Những hư hỏng thường gặp ở máy bơm tự động

Hư hỏng thường gặp ở máy bơm tự động

 

Máy bơm tự động là thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải một số hư hỏng nhất định chẳng hạn như máy bơm tự động hay hư phao bơm hoặc những vấn đề khác. Để tìm hiểu thêm về những hư hỏng thường gặp ở máy bơm tự động, hãy theo dõi bài viết sau đây.

 

Máy bơm tự động bị chập cháy

Một trong những hư hỏng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy bơm tự động đó chính là máy bơm bị chập cháy. Khi đó, máy sẽ không thể tiếp tục hoạt động được. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể do nguồn điện không ổn định hoặc do máy bơm sử dụng tại nơi ẩm ướt, không có nước vào và máy bơm chạy khô…

Khi gặp vấn đề máy bơm tự động bị chập cháy, việc đầu tiên cần làm là rút ngay phích cắm điện, không được chạm vào máy bơm. Sau đó bạn hãy liên hệ ngay với thợ kỹ thuật để được sửa chữa.

 

Máy bơm tự động hay hư phao bơm

Máy bơm tự động hay hư phao bơm là một trong những vấn đề khá thường gặp. Nguyên nhân của hư hỏng này có thể do phao điện bị kẹt vào thành bể chứa khiến cho phao nước không tự lên tự động. Bên cạnh đó, vấn đề này cũng có thể là do dây điện với phần điểm tiếp xúc của viên bi không thể tách rời, khiến cho nguồn điện luôn chạy qua và làm cho máy bơm tự động chạy một cách liên tục.

Máy bơm tự động khi bị hư phao bơm sẽ khiến dẫn đến tình trạng lãng phí nước, từ đó có thể làm cho đồ đạc xung quanh bị hư hỏng và thậm chí có thể làm rò điện từ phao gây nguy hiểm cho sự an toàn của con người. Chính vì vậy, khi gặp tình trạng nước bị tràn cần phải kiểm tra ngay để có biện pháp xử lý nhanh chóng và kịp thời. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với thợ kỹ thuật để được hỗ trợ hiệu quả.

 

Máy bơm tự động hay hư phao bơm

Nước không lên mặc dù máy bơm vẫn chạy

Trong trường hợp máy bơm vẫn chạy mà nước lại không lên thì chứng tỏ đã có vấn đề hư hỏng xảy ra. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do hỏng van, hỏng phao tự động, hỏng bạc đạn, hỏng cánh quạt, hỏng phớt hoặc đường ống nước cấp vào bị vỡ…

Cách xử lý hiện tượng này là cần kiểm tra toàn bộ các bộ phận có liên quan như đường ống, nguồn vào, phao tự động, van 1 chiều… Nếu bộ phận nào bị hỏng thì cần phải sửa chữa và thay thế. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm hay không biết cách kiểm tra, tháo lắp… hãy liên hệ với thợ sửa chữa có kinh nghiệm để được hỗ trợ hiệu quả.

 

 

Động cơ quay chậm, nước chảy yếu

Trong một số trường hợp mặc dù bơm vẫn chạy nhưng động cơ quay chậm và nước chảy yếu. Điều này có thể là do van 1 chiều bị hỏng hoặc phao tự động bị hỏng hay có thể là do hỏng phớt, bạc đạn, cánh quạt… Bên cạnh đó, cũng có thể là do nguyên nhân bị vỡ đường ống nước  cấp vào…

Khi gặp tình trạng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra những bộ phận liên quan như van 1 chiều, nguồn vào, phao tự động hay đường ống… Nếu không phát hiện gì, bạn có thể tháo máy ra để kiểm tra cánh quạt, bạc đạn, phớt… Nếu bộ phận nào bị hư hỏng thì cần sửa chữa và thay thế.

 

 

Máy bơm chạy có tiếng ồn khác lạ

Thêm một tình huống có thể gặp phải khi sử dụng máy bơm tự động đó là máy chạy có tiếng ồn khác lạ một cách bất thường. Điều này có thể là do ổ bi phần động cơ điện bị mòn khiến cho nước lọt vào hoặc bị khô mỡ bôi trơn… Đối với trường hợp này, bạn cần phải vệ sinh máy, bôi dầu mỡ vào ổ bi hoặc nếu ổ bi bị vỡ, mòn thì thay mới.

 

Trên đây là những hư hỏng thường gặp ở máy bơm tự động mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về máy bơm tự động, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0902 734 032 hoặc 028 37 525 205 để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin tại địa chỉ https://maybomnuochcm.vn.

 

Xem thêm >>> Máy bơm tự hút | Máy bơm hỏa tiễn 

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút