Hướng dẫn chọn máy bơm nước cho vùng đồi núi

Hướng dẫn lắp máy bơm nước cho vùng đồi núi

 

Máy bơm nước là thiết bị bơm hút nước thuộc dạng mạnh; nó có khả năng truyền tải một lượng lớn nước, chất lỏng, bùn và rác từ nơi này sang nơi khác kể cả vận chuyển nước ở vùng đồi núi trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, để máy bơm nước hoạt động trơn tru, bền thì phải thường xuyên bảo trì, chăm sóc động cơ máy là điều cần thiết và yếu tố quan trọng nhất vẫn là vận hành máy bơm đúng cách.

 

Máy bơm đẩy cao

 

Điều này đặc biệt rất cần thiết khi sử dụng máy bơm để bơm nước lên dốc, lên những vùng đồi thoai thoải để tưới cây nông nghiệp. Nếu bạn sống ở vùng đồng bằng với địa hình xung quanh tương đối bằng phẳng, có thể bạn không cần phải quan trọng hóa việc bảo trì máy bơm thường xuyên, định kỳ nhưng hầu hết các cây nông nghiệp (cà phê, tiêu, điều…) cần tưới tiêu lại nằm ở vùng Tây Nguyên trên những ngọn đồi. Mặc dù địa hình đồi núi thường có một chút khó khăn để đưa nước cho cây trồng nhưng với các công nghệ hiện đại như ngày nay thì điều này có thể được thực hiện một cách khá dễ dàng. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng máy bơm nước để bơm nước lên đồi dốc:

- Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các phụ tùng cần thiết để tiến hành nối máy bơm. Chẳng hạn như: một bộ lọc, ống mềm, dao cắt tiện ích, máy bơm nước và dây ống nối dài.

- Đầu tiên, móc bộ lọc lên đến hết ống mềm. Làm như vậy sẽ giữ cho lá cây hoặc các vật cản tự nhiên khác không bị hút vào máy bơm và làm tắc nghẽn dòng nước. Đặt đầu vòi vào khu vực nước mà bạn định bơm như mặt ao, hồ, sông, suối.

- Nối vòi với khoảng cách phù hợp từ nơi đặt máy đến điểm bạn sẽ lấy nước. Sau đó cắt vòi, gắn nó vào thiết bị lấy nước của máy bơm và đảm bảo rằng mọi thứ đều khít để tránh bị rò rỉ hay lỏng lẻo dễ bị bung ống.

- Linh hoạt cắt một phần mới của cuộn ống và gắn nó vào phần đầu ra của ống chính.

- Run vòi đến điểm mà bạn sẽ thả nước. Sau đó, thả đầu ống ra ở đó.

- Bây giờ là lúc để máy bơm thể hiện sức mạnh vốn có của nó. Một cuộn dây điện sẽ kéo nguồn điện tới gần vị trí đặt máy bơm, vì khu vực cần bơm thường cách xa nguồn điện. Nếu bạn sử dụng máy phát điện thì mọi thứ kết nối sẽ dễ dàng hơn.

- Cắm máy bơm vào nguồn điện và bật nguồn. Hãy chắc chắn rằng nguồn nước chảy trơn tru qua máy bơm, nên kiểm tra lại để chắc chắn rằng không có rò rỉ, tắc nghẽn hoặc các vấn đề cơ học khác với máy bơm.

- Khi được lắp, đấu, nối máy bơm đúng kỹ thuật thì việc bơm nước lên vùng đồi dốc không là vấn đề. Tất cả các thương hiệu máy bơm nước có mặt trên thị trường hiện nay đều có loại máy bơm chuyên dụng dùng để bơm, đẩy nước lên các khu vực đồi núi. Máy bơm nước đồi núi là thiết bị bơm hút mạnh, có khả năng làm việc liên tục trong nhiều giờ để bơm nước, ngay cả khi đi lên dốc cao và chống lại trọng lực.

 

Chỉ một vài bước cơ bản bạn đã hoàn tất việc lắp đặt máy bơm nước tưới tiêu cho cây nông nghiệp nằm trên sườn đồi của bạn. Có rất nhiều giải pháp để tưới tiêu nước cho cây nông nghiệp của bạn trên sườn các đồi núi. Ví dụ: bơm nước từ một con suối, thác vào ao, bể chứa trên lưng chừng rồi từ đố phân phối đều khắp các khu vực trồng cây của bạn.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | Máy bơm Pentax

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút