Một số điều cần lưu ý khi chọn máy bơm bùn

Một số điều cần lưu ý khi chọn máy bơm bùn

 

Một trong những thách thức lớn trong việc lựa chọn loại máy bơm để bơm bùn, nước mặn là phải lựa chọn sao cho phù hợp. Vì trong những trường hợp này máy bơm không chỉ đơn thuần là bơm nước mà phải đảm bảo bơm hút được tất cả các tạp chất lẫn lộn có trong nguồn nước bơm. Khi mua một máy bơm nước mới ứng dụng dùng để bơm bùn, điều quan trọng là phải xem xét có những loại tạp chất gì khác sẽ có trong chất lỏng cần bơm hút. Có thể máy bơm phải hoạt động để bơm hút tất cả mọi thứ từ bụi bẩn, đất, cát đến những viên đá lớn hơn, thậm chí cả những mảnh vụn lớn hơn của tự nhiên lẫn nhân tạo. Nếu bạn dùng máy bơm để bơm hút nước, bùn ở một vũng nước tự nhiên, thì việc có các con vật sống như cá, ếch, rắn nước... lượn lờ quá gần với dòng nước đang bơm là điều thường thấy.

 

Máy bơm tsurumi

 

“Bùn” là một thuật ngữ chỉ các chất rắn hòa tan hoặc nghiền nhỏ thành chất lơ lửng  lẫn trong chất lỏng. Có rất nhiều loại bùn khác nhau, chính vì vậy việc xác định loại bùn cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để lựa chọn máy bơm phù hợp để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn mua một máy bơm để sử dụng chính bơm bùn trên ao, kênh, rãnh, vũng nước đọng... hay chất lỏng bơm chủ yếu là bùn đất cát thì bạn nên chọn loại máy bơm dùng chủ yếu để bơm bùn. Mặt khác, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bạn biết tính nhất quán của đất để bạn có thể lựa chọn kích thước máy bơm phù hợp với lượng công việc như vậy.

 

Máy bơm bùn có rất nhiều ứng dụng công nghiệp để bơm bùn. Chẳng hạn như hoạt động khai thác và xây dựng thường xuyên phải dùng máy bơm để bơm hút nước từ các khu vực chứa đầy nước hoặc các chất lỏng khác ra một nơi thoát nước khác. Phương pháp khoan dầu khí theo công nghệ nứt vỡ thủy lực (fracking) cũng sử dụng loại máy bơm bùn này khá nhiều để hỗ trợ cả trong việc khoan cũng như thu hồi bùn sau khi khoan.

 

Nếu bạn sử dụng sai loại máy bơm trong việc bơm bùn, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng phần động cơ bên trong máy bơm bởi những vật thể lớn nhỏ bị kẹt, thậm chí đến các hạt rắn cũng tạo ra những va đập tác động lên thành bơm và bánh công tác dẫn đến việc mài mòn, xói mòn do các hạt gây ăn mòn bám vào. Nếu bạn đang muốn chọn một máy bơm cho ứng dụng nhỏ hơn, điều quan trọng  nhất vẫn là phải biết kích thước, tính nhất quán của các hạt vật thể có thể đi vào máy bơm. Trong trường hợp bạn đang chọn máy bơm cho một ứng dụng công nghiệp, việc bạn nên tìm một kỹ sư có trình độ để được tư vấn kỹ càng và cũng là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn chọn mua máy bơm hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm hút bùn | máy bơm công nghiệp | Máy bơm Pentax

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút