Vì sao phải kéo dài tuổi thọ máy bơm công nghiệp?

Vì sao phải kéo dài tuổi thọ máy bơm công nghiệp?

 

Lắp đặt một máy bơm công nghiệp mới sẽ trở nên cực kỳ phức tạp về mặt kỹ thuật và rất tốn kém. Máy bơm công nghiệp thường là một phần cần thiết không thể thiếu trong quá trình sản xuất của nhiều công ty, nhưng điều gì tránh được để kéo dài tuổi thọ cho máy bơm thì đa phần họ chọn tránh cho đến khi việc sửa chữa đại tu hay thay thế thực sự cần thiết và được chứng minh là có hiệu quả về chi phí trong thời gian dài. Do đó, việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên là hợp lý và cũng giảm chi phí vận hành cho các công ty để kéo dài tuổi thọ của máy bơm công nghiệp từ đó có cách tiếp cận chủ động đối với các bộ phận hỏng hóc và bảo trì chúng ngay.

 

Ưu điểm tài chính khi tuổi thọ máy bơm công nghiệp dài:

Máy bơm công nghiệp được sử dụng ở mọi nơi – trong khai thác, trong sản xuất bột giấy và giấy, nông nghiệp, công nghiệp cơ khí, nhà máy sản xuất, hệ thống nước sạch và nước thải đô thị, công nghiệp hóa chất, công nghiệp hóa dầu thậm chí còn dùng trong chế biến thực phẩm. Hệ thống máy bơm công nghiệp chỉ có thể hoạt động đến công suất cực đại (BEP - điểm hiệu quả tốt nhất) khi chúng được sử dụng đúng mục đích và sau đó được theo dõi, bảo dưỡng tử tế. Kéo dài vòng đời của máy bơm công nghiệp đơn giản chỉ là vấn đề làm những gì cần thiết để đạt được lợi tức đầu tư đúng đắn.

 

Năng lượng dùng cho máy bơm công nghiệp có thể chiếm 25-50% tổng năng lượng tiêu thụ trong hoạt động kinh doanh. Nhưng 30-50% năng lượng tiêu thụ của chúng có thể được tiết kiệm bằng cách đơn giản là thường xuyên kiểm tra và thay thế linh kiện khi cần thiết.

Bảo trì, bảo dưỡng đúng cách ở một trung tâm có độ tin cậy cao cũng giúp kéo dài tuổi thọ máy bơm bằng cách giảm thiểu công việc cho trục chuyển động, hệ thống thủy lực và các bộ phận riêng lẻ.

 


 

Cắt bỏ chi phí lắp đặt và mua mới

Kéo dài tuổi thọ máy bơm công nghiệp bằng cách thường xuyên xem xét, kiểm tra, thay thế linh kiện -> như vậy máy bơm sẽ ít hỏng hóc hơn. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp đang được hưởng lợi từ việc không tiêu tốn nhiều tiền cho việc lắp đặt máy bơm mới. Ngoài ra, lắp máy bơm mới cũng có nghĩa là chi phí tăng đáng kể dùng trong việc phân tích, đo lường và quản trị.

Một số mẹo để vận hành máy bơm đúng cách, an toàn và kéo dài tuổi thọ:

Đừng bao giờ trì hoãn thời gian bảo trì bảo dưỡng máy bơm khi đến lịch trình cho dù mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp hay vì bất kỳ một lý do nào khác. Một trục trặc hoặc hỏng hóc nhỏ sẽ tạo ra những vấn đề lớn hơn, gây tốn kém hơn.

Người quản lý sản xuất và nhân viên kỹ thuật phải có kiến thức hiểu biết toàn diện về máy bơm để sửa chữa, thiết lập năng lượng, vật liệu và vận hành hiệu quả nhất.

Thực hiện một bản phân tích chi phí duy trì vòng đời chuyên nghiệp.

Lắp đặt hệ thống lọc và làm mát dầu tốt nhất. Dầu sạch hoạt động ở nhiệt độ thấp sẽ kéo dài tuổi thọ, cũng như đốt cháy lượng dầu ít hơn (đối với máy bơm dùng dầu).

Kiểm tra thường xuyên yếu tố về rò rỉ, tắc nghẽn, vết nứt, sự cố hỗ trợ đường ống và lỗi van (đặc biệt là van giảm áp).

Đối với loại máy bơm ly tâm - đảm bảo vòng bi được chọn cẩn thận để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tối ưu. Phương pháp xử lý nhiệt tiên tiến cũng sẽ kéo dài tuổi thọ và giảm hao mòn.

Vòng bi tiếp xúc góc hiệu suất cao có thể tăng tốc độ bơm và cho phép thời gian chạy lâu hơn trong khi kéo dài tuổi thọ và thấy rõ hiệu quả.

Điều cực kỳ quan trọng nữa là phải kiểm tra ổ trục theo lịch trình thường xuyên để tránh hao mòn, các vấn đề bôi trơn, nhiễm bẩn và tải quá mức.

Đảm bảo bánh công tác được chế tạo từ vật liệu cường độ cao để chịu được các tần suất va đập mạnh có thể gây ra.

Bằng cách kéo dài tuổi thọ máy bơm nước công nghiệp, các hoạt động công nghiệp có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của họ và tập trung vào sản xuất tối đa hóa sản lượng sản phẩm.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

 

Xem  thêm >>> Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút