Chọn máy bơm thả chìm giếng khoan sâu như thế nào hiệu quả

Chọn máy bơm thả chìm giếng khoan sâu

 

Máy bơm thả chìm giếng khoan hay gọi máy bơm bơm đẩy, máy bơm hỏa tiễn. Dòng máy bơm này thường được sử dụng để bơm cho các giếng khoan. Đặc điểm lớn nhất của chủng loại máy bơm này là có cột áp đẩy rất cao, máy có khả năng hút được nước từ các giếng với chiều sâu 20m, 30m, 40m, 50m, 60m. Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn – bơm đẩy thường được dùng để khai thác nước ngầm phục vụ cho nhu cầu gia đình, bơm nước cấp cho tòa nhà, cho phòng trọ, bơm cho cấp nước cho các nhà xưởng, công ty…

- Máy bơm chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn, bơm đẩy thường được thiết kết với công suất: 0.5hp, 1Hp (ngựa), 1.5Hp, 2Hp, 3Hp, 4Hp, 5.5Hp, 7.5hp, 10Hp, 15Hp, 20hp, 25hp, 30Hp… Nguồn cấp thường là 220V (1 pha), 360V (3 pha).

- Máy bơm chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn, bơm đẩy được chế tạo thông dụng với kích thước: 2 inch, 2.5inch, 3inch, 4inch, 5inch, 6inch, 8inch... Phù hợp để lựa chọn cho nhiều mục đích áp dụng khác nhau.

- Máy bơm chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn, bơm đẩy còn được chế tạo để phục vụ cho các điều kiện khác nhau: Như bơm nước trong điều kiện thông thường, dùng bơm nước ở điều kiện nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước có lẫn sỏi cát.

Lựa chọn máy máy bơm chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

- Xác định cột áp cần bơm (độ cao chênh lệch tính từ mặt nước ngầm đến họng xả của ống)

- Xác định lưu lượng nước cần bơm (cần cung cấp nước bao nhiêu khối/h)

- Xác định đường kính của giếng khoan, qua đó chọn kích thước máy bơm (tiêu chuẩn máy bơm hỏa tiễn thường là 2 inch, 3inch, 4inch, 6 inch, 8 inch)

- Xác định độ sâu của giếng khoan (qua đó lựa chọn loại cánh, tầng cánh theo độ sâu của giếng)

- Xác định tính nguồn nước có nhiễm phèn, nhiễm mặn nhiều không (qua đó chọn loại máy bơm có đặc tính phù hợp với nguồn nước)

- Nguồn điện nơi lắp đặt giếng (với nơi có nguồn điện 3 pha thì có thể chọn loại máy bơm 1 pha hay 3 pha, ngược lại nơi có nguồn điện 1 pha thì chỉ chọn được máy bơm 1 pha)

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật bên trên chúng ta sẽ tra bảng thông số của máy bơm để chọn được công suất và loại máy bơm cần thiết.

 

Cuối cùng là chọn thương hiệu máy bơm

Việc chọn thương hiệu máy bơm thả chìm giếng khoan đối với các nhu cầu thông dụng thì hầu như các nhà chế tạo đều có nhiều model đáp ứng. Còn trong một vài trường hợp thì chỉ có một vài thương hiệu có máy bơm đáp ứng.

Việc chọn thương hiệu phần lớn phụ thuộc vào yếu tố giá cả. Có nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm thả chìm giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn – máy bơm đẩy phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như:

- Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn Pentax

- Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn Coverco

- Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn Veratti

- Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn Calpeda

- Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn Sumoto

- Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn Mastra

- Máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn Wilo

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà đại điện cho các thương hiệu máy bơm chính hãng, chúng tôi nhập và cung cấp nhiều chủng loại máy bơm với giá thành và dịch vụ chăm sóc hậu mãi chu đá. Quí khách có nhu cầu tư vấn các vấn đề về máy bơm nước. Vui lòng gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com  

 

Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn | máy bơm Pentax

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút