Chọn Máy Bơm Cấp Nước Sinh Hoạt Cho Gia Đình Như Thế Nào?

Chọn máy bơm cấp nước sinh hoạt cho gia đình

 

Máy bơm nước là thiết bị quan trọng và quá quen thuộc với người Việt chúng ta. Máy bơm nước giúp hút nước giếng đẩy lên bồn chứa. Máy bơm nước giúp bơm nước thủy cục đẩy đến bể, bồn. Máy bơm nước tăng áp lực, giúp nước chảy nhanh, mạnh đến các thiết bị sự dụng. Máy bơm nước dùng trong các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

 

Máy bơm nước quan trọng và cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày thì ai cũng biết. Nhưng để chọn được máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế thì không nhiều người biết. Và bài viết này sẽ giúp Quý khách có được những thông tin cơ bản khi chọn máy bơm cấp nước sinh hoạt.

 

máy bơm đẩy cao

 

 

Máy bơm cấp nước sạch cho gia đình

Trước hết, chúng ta cùng nhau xác định “nhẹ” 1 vấn đề, bơm cấp nước sinh hoạt là bơm nước sạch. Ở mảng bơm nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày. Quý khách sẽ gặp 2 loại bơm chính: hút giếng, đẩy cao và bơm tăng áp.

 

Về bơm hút giếng, Quý khách cần lưu ý về độ sâu. Đây là yếu tố quan trọng để chọn bơm. Các bơm trục ngang thông thường được thiết kế với độ hút sâu khoảng 6-10m. Đây cũng là độ sâu trung bình để có tìm được mạch nước ngầm ở nước ta. Vậy nếu giếng sâu hơn 10m thì dùng bơm gì?

 

Nếu giếng Quý khách sâu hơn 10m thì có thể chọn bơm 2 đầu hút. Đây là dòng bơm được thiết kế dành riêng cho mục đích hút nước giếng sâu. Tuy nhiên, độ sâu tối đa mà dòng bơm này có thể hút là khoảng 35m. Nếu giếng sâu hơn 35m tì dùng bơm gì?

Nếu giếng sâu hơn 35m thì phải dùng bơm hỏa tiễn (bơm chìm giếng khoan). Và ở bài viết này, chúng tôi không tư vấn, giới thiệu về dòng bơm này.

 

Quay lại với bơm hút giếng, sau khi xác định được độ sâu của giếng thì Quý khách tiếp tục xác định thêm độ cao từ máy bơm đến vị trí bể, bồn chứa nước. Căn cứ vào độ cao này, Quý khách có thể chọn máy bơm có cột áp tương đương hoặc cao hơn để đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả của máy bơm.

 

Cuối cùng, Quý khách cần xác định thêm thông số lưu lượng. Lưu lượng là lượng nước máy bơm bơm được trong 1 khoảng thời gian nhất định. Về cơ bản, thông số này không ảnh hưởng nhiều tới việc chọn bơm đẩy cao. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của bơm. Ví dụ, Quý khách cần lưu lượng lớn thì buộc phải chọn công suất bơm cao và ngược lại.

 

Nếu Quý khách chọn máy bơm hút nước từ đường ống thủy cục thì cũng chọn bơm tương tự bơm hút giếng đẩy cao. Nhưng Quý khách có thể không quan tâm nhiều đến khả năng hút sâu của bơm.

 

 

Chọn máy bơm nước sạch sinh hoạt theo thực tế

Trên thực tế, việc chọn máy bơm sinh hoạt có thể sẽ phức tạp hơn trong 1 số trường hợp cá biệt. Có thể là tăng giảm kích cỡ đường ống. Hoặc thay vì hút sâu thì lại là hút xa. Hoặc có thể là hút nước giếng có nhiều phèn,…

 

Bên cạnh đó, khi chọn máy bơm nước sinh hoạt, khách hàng còn rất quan tâm về giá. Thậm chí, nhiều khách hàng còn yêu cầu: chọn cho anh máy bơm giá khoảng 1 triệu. Và hiện nay, Thuận Hiệp Thành đang là công ty phân phối máy bơm nước lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn có sẵn mọi loại bơm, đa dạng về công suất, mẫu mã, giá tiền để Quý khách lựa chọn.

Quý khách có nhu cầu mua hoặc cần được tư vấn chọn máy bơm nước sinh hoạt, vui lòng liên hệ:

 

Xem thêm >>> máy bơm hỏa tiễn | máy bơm Ebara

 

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

Email: truonglinh0403@gmail.com

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút