Những điều cần lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn.

Chọn máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan

 

Hướng dẫn phân loại và lựa chọn máy bơm chìm giếng sâu – bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan là thiết bị quan trọng dùng để hút nước từ giếng sâu. Khi sử dụng thì toàn bộ máy bơm được đặt chìm trong nước thì mới có thể hoạt động được. Máy bơm chìm giếng sâu – bơm hỏa tiễn thích hợp để khai thác từ giếng sâu, và các ứng dụng tương tự. Đồng thời cũng có thể được sử dụng để tưới tiêu đất nông nghiệp, cấp nước cho người và động vật ở cao nguyên và miền núi, cấp thoát nước cho các nhà máy, công trình xây dựng và hầm mỏ. Ở nước ta, sau nhiều năm phát triển, máy bơm chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn ngày càng phù hợp hơn với sản xuất và đời sống của người dân. Tìm hiểu sâu hơn về nó là nhu cầu thiết thực. Chỉ bằng cách thực hiện các công việc liên quan một cách tỉ mỉ hơn, sự phát triển trong tương lai của nó mới có thể suôn sẻ hơn.

Chọn máy bơm hỏa tiễn, bơm giếng khoan tự khoan như thế nào?  Dưới đây là phân loại và hướng dẫn lựa chọn máy bơm chìm giếng khoan.

 

 

Yêu cầu lựa chọn máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng sâu.

- Lời khuyên cho giếng cơ giới với hàm lượng cát vượt quá 1/10.000:

Đối với loại giếng này, nó không phù hợp để lắp đặt và sử dụng máy bơm hỏa tiễn. Do hàm lượng cát trong nước giếng quá lớn, nếu vượt quá 0,1% sẽ đẩy nhanh quá trình mài mòn của ổ trục cao su, khiến máy bơm bị rung, giảm tuổi thọ của máy bơm.

 

- Theo độ sâu nước giếng và tổn thất cột áp của đường ống dẫn nước:

Xác định được cột áp thực sự cần thiết của máy bơm giếng, nghĩa là cột áp của máy bơm giếng, bằng khoảng cách thẳng đứng từ mực nước đến mặt nước của bể xả (đầu lưới) cộng với đầu tổn thất. Cột áp tổn thất thông thường khoảng từ 6-9% cột áp tổng. Độ sâu khi lắp máy bơm thường từ 1-1,5m tính từ mặt nước. Tổng chiều dài của ống xả máy bơm không được vượt quá chiều dài tối đa trong catalogue hướng dẫn sử dụng máy bơm.

 

- Theo sản lượng nước của giếng:

Chọn tốc độ dòng chảy của máy bơm giếng. Mỗi giếng có lưu lượng nước tối ưu về mặt kinh tế và lưu lượng của máy bơm nước phải bằng hoặc nhỏ hơn lưu lượng nước khi mực nước của giếng bơm giảm xuống một nửa độ sâu của nước giếng. Khi lượng nước bơm ra lớn hơn lưu lượng nước của giếng, máy bơm sẽ làm giếng cạn, nguy cơ thành giếng bị sập và đóng cặn ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của giếng. Nếu lưu lượng của máy bơm quá nhỏ, công năng của giếng sẽ không được tận dụng hết. Do đó, cách tốt nhất là chọn máy bơm có lưu lượng nhỏ hơn chút ít so với lưu lượng cho phép của giếng khoan theo khuyến cáo. Lưu lượng của máy bơm nước tùy thuộc vào kiểu máy thương hiệu được đề xuất theo sách hướng dẫn đi kèm của máy.

 

- Xác định sơ bộ loại bơm theo đường kính giếng và chất lượng nước:

Các loại máy bơm khác nhau có yêu cầu nhất định về đường kính của giếng khoan. Kích thước bên ngoài tối đa của máy bơm phải nhỏ hơn 25-50mm so với đường kính của giếng. Nếu giếng khoan bị lệch, kích thước bên ngoài tối đa của máy bơm phải nhỏ hơn. Nói tóm lại, phần thân máy bơm không được áp sát vào thành trong của giếng, để tránh rung động của máy bơm nước làm hỏng giếng.

 

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm hỏa tiễn như nào

- Khi chọn máy bơm chìm phải đặc biệt chú ý đến kiểu dáng, lưu lượng và cột áp của máy bơm. Nếu chọn không đúng chủng loại sẽ không đáp ứng được yêu cầu công việc và không phát huy được hiệu quả của máy.

- Xác định đúng hướng quay của máy bơm chìm, mặc dù có nhiều loại máy bơm chìm có thể bơm nước theo cả hai chiều thuận và ngược. Nhưng lượng nước đầu ra sẽ nhỏ và dòng điện sẽ tăng khi nó hoạt động, đôi khi nó thậm chí sẽ làm hỏng cuộn dây động cơ.

- Khi lắp đặt máy bơm chìm, cáp phải ở trên cao và dây nguồn không được quá dài. Không tác động lực lên dây cáp khi thả thiết bị xuống nước để tránh làm đứt dây nguồn.

- Không nhúng máy bơm chìm vào bùn, nếu không sẽ làm tản nhiệt kém và làm cháy cuộn dây của động cơ.

- Khi khởi động máy, tránh khởi động với điện áp quá thấp. Nếu điện áp quá thấp, tốc độ sẽ giảm, nếu không đạt 70% tốc độ định mức. Công tắc ly tâm khởi động sẽ bị đóng, gây ra cuộn dây khởi động được cung cấp năng lượng trong một thời gian dài và tạo ra nhiệt, thậm chí đốt cháy cuộn dây và tụ điện.

- Không bật và tắt động cơ thường xuyên, điều này là do khi bơm điện dừng sẽ xảy ra hiện tượng chảy ngược. Nếu bật ngay thì động cơ sẽ khởi động tải, dẫn đến dòng khởi động quá mức và làm cháy cuộn dây.

- Nếu điện áp quá cao thì không thể bật được, nếu không sẽ khiến động cơ quá nóng và cháy các cuộn dây của động cơ.

- Không để máy bơm nước quá tải trong thời gian dài, không bơm nước có hàm lượng cát cao. Thời gian hoạt động mất nước của máy bơm điện không được quá lâu, tránh làm động cơ quá nóng và cháy.

- Khi thiết bị đang hoạt động, bất cứ lúc nào người vận hành cũng phải quan sát xem điện áp và dòng điện làm việc có nằm trong giá trị ghi trên tem hay không. Nếu không đạt yêu cầu thì phải dừng động cơ để tìm hiểu nguyên nhân. Kiểm tra động cơ thường xuyên hơn, nếu phát hiện có vết nứt ở nắp dưới, hư hỏng hoặc hỏng vòng đệm cao su,… thì nên thay thế hoặc sửa chữa kịp thời để tránh nước thấm vào máy.

- Trong quá trình vận hành, cần thường xuyên quan sát sự thay đổi của mực nước trong giếng. Không được để động cơ tiếp xúc với mặt nước hoặc chìm xuống bùn, để không ảnh hưởng đến sự tản nhiệt của động cơ và làm cháy cuộn dây. Máy bơm hỏa tiễn cần được nâng lên hạ xuống bất cứ lúc nào khi mực nước trong giếng thay đổi. Nếu lượng nước giảm hoặc ngắt phải tìm ngay nguyên nhân hoặc dừng máy để kiểm tra.

- Cáp không được cọ sát vào thành giếng để tránh nước giếng thấm vào động cơ dọc theo lõi cáp sau khi cáp bị mòn.

- Sau một năm sử dụng, kiểm tra rỉ sét của máy bơm và sơn lại. Nếu máy bơm chìm không được sử dụng trong một thời gian dài, cần kiểm tra cẩn thận và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 

 

Phân loại máy bơm hỏa tiễn chìm giếng sâu

Máy bơm hỏa tiễn tưới tiêu đất nông nghiệp loại giếng sâu chủ yếu được chia thành hai loại: một loại là máy bơm chìm tưới tiêu đất nông nghiệp loại giếng sâu, và loại còn lại là máy bơm chìm tưới tiêu đất nông nghiệp lắp đặt cố định thông thường.

 

- Máy bơm chìm tưới tiêu đất nông nghiệp loại nhỏ

Động cơ của dòng máy bơm chìm tưới nông nghiệp loại nhỏ sử dụng động cơ tốc độ cao tiên tiến nhất hiện nay. Thân bơm được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao nên trọng lượng của toàn bộ máy bơm chìm tưới ruộng. Để tránh bị đánh cắp máy bơm chìm tưới ruộng loại giếng sâu, loại máy bơm chìm tưới ruộng loại giếng sâu này là sản phẩm lắp đặt di động thuận tiện nhất trong các sản phẩm máy bơm chìm tưới ruộng.

 

- Máy bơm chìm được lắp đặt cố định để tưới tiêu đất nông nghiệp trong giếng sâu

Máy bơm chìm tưới ruộng giếng sâu lắp đặt cố định thuộc loại máy bơm chìm tưới nông nghiệp. Sản phẩm chủ yếu thích hợp sử dụng trong môi trường và điều kiện làm việc có diện tích tưới ruộng lớn. Yêu cầu cột áp cao, cần phải cố định trong giếng sâu trong thời gian dài. Trong quá trình lựa chọn cần xem xét đường kính miệng giếng và đường kính thân bơm kết hợp với cột áp lưu lượng cần thiết để lựa chọn.

 

Xem thêm >>> máy bơm Ebara | Máy bơm Pentax

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút