Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm nước tự mồi

Cách sử dụng máy bơm nước tự mồi

 

Chuẩn bị trước khi khởi động máy bơm tự mồi

- Đầu tiên, loại bỏ tất cả các mảnh vụn trong bể hút của máy bơm tự mồi, chẳng hạn như cỏ rác, vật chắc, bao bịch nilong, vải vụn, dây kim loại, v.v. Khi máy bơm đang chạy, cần thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các mảnh vụn mới lọt vào bể hút của máy bơm.

- Đảm bảo rằng mực nước trong bể hút của máy bơm cao hơn mực nước cho phép, nếu thấp hơn giá trị quy định. Dòng xoáy có thể được tạo ra trong quá trình vận hành máy bơm và không khí sẽ được đưa vào máy bơm, gây rung lắc đơn vị và tạo bọt khí. Lúc này, độ sâu ngập nước của máy bơm nên được tăng lên.

- Kiểm tra vòng quay của động cơ (từ động cơ đến máy bơm, cánh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ).

- Hệ thống nước làm mát và bôi trơn của tổ máy phải cấp nước cho tổ máy trước khi khởi động máy bơm.

- Kiểm tra độ chặt của bao bì, không quá chặt hoặc quá lỏng, đồng thời chú ý xem các tuyến đóng gói có được ép đều không.

- Lắp đặt áp kế đầu ra để phát hiện điện trở của hệ thống, vì trong trường hợp bình thường, do hệ thống thay đổi, cần phải sử dụng van để điều chỉnh lưu lượng và áp suất.

- Để có được hiệu quả vận hành an toàn và thỏa đáng, cần tiến hành phân tích búa nước trước khi vận hành máy bơm.

 

 

Cách sử dụng máy bơm tự mồi và các bước tiến hành

- Sau khi đáp ứng các yêu cầu trước, thiết bị có thể được khởi động theo thứ tự sau: Van xả ở trạng thái làm việc; máy bơm chính được khởi động.

- Không bao giờ khởi động máy bơm nước dưới chân không. Vì hệ thống đường ống tạo ra dòng chảy ngược sau khi tắt máy và nước gây ra chân không trong máy bơm. Do đó phải có đủ thời gian và biện pháp để không khí đi vào máy bơm để loại bỏ chân không trước khi máy bơm được khởi động lại.

- Khi khởi động và chạy máy bơm, cần cân nhắc để tránh búa nước. Để có được kết quả vận hành an toàn và thỏa đáng, các thiết bị đường ống khác nhau áp dụng các phương pháp khởi động khác nhau.

- Sử dụng van điện hai tốc độ, bơm và van được khởi động cùng lúc, và van được mở hoàn toàn trong vòng 15 giây. Van được liên kết với động cơ bơm, khi van đóng đến 30. Khi ngắt động cơ bơm khỏi nguồn điện, thời gian đóng van không nhỏ hơn 45s.

- Van xả của bơm và động cơ bơm được kích hoạt cùng lúc, và thời gian hành trình của van nhỏ hơn 30s.

- Mở van xả máy bơm đến 30. Sau đó, khởi động lại máy bơm và động cơ, van tiếp tục mở để mở hoàn toàn. Khi dừng bơm, đóng van 3 bơm từ 0 ° thì động cơ bơm sẽ cắt điện, thời gian đóng van không nhỏ hơn 45s.

 

 

Các lưu ý khi vận hành khi sử dụng máy bơm tự mồi

- Máy bơm không thể chạy nếu không xả (nghĩa là van đầu ra đã đóng), và thời gian đảo chiều không được quá 5 phút.

- Quan sát và đo độ rung và tiếng ồn của máy bơm, nếu thấy có hiện tượng bất thường như rung nhiều và ồn lớn thì dừng máy để kiểm tra.

- Kiểm tra cường độ dòng điện và các điều kiện hoạt động thực tế của máy bơm và so sánh với đường biểu diễn hiệu suất tiêu chuẩn của máy bơm. Nếu chênh lệch không lớn thì được coi là đạt yêu cầu.

- Kiểm tra độ kín của bao bì, và tốt hơn là có một lượng nhỏ nước liên tục chảy ra từ hộp nhồi.

- Viết nhật ký vận hành càng nhiều càng tốt, và ghi lại chi tiết nếu có hỏng hóc.

- Ngăn hoạt động liên tục ở 80% lưu lượng thiết kế.

 

Cách sử dụng ngắt máy bơm nước tự mồi

Đóng vòi của đồng hồ áp suất ở đầu ra của máy bơm, đóng van đầu ra về 30. Mức độ mở, ngắt kết nối máy bơm và nguồn động cơ. Sau khi máy bơm ngừng quay hoàn toàn, ngắt nguồn cung cấp nước làm mát và bôi trơn. Sau khi sự cố xảy ra sự cố phải đóng ngay van xả, lúc này áp suất trong đường ống xả thay đổi rất lớn nên cần hết sức chú ý đến tình trạng giữa móng và các mối nối. Khi van đầu ra của máy bơm đóng hoàn toàn, phải ngắt nguồn động cơ.

 

Xem thêm >>> máy bơm Ebara | may bom Pentax

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút