Đánh giá máy bơm nước - góc nhìn từ chuyên gia

Đánh giá máy bơm nước - góc nhìn từ chuyên gia

 

 

Máy bơm nước là một công cụ bơm hút, di chuyển chất lỏng khá hữu ích.  Máy bơm nước được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bất kỳ người mua nào cũng muốn tìm kiếm và mua sử dụng cho gia đình hay sử dụng cho mục đích thương mại loại máy bơm nước tốt nhất. Hầu hết mọi người đều mong muốn máy bơm nước sử dụng cho mục đích nước sinh hoạt trong nhà đến việc bơm hút nước trong cơ sở kinh doanh đều hoạt động trơn tru và đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng của họ. Máy bơm nước là một thiết bị bơm hút, di chuyển nước lý tưởng dùng để: thoát nước từ tầng hầm, hoặc bơm thoát nước thải, bơm nước đầy hồ bơi, ao, bể, bồn chứa, bồn nước nóng, bơm thoát nước vùng ngập nước nông. Ngoài ra, máy bơm nước còn có vai trò và phạm vi sử dụng rất lớn trong ứng dụng ngành công nghiệp, nông nghiệp. Từ mục đích tưới tiêu trong nông nghiệp đến phân phối phân bón và thuốc trừ sâu cùng với nhiều nhiệm vụ khác được thực hiện thông qua máy bơm nước.

 

Máy bơm dân dụng

 

Làm sao để chọn mua được máy bơm nước tốt?

Nếu bạn đang muốn mua một máy bơm nước, đầu tiên hãy xác định chính xác yêu cầu của bạn và lý do mua máy bơm. Tất cả các thương hiệu máy bơm nước được đánh giá là tốt nhất như: máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, máy bơm Panasonic, máy bơm NTP… luôn luôn có sẵn nhiều kích cỡ, công suất, lưu lượng sẵn sàng phục vụ mục đích của bạn. Việc đơn giản là bạn xác định nhu cầu sử dụng của mình, từ đó sẽ dễ dàng chọn được máy bơm nước phù hợp với mục đích của bạn. Chẳng hạn: một người chơi cá cảnh sẽ có nhu cầu mua, sử dụng một máy bơm nước nhỏ và di động để họ có thể xử lý, mang đi, vệ sinh và bảo trì máy bơm một cách dễ dàng. Mặt khác, máy bơm nước công nghiệp hay máy bơm nước dùng cho mục đích thương mại như: dịch vụ rửa xe, lọc rửa hồ bơi lớn…thường rất lớn. Ngoài ra máy bơm nước còn được dùng để dọn sạch các tầng hầm bị ngập lụt và di chuyển nước từ bể  này sang bể khác, từ chỗ này sang chỗ khác. Trong trường hợp sử dụng để tưới cây cảnh trong vườn hay một số ứng dụng giải trí như dài phun nước, hòn non bộ… bạn cũng sẽ có một số loại máy bơm phù hợp.

 

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu máy bơm nước, mỗi một thương hiệu đều có những mặt ưu điểm, nhược điểm riêng. Khi chúng ta chọn một trong số các thương hiệu máy bơm nước tốt nhất, chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều tính năng ưu việt hơn. Mặt khác, chúng ta cũng có nhiều lựa chọn để phục vụ các mục đích khác nhau khi sử dụng máy bơm nước. Người dùng có kinh nghiệm về máy bơm nước sẽ nhìn sâu vào các tính năng của máy bơm nước mà không bị nhầm lẫn, nhưng ngược lại người mua mới sẽ cần một số hướng dẫn chi tiết. Chính vì vậy, chúng tôi đã xác định chính xác các yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chọn một máy bơm nước phù hợp với mình:

 

Máy bơm nước sử dụng tại nhà hoặc mục đích thương mại

Đơn giản chỉ cần trả lời bạn đang muốn mua máy bơm sử dụng cho mục đích bơm nước sinh hoạt ở nhà hay sử dụng cho mục đích thương mại. Bạn sẽ không cần máy bơm cao áp để sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, để sử dụng cho mục đích kinh doanh bạn nhất định sẽ cần một máy bơm nước cỡ lớn về công suất, lưu lượng, tốc độ bơm... Người nông dân sử dụng máy bơm tưới tiêu cây trồng và nhà thầu nên sử dụng máy bơm nước công nghiệp.

 

Điều cần cân nhắc cơ bản

Nên biết công suất xả của máy bơm nước mà bạn muốn mua. Nó được gọi là Gallon mỗi phút (GPM) hoặc Gallons mỗi giờ (GPH). Điều này cho bạn biết tốc độ dòng chảy, tức là tốc độ nước được truyền từ nguồn đến đích. Một yếu tố cần xem xét quan trọng khác là khả năng nâng hút theo chiều dọc. Điều này đề cập đến khoảng cách dọc giữa khu vực ngập nước đến máy bơm. Khi bạn đang sử dụng máy bơm để loại bỏ nước từ tầng hầm, ao hoặc hồ nước bị ngập bạn cần phải biết ống hút nước luôn được đặt theo chiều thẳng đứng. Cuối cùng, thang máy tối đa đề cập đến tổng khoảng cách từ khu vực ngập nước đến điểm xả thải.

Tốc độ dòng chảy

 

Hiểu đơn giản, tốc độ dòng chảy nghĩa là phải mất bao lâu để máy bơm nước bơm được một lượng nước cụ thể, đó là hiệu quả của máy bơm nước. Thông thường, tốc độ dòng chảy được đo bằng lít mỗi phút. Sử dụng tốc độ dòng chảy hơn 2500 lít mỗi phút nếu bạn mua cho mục đích thương mại và chỉ trong vòng 200 lít mỗi phút là tốt cho sử dụng bơm nước tại nhà.

Kích thước của cửa vào

 

Mặc dù hầu hết các máy bơm có kích thước đầu vào từ 2.5cm đến 15.5cm và còn có thể nhiều hơn. Máy bơm nước ly tâm hút nước từ đầu vào và xả qua van xả. Trong trường hợp như vậy, tốt hơn là bạn nên chọn một kích thước đầu xả lớn hơn kích thước của đầu vào. Máy bơm của bạn sẽ có thể bơm ra nhiều nước nhanh hơn.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

 

 

Xem thêm >>> Máy bơm công nghiệp | Máy bơm thả chìm | Máy bơm Pentax

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815