Khi nào cần lắp đặt máy bơm nước tăng áp và bình tích áp

MÁY BƠM TĂNG ÁP VÀ BÌNH TÍCH ÁP

 

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm dùng để tăng áp lực đường ống, giúp cho áp lực luôn ổn định và duy trì một áp lực nhất định. Máy bơm tăng áp và bình tích áp là hai thiết bị thường được lắp đặt và sử dụng ổn định áp trong hệ thống nước cấp trong chung cư cao tầng, trung tâm thương mại,...

 

Trong các chung cư, nhà cao tầng một hệ thống hoàn chỉnh thường bao gồm 2 bơm chính được sử dụng chạy luân phiên, máy bơm tăng áp và bình tích áp. Ngoài ra trên đường ống còn lắp đặt van một chiều giúp nước không hồi về đường ống gây hư bơm, trên đường ống chính còn có van giảm áp, trên mỗi tầng có thể lắp đặt thêm van chỉnh áp.

 

 

Câu hỏi được đặt ra là chúng ta cần lắp máy bơm tăng áp trong trường hợp nào:

- Trong cung cấp nước cho hộ gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh tại một số nơi cuối nguồn nước, xa trung tâm cung cấp nước sạch nên nguồn nước thường yếu và không ổn định. Việc lắp đặt thêm máy bơm tăng áp là điều cần thiết giúp nước ra tại các vị trí sử dụng như vòi sen, máy giặt, máy nước nóng mạnh hơn. Đồng thời với thiết kế nhỏ gọn giúp việc lắp đặt và vận hành dễ dàng, độ ồn thấp nên không gây tiếng ồn khó chịu khi vận hành.

- Trong hệ thống nước cấp trong các chung cư, nhà cao tầng việc lắp đặt máy bơm tăng áp là điều cần thiết. Máy bơm tăng áp & bình tích áp giúp cho áp suất nước trong đường ống được giữ ổn định, gây gây sụt áp tại các tầng cao của tòa nhà. Đồng thời giảm tần suất hoạt động của bơm chính, giúp cho bơm chính hệ thống cấp nước hoạt động với tần suất ổn định làm tăng tuổi thọ của máy bơm, giúp tiết kiệm tiêu hao năng lượng.

- Trong hệ thống chữa cháy việc lắp đặt máy bơm tăng áp là điều kiện cần thiết, luôn luôn duy trì sự ổn định trên đường ống, duy trì một áp suất tĩnh 6 kg/cm2 lên đầu sprinkler & hệ thống drencher. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong trường hợp xảy ra cháy nổ, giúp hệ thống hoạt động hiệu quả nhất trong trường hợp dập tắt đám cháy. Bơm tăng áp được thiết kế nhỏ gọn, công suất lớn có thể hoạt động liên tục để duy trì một áp suất nước ổn định trong đường ống.

- Ngoài ra máy bơm tăng áp còn được áp dụng trong các hệ thống tưới nước tự động, với diện tích tưới tiêu rộng lớn, bơm giúp tăng áp lực nước cho đường ống, đẩy nước đi cao và đi xa hơn, phân bố nước đều trên diện tích rộng lớn giúp tiết kiệm nước và giảm tiêu hao điện năng.

 

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

 

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút