Lựa chọn máy bơm giếng khoan sâu

Lựa chọn máy bơm giếng khoan sâu

 

Máy bơm giếng sâu là loại máy bơm ly tâm trục dài trục đứng có thể hút nước từ giếng sâu. Máy bơm hỏa tiễn cho giếng sâu được sử dụng nhiều cho các giếng khoan hơn so với máy bơm ly tâm thông thường. Tuy nhiên, do lựa chọn không đúng cách nên một số người dùng gặp phải các sự cố như: Không lắp được máy, nước đầu ra không đủ, không bơm được nước, thậm chí làm hỏng giếng. Vậy người dùng nên chọn máy bơm giếng khoan như thế nào? Maybomnuochcm.vn là đơn vị sản xuất và cung cấp máy bơm hỏa tiễn giếng sâu chuyên nghiệp, bây giờ mình sẽ mách bạn cách chọn máy bơm giếng khoan đúng cách.

 

 

1. Chọn máy bơm hỏa tiễn theo lưu lượng nước của giếng khoan

Mỗi giếng khoan có một lưu lượng nhất định. Khi chọn máy bơm sử dụng cho giếng phải chọn sao cho lưu lượng của máy bơm phải bằng hoặc nhỏ hơn lưu lượng nước khi mực nước động của giếng giảm xuống 3 mét so với vị trí lắp đặt máy bơm giếng sâu. Khi lưu lượng bơm lớn hơn lưu lượng nước của giếng động cơ sẽ làm cho thành giếng động cơ bị sập và đóng cặn. Máy bơm hỏa tiễn giếng sâu sẽ bị khô do thiếu nước, mòn cánh bơm. Nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của giếng và máy bơm. Nếu lưu lượng bơm quá nhỏ thì lợi ích của giếng sẽ không được phát huy hết. Vì vậy, cách tốt nhất là tiến hành thử nghiệm bơm trên giếng vận hành bằng động cơ, và chọn tốc độ bơm của giếng dựa trên sản lượng nước tối đa mà giếng có thể cung cấp. Tốc độ dòng chảy của máy bơm phụ thuộc vào kiểu thương hiệu hoặc số được công bố trên sách hướng dẫn.

 

2. Các giếng khoan mà có hàm lượng nước và cặn vượt quá 1 / 10.000 không nên lắp đặt và sử dụng máy bơm giếng sâu.

Do hàm lượng cát trong nước giếng quá lớn, chẳng hạn như hơn 0,01 % sẽ làm tăng tốc độ mòn cao su ổ trục, gây rung máy bơm và giảm tuổi thọ của máy bơm.

 

3. Xác định sơ bộ loại máy bơm theo đường kính giếng và chất lượng nước.

Các loại máy bơm khác nhau có những yêu cầu nhất định về đường kính của giếng. Kích thước bên ngoài tối đa của máy bơm phải nhỏ hơn đường kính giếng 25-50mm . Nếu giếng bị lệch, kích thước bên ngoài tối đa của máy bơm phải nhỏ hơn. Tóm lại, phần thân máy bơm không được áp sát vào thành bên trong của giếng để tránh việc giếng bị hỏng do rung động của máy bơm .

 

4. Theo độ sâu của mực nước giếng giảm và sự mất mát của đường ống dẫn nước, xác định lực nâng thực tế của máy bơm giếng khoan.

Lực nâng thực tế mà máy bơm giếng yêu cầu là lực nâng của máy bơm giếng bằng khoảng cách thẳng đứng (lực nâng tịnh tiến) từ mực nước động của giếng đến vị trí cửa xả nước cộng với lực nâng tổn thất đường ống. Đầu tổn thất đường ống thường từ 6 đến 10 % đầu ròng.

 

Mực nước động của giếng không được thấp hơn đầu vào của máy bơm 1-1,5m . Độ sâu nước vào của máy bơm không được vượt quá độ sâu nước vào tối đa được chỉ định trong sách hướng dẫn sử dụng máy bơm .

 

 

Nếu máy bơm có cột áp cao được sử dụng để bơm cột áp thực tế thấp, lưu lượng của dòng chảy của nó chắc chắn sẽ tăng lên. Trường hợp này máy bơm sẽ hoạt động trong điều kiện lưu lượng lớn, hiệu suất thấp và tiêu thụ năng lượng cao. Ngoài ra, khi máy bơm nước chạy với tốc độ cao mà lưu lượng thấp, lưu lượng lớn và tiêu hao nhiều năng lượng trong thời gian dài sẽ khiến dòng điện của máy bơm nước tăng cao, dây quấn stato bị nóng lên làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó, cột áp bơm của máy bơm hỏa tiễn giếng sâu phải lớn hơn chiều cao thẳng đứng tính từ tổn thất đường ống tiêu hao trong quá trình dẫn nước và mực nước động.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi chọn và sử dụng máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan. Trên thực tế còn nhiều yếu tốt khác, nếu chúng ta không có kinh nghiệm mà chọn đại thì hiệu quả là máy bơm sẽ không phát huy hết hiệu quả. Tệ hơn nữa là giảm tuổi thọ hoặc không sử dụng được.

Để chắc chắn khi chọn máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan chúng ta nên tham khảo ý kiến của các nhân viên tư vấn của nhà phân phối.

Tại công ty TNHH Thuận Hiệp Thành, chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn lòng tư vấn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến các dòng bơm hỏa tiễn.

 

Xem thêm >>> Máy bơm hút sâu | máy bơm Ebara | máy bơm Tân Hoàn Cầu

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815