rời thiết bị để kiểm tra và thay mới cánh quạt nếu cần thiết.

 

Có thể thấy, việc máy bơm chìm giếng khoan không lên nước xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra kỹ để tìm ra nguyên nhân và có giải pháp thích hợp nhất để xử lý an toàn, hiệu quả.

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | Máy bơm Pentax

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902.734.032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút