Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thải Pentax an toàn

Máy bơm nước thải Pentax

       

Đối với các dòng máy bơm nước chạy điện, quan trọng nhất và cũng hay gây ra những tai nạn lao động nhiều nhất chính là việc nối, dẫn điện cho máy; đặc biệt là đối với dòng máy đặt chìm. Việc nối và quản lý nguồn điện chỉ bao gồm các thao tác đơn giản, tuy nhiên kinh nghiệm, kỹ năng về điện là điều cần thiết cho công việc này ngoài ra còn có hệ thống phụ trợ lắp đặt cho máy bơm nước cũng rất cần thiết như thiết bị cảm biến tự động, hệ thống tiếp đất...

Lưu ý

    - Khi có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bơm như việc kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng... Anh/chị cần chắc chắn đã ngắt nguồn điện nối tới bơm đồng thời tuân thủ các quy định và khuyến cáo của nhà sản xuất là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cả thiết bị.

    - Anh/chị cần nắm rõ các thông số làm việc của máy, tìm hiểu đường đặc tính, tiến hành ghi chú thường xuyên để chắc chắn máy vận hành trong giới hạn cho phép.

    - Việc bôi trơn cho thiết bị và việc nối ống bơm dẫn nước. Lưu ý ống bơm không được nối quá dài, không quá nhiều mối nối hay đường gấp khúc- điều này sẽ làm giảm hiệu năng của bơm.

    - Vận hành thử trong một thời gian ngắn để kiểm tra mức độ làm việc của bơm trước khi đưa vào vận hành chính thức. Trong giai đoạn này, quý khách cần đặc biệt chú ý đến độ rung của bơm, tiếng ồn phát ra cũng như lưu lượng bơm đạt được... Dừng máy ngay khi phát hiện điểm bất thường và thông báo tới bên cung cấp sản phẩm.

    - Tiến hành đo các giá trị điện tại tủ điều khiển, chắc chắc rằng nguồn điện cấp cho máy phù hợp với khuyến nghị của nhà sản xuất.

    - Không được phép vận hành bơm khi có người ở xung quanh khu vực ảnh hướng.

    - Bơm cần được đặt ở vị trí chắc chắn, có bệ đỡ, không được phép vận hành bơm khi bơm chưa được cố định.

    - Có thể trang bị thêm phao ngắt tự động cho bơm để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

 

       Công ty chuyên cung cấp, phân phối máy bơm ly tâm, bơm hỏa tiễn, bơm nước biển, bơm trục đứng, bơm lưu lượng, bơm dân dụng, bơm hóa chất, bơm nước thải... của các hãng sản phẩm máy bơm nước CNP, máy bơm nước Pentax, máy bơm nước HCP, máy bơm nước Wilo, máy bơm nước Grampus, máy bơm nước Lucky pro, máy bơm nước APP, máy bơm nước Walrus, máy bơm nước Saer, máy bơm nước Shimge, máy bơm nước Ebara, máy bơm nước Kikawa, máy bơm nước EDI, máy bơm nước Injecta, máy bơm nước Wansin...

 

 Bơm 24/7
CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút