Hướng dẫn chọn máy bơm tăng áp cho gia đình

Chọn máy bơm tăng áp cho gia đình

 

Tóm tắt: Việc sử dụng máy bơm nước tăng áp gia đình là một phương pháp điều áp rất phổ biến hiện nay, có thể giải quyết phần lớn vấn đề áp lực nước quá thấp trong gia đình. Vậy sử dụng máy bơm nước tăng áp gia đình có an toàn không?

Máy bơm nước tăng áp gia đình được sử dụng để tăng áp suất, chỉ cần chất lượng của máy bơm nước tăng áp vượt qua kiểm định là tương đối an toàn. Nếu vòi nước ở tầng dưới đột ngột mở ra, đôi khi không khí sẽ lọt vào máy bơm tăng áp gia đình, gây ra tình trạng gia đình máy bơm tăng áp bị hỏng.

 

 

Cách chọn máy bơm tăng áp gia đình?

1. Nhìn vào hiệu quả của đơn vị. Để đánh giá hiệu suất của máy bơm tăng áp gia đình có tốt hay không, điều quan trọng nhất không phải là công suất mà là hiệu suất của toàn bộ máy có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không. Trong trường hợp cột áp và tốc độ dòng chảy như nhau, thân bơm có công suất thấp hơn sẽ có hiệu suất tốt hơn.

 

2. Hỏi về chỉ số hiệu suất của người bán. Có hai phương pháp ghi nhãn cột áp và tốc độ dòng chảy của máy bơm tăng áp trên thị trường, bao gồm phương pháp cao nhất và định mức. Để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng, người bán thường đánh dấu quá mức cường điệu lực hút hiệu quả, tốc độ dòng chảy, cột áp và các thông số khác. Vì vậy, trước khi mua máy bơm nước, bạn phải tìm hiểu kỹ càng về các thông số thực tế của máy bơm nước từ người bán, để không gặp phải những rắc rối không đáng có.

 

3. Chọn theo nhu cầu của riêng bạn. Một đặc điểm của máy bơm tăng áp là nếu lưu lượng nước máy không đáp ứng hoặc vượt quá nhu cầu của máy bơm thì hiệu quả tăng áp không đủ rõ ràng. Do đó, khi mua máy bơm tăng áp gia đình, trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra áp lực thấp của hệ thống nước, sau đó đưa phương án phù hợp, không nên chọn đại. Khi mua, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của thợ nước chuyên nghiệp hoặc chuyên gia có kinh nghiệm về các vấn đề liên quan. Nếu bạn áp dụng đề xuất của người bán, bạn có thể đảm bảo dịch vụ hậu mãi tốt khi hiệu ứng bơm nước không đáp ứng.

 

máy bơm Panasonic

 

Phân loại máy bơm tăng áp

1. Máy bơm tăng áp khí nén

Máy bơm tăng áp khí nén bao gồm máy bơm tăng áp chất lỏng và máy bơm tăng áp khí. Bơm tăng áp sử dụng áp suất không khí thấp của piston với diện tích lớn để tạo ra áp suất thủy lực cao cho piston. Khi áp suất nguồn không khí không đủ cao, cho dù đó là thiết bị cơ học hay thiết bị thử nghiệm, có thể sử dụng máy bơm trợ lực. Ổ đĩa khí được sử dụng ở những nơi có chất lỏng hoặc khí dễ cháy và nổ. Bất kể vấn đề gì gây ra sự sụt giảm áp suất của mạch giữ áp, máy bơm tăng áp sẽ tự động khởi động để bổ sung áp suất rò rỉ.

 

2. Bơm tăng áp khí-lỏng

Bơm trợ lực khí-lỏng và bộ tăng áp tạo áp suất thấp cho pít-tông dẫn động có đường kính lớn, khi áp suất tác động lên pít-tông có diện tích nhỏ sẽ tạo ra áp suất cao. Sử dụng van định hướng điều khiển không khí năm chiều hai vị trí, bơm tăng áp có thể hoạt động liên tục. Tại thời điểm này, van một chiều điều khiển pít tông áp suất cao để xả chất lỏng và áp suất đầu ra của bơm tăng áp có liên quan chặt chẽ với áp suất dẫn động của không khí.

 

3. Máy bơm tăng áp không khí

Máy bơm tăng áp không khí được sử dụng trong hệ thống áp suất không khí ban đầu để tăng môi trường áp suất, có thể nhanh chóng tăng áp suất không khí của hệ thống làm việc lên 2-5 lần và khí nén trong hệ thống làm việc có thể được sử dụng làm nguồn không khí. Máy bơm này phù hợp với áp suất nguồn không khí đơn.

 

Xem thêm >>> máy bơm hỏa tiễn | máy bơm hút sâu

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút