Đặc điểm các loại máy bơm điện thả chìm

Tìm hiểu về máy bơm chìm chạy điện

 

Xuất phát từ điều kiện thực tế để chọn lựa thiết kế, chế tạo và sử dụng máy bơm phù hợp. Máy bơm đang sử dụng trong ngành thủy lợi phục vụ tưới tiêu trong nông nghiệp hiện nay là các máy bơm truyền thống (máy bơm đặt cạn) do nhiều công ty trong nước chế tạo đã đáp ứng nhu cầu sản xuất của ngành nông nghiệp nước ta từ trước tới nay.

 

Hiện nay, với xu thế phát triển khoa học và công nghệ, một số nước có nền công nghiệp phát triển: Nhật, Đức, Italy, Hàn Quốc, TQ... đã nghiên cứu, sản xuất máy bơm chìm (máy bơm đặt chìm trong nước). Sản phẩm máy bơm chìm đã trở thành hàng hóa tiêu thụ toàn cầu. Nhu cầu phục vụ ngành nông nghiệp của Việt Nam ở một số vùng có đặc thù riêng. Cùng với mục đích giải phóng sức lao động nặng nhọc của người công nhân vận hành máy bơm, nâng cao hiệu quả kinh tế trong công tác tưới tiêu, máy bơm chìm đã đáp ứng được những mục tiêu trên.

 

 

Máy bơm chìm

Tuy nhiên, các máy bơm chìm đang sử dụng ở nước ta chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài: Nhật, Đức, Italy, Hàn Quốc, TQ... với giá thành cao. Với mục tiêu giảm chi phí ngoại tệ nhập khẩu, từng bước làm chủ công nghệ chế tạo, lắp đặt và vận hành các tổ máy bơm chìm tại Việt Nam

Máy bơm điện chìm cũng được chia thành 03 loại:

- Máy bơm chìm ly tâm với kết cấu buồng xoắn hướng dòng, bánh công tác dạng hở hoặc dạng kín.

- Máy bơm chìm hỗn lưu với 02 loai kết cấu:

+ Kết cấu sử dụng buồng xoắn hướng dòng như bơm ly tâm, bánh công tác dạng hở hoặc dạng kín.

+ Kết cấu sử dụng bộ phận hướng dòng với các lá cánh hướng dòng như bơm hướng trục, bánh công tác dạng hở và dạng kín.

- Máy bơm chìm hướng trục với kết cấu bộ phận hướng dòng với các lá cánh hướng dòng và bánh công tác cố định hoặc bánh công tác có thể điều chỉnh góc cánh (dòng bơm có lưu lượng lớn).

 

Qua phân tích trên cho thấy, nhu cầu sử dụng và tính thực tiễn của các tổ máy bơm thả chìm và động cơ điện chìm là rất lớn. Hơn nữa, về kết cấu các loại máy bơm chìm và các loại máy bơm thông thường là tương tự nhau chỉ khác nhau về động cơ kéo máy bơm. Do đó, về công nghệ chế tạo máy bơm chìm không khác nhiều so với công nghệ chế tạo máy bơm thông thường của cùng một loại máy bơm.

Với máy bơm chìm yêu cầu vật liệu chế tạo cao hơn so với máy bơm thông thường do điều kiện làm việc và phương pháp lắp đặt.

Về máy bơm chìm ở Việt Nam, có thể tạm phân ra hai loại bơm chìm dựa theo công suất động cơ điện phục vụ cho công tác nghiên cứu, lựa chọn và sử dụng máy:

- Máy bơm chìm công suất lớn N > 75 KW

- Máy bơm chìm công suất vừa và nhỏ N < 75 KW

Cách phân chia rất tương đối này dựa trên cơ sở thiết kế, chế tạo các động cơ điện và kết cấu các máy bơm kèm theo, đặc biệt bộ phận làm kín cơ giới của bơm chìm. Cũng như các bơm cánh dẫn thông thường đang được sử dụng, bơm chìm cũng cần phải được nghiên cứu theo các gam bơm để đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn và tiết kiệm kinh phí đầu tư.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm nước thải Pentax | máy bơm Pentax

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút