Chọn máy bơm nước đẩy cao, đẩy xa như thế nào?

Bạn đã biết gì về máy bơm đẩy cao, đẩy xa chưa?

 

Máy bơm đẩy cao, đẩy xa là hai loại máy bơm đáp ứng được toàn bộ nhu cầu sử dụng của mọi người dùng. Do đó, hai loại máy này được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn sử dụng. Vậy bạn đã biết gì về hai loại máy bơm này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hai máy bơm này ngay bài viết dưới đây.

 

 

Giới thiệu về máy bơm đẩy cao, đẩy xa

Máy bơm nước đẩy cao, đẩy xa là hai loại máy bơm có thiết kế gồm nhiều tầng cánh để tạo cột bơm cao và xa. Qua đó đáp ứng tốt được yêu cầu sử dụng của người dùng nhưng bù lại lưu lượng nước khi bơm sẽ thấp hơn so với các loại máy bơm khác cùng công suất.

Máy bơm nước đẩy xa, đẩy cao đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng của người dùng

 

Đôi nét về máy bơm đẩy cao

Đây là loại máy được thiết kế đa tầng cánh giúp tối đa hóa cột áp. Đồng thời có thể bơm được nước nhưng lưu lượng thấp. Loại máy bơm đẩy cao này giúp đẩy được nước lên trên cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người dùng. Ngoài ra, còn có hai loại máy bơm nước đẩy cao chính là loại bơm chìm giếng khoan và bơm trục đứng.

 

Đôi nét về máy bơm đẩy xa

Đây là loại máy được thiết kế có lưu lượng và cột áp tương đối thấp. Đồng thời không cần cột áp quá cao mà loại máy này sẽ cần bằng được lượng nước bơm và cột áp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Loại máy bơm đẩy xa này thường được sử dụng vào các ngành công nghiệp xử lý nước, cấp thoát nước. Đồng thời còn có tưới tiêu trong nông nghiệp hay công nghiệp,…

 

 

Hướng dẫn cách lựa chọn máy bơm nước đẩy xa, đẩy cao

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy bơm đẩy cao, đẩy xa như thế nào? Khi lựa chọn hai loại máy bơm nước này người ta thường xem xét các yếu chính như sau:

Cách lựa chọn máy bơm nước đẩy cao, đẩy xa đúng chuẩn

  • Lưu lượng nước cần để sử dụng bao nhiêu m3/h. Còn nếu nhà bạn thấp thì chỉ cần lưu lượng 30l/p, nhà bạn cao cần lưu lượng 45l/p.
  • Chiều cao cột hút nước thường được tính từ trung tâm máy bơm tới mực bề hút hay nước giếng.
  • Chiều cao cột đẩy là độ cao được tính từ trung tâm máy bơm tới đầu thoát cuối của ống nước. Nếu nhà bạn từ 1 – 2 tầng chỉ cần độ cao tối đa 30m, nhà 2 – 4 tầng thì cần độ cao tối đa 45m.
  • Công suất: thông thường sẽ chọn công suất 125W cho nhà 1 – 2 tầng, 200W cho nhà từ 2 – 3 tầng và 350W cho nhà từ 3 – 4 tầng. Thế nhưng nếu bạn muốn nước đẩy được lên cao và nhanh hơn thì có thể chọn công suất lớn hơn.

Khi xác định được những yếu tố trên, bạn có thể dễ dàng chọn được loại máy bơm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu nhà bạn không có lầu, bồn nước được đặt trong phòng tắm thì bạn có thể dùng máy bơm tăng áp để đẩy nước lên bồn để tiết kiệm chi phí.

 

Lời kết

Chắc hẳn với những chia sẻ về máy bơm đẩy cao, đẩy xa giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại máy này phải không nào? Hai loại máy bơm này có thiết kế nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người dùng. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ một cách nhanh chóng, kỹ lưỡng hơn.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525205

Email: truonglinh0403@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm Pentax | máy bơm Panasonic

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút