Giới thiệu về máy bơm Grunfods

Giới thiệu về máy bơm Grunfods

 

Hãng bơm khổng lồ toàn cầu Grundfos đã công bố báo cáo thường niên năm 2020. Doanh thu thuần của công ty vào năm 2020 đạt 26,3 tỷ DKK (khoảng 27,465 tỷ NDT).

Grundfos là một trong những nhà sản xuất máy bơm hàng đầu thế giới, với công suất sản xuất 10 triệu chiếc mỗi năm. Máy bơm tuần hoàn (UP), máy bơm chìm (SP) và máy bơm ly tâm (CR) là ba loại máy bơm chính. Ngày nay, Grundfos là nhà sản xuất máy bơm tuần hoàn lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50% thị trường thế giới. Ngoài các sản phẩm máy bơm, Grundfos còn sản xuất mô tơ cho các sản phẩm máy bơm và sản xuất một số lượng đáng kể mô tơ cho các nhu cầu thương mại khác nhau. Ngoài ra, Grundfos còn sản xuất máy bơm và thiết bị điện tử tiên tiến trong điều khiển hệ thống máy bơm.

 

 

Lịch sử ra đời của máy bơm Grundfos

Poul Due Jensen thành lập một công ty nhỏ có tên là Bjerringbro Die Casting Machine Factory vào năm 1944 trong hầm của biệt thự riêng của ông ở Bian Ambu. Ban đầu, công ty cung cấp gang, thiết bị sưởi và vệ sinh. Nhưng vào năm 1945, Poul Due Jensen nhận được đơn đặt hàng xây dựng một nhà máy nước tự động nhỏ. Việc thiếu một máy bơm điện có chất lượng tốt đã thúc đẩy ông phát triển chiếc máy bơm nước đầu tiên. Foss 1, một máy bơm piston nước ngầm nông để bơm nước từ giếng sâu tới 7 mét. Nó là một máy bơm hoạt động kép bơm nước theo hướng tiến và lùi của piston. Phát minh này đánh dấu sự khởi đầu kinh doanh máy bơm nước của công ty, vì vậy năm 1945 cũng là năm kỷ niệm Grundfos.

Cái tên Grundfoss khởi đầu là tên sản phẩm nhưng đã trở thành đồng nghĩa với công ty vào những năm 1960. Năm 1967, chữ "s" bị loại bỏ và bây giờ là tên GRUNDFOS như chúng ta biết.

 

Các dấu mốc phát triển của máy bơm Grundfos

- Năm 1952 máy bơm đầu tiên của Grundfos với công nghệ ly tâm - máy bơm ly tâm nhiều tầng. Máy bơm ly tâm có kích thước nhỏ, cấu tạo chủ yếu gồm các bộ phận hình tròn và hình trụ, giá thành hợp lý. Máy bơm piston nhanh chóng được thay thế bằng máy bơm ly tâm.

- Năm 1967, công ty đã tạo ra một bước đột phá lớn với máy bơm SP (máy bơm chìm), được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ. Để bơm nước chưa qua lọc, cũng như để cấp nước, tưới tiêu và giảm nước ngầm. Chất liệu thép không gỉ cho phép máy bơm có tuổi thọ cao hơn ngay cả trong môi trường nước có tính ăn mòn.

- Năm 1969, Grundfos bắt đầu thiết kế và chế tạo thiết bị sản xuất dành riêng cho máy bơm tuần hoàn do không thể tìm được máy móc sản xuất có thể tiêu chuẩn hóa việc sản xuất hàng loạt máy bơm tuần hoàn của Grundfos. Máy, được gọi là "băng chuyền", xử lý các thành phần của máy bơm tuần hoàn, tiết kiệm thời gian.

- 1974 Grundfos bắt đầu phát triển động cơ chìm của riêng mình vào cuối những năm 1960 và sản xuất bắt đầu vào năm 1974. Để tránh bị ăn mòn, động cơ chìm sử dụng một tấm thép không gỉ. Điều này có nghĩa là động cơ rất tiết kiệm chi phí.

- 1984 Máy bơm nước thải đầu tiên - KP đưa Grundfos vào thị trường xử lý nước thải. Stato của máy bơm được nhúng bằng vật liệu composite và phần còn lại của máy bơm được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ. Máy bơm phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau liên quan đến xả nước hoặc nước xám và có thể dễ dàng làm sạch bằng các dụng cụ cầm tay. Máy bơm thoát nước KP là thế hệ máy bơm nước thải chất lượng cao đầu tiên.

- Sự phát triển của bộ biến tần siêu nhỏ bắt đầu vào giữa những năm 1980. Sau quá trình nghiên cứu và phát triển rộng rãi, X99 đã được ra mắt vào năm 1991. X99 ra mắt lần đầu tiên trong máy bơm tuần hoàn của UPE, trở thành máy bơm thông minh đầu tiên trên thế giới. X99 tiết kiệm rất nhiều năng lượng và từ đó trở thành một phần không thể thiếu của nhiều máy bơm Grundfos.

- Năm 1995, Grundfos thâm nhập thị trường Trung Quốc. Cùng năm, Grundfos giới thiệu máy bơm nước thải bằng thép không gỉ đầu tiên AP. Và ra mắt điều khiển từ xa R100, có thể cấu hình, chẩn đoán và sửa chữa máy bơm điện tử thông qua một thiết bị cầm tay từ xa. Thiết bị giao tiếp với một máy in nhỏ để in ra các số liệu thống kê về bơm. Điều này làm cho R100 hoàn toàn độc nhất trong lĩnh vực công nghệ máy bơm.

- Năm 2005, ALPHA Pro, máy bơm năng lượng thấp đầu tiên dựa trên rôto nam châm vĩnh cửu và bộ biến tần vi mô tích hợp, ra đời. Chức năng điều khiển tự động đảm bảo áp suất và lưu lượng của máy bơm được điều chỉnh liên tục theo nhu cầu hiện tại. Máy bơm nước tự động điều chỉnh cho mùa hè hoặc mùa đông, đêm hoặc ngày. ALPHA Pro mở đường cho máy bơm năng lượng thấp trên toàn thế giới.

- Năm 2007, Grundfos BioBooster được ra mắt như một hệ thống xử lý nước thải phi tập trung. Công nghệ này cho phép các nhà sản xuất công nghiệp xử lý nước thải tại chỗ. Điều này giúp giảm tải cho các nhà máy xử lý nước thải đô thị và giảm nhu cầu đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng. Hệ thống này nhỏ gọn, có lượng khí thải carbon tối thiểu, không mùi và cũng có thể được sử dụng trong các khu dân cư.

 

Trong nửa đầu năm nay, doanh thu của Grundfos đạt 12,3 tỷ kroner Đan Mạch, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước lãi vay và thuế là 1,06 tỷ kroner Đan Mạch (khoảng 1,1 tỷ nhân dân tệ), giảm 9% theo năm.

 

 

Xem >>> máy bơm Grundfos

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút