Cách chọn công suất máy bơm nước dân dụng

Cách chọn công suất máy bơm nước sử dụng trong gia đình

 

Các vùng đồng bằng, cao nguyên nơi chưa có hệ thống nước sạch thì việc sử dụng nguồn nước chủ yếu là giếng khoan, sông, hồ, ao hoặc suối. Chính vì nguồn nước với nhiều địa hình khác nhau nên việc chọn lựa được máy bơm nước dân dụng - máy bơm nước gia đình là rất quan trọng. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu bơm nước nhanh chóng và thuận lợi, việc lựa chọn máy bơm với công suất phù hợp với điều kiện thực tế giúp tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành.

 

 

- Lựa chọn theo địa hình nguồn nước, vị trí đặt máy bơm dân dụng.

Yếu tố này tác động rất lớn đến việc lựa chọn công suất máy bơm nước dân dụng, với những giếng sâu, nguồn nước xa như sông, suối ở nên ưu tiên chọn máy bơm dân dụng với công suất lớn với thông số cột áp cao. Điều này giúp bơm hút nước đẩy lên cao và đi xa dễ dàng hơn.

 

- Lựa chọn theo số người sử dụng.

Công suất máy bơm nước dân dụng - máy bơm nước gia đình được lựa chọn theo tiêu chí quan trọng đầu tiên đó là số người sử dụng, dưới 4 người ta chọn máy bơm công suất từ 1HP-1.5HP, số lượng > 4 người ta nên chọn công suất máy bơm 2HP. Việc lựa chọn công suất phù hợp giúp máy bơm hoạt động với tần suất ít nhất, tránh trường hợp máy bơm hoạt động liên tục, giúp kéo dài tuổi thọ máy bơm.

 

- Lựa chọn theo mục đích sử dụng.

Khi lực chọn công suất máy bơm nước dân dụng ta cũng nên chú ý đến mục đích sử dụng. Ví dụ như sử dụng tưới cây, rau màu với diện tích rộng. Bơm nước vào bể chứa lớn thì ta nên chọn công suất lớn phù hợp, công suất lớn giúp hút nước nhanh, giảm thời gian hoạt động đồng thời tiết kiệm được chi phí vận hành.

 

- Công suất máy bơm theo độ cao và dung lượng bồn chứa.

Khi chọn công suất máy bơm nước dân dụng - máy bơm nước gia đình nên chú ý đến độ cao bồn chứa nước, độ cao càng lớn ta nên chọn bơm có cột áp cao. Cột áp thực tế của bơm thường đạt được 70% so với thông số khuyến cáo từ nhà sản xuất. Việc lựa chọn máy bơm với cột áp phù hợp giúp dễ dàng bơm nước lên bồn. Ta cũng nên chú ý đến dung lượng bồn chứa, với bồn chứa lớn ta nên chọn công với lưu lượng bơm nước lớn giúp bơm nhanh chóng đầy bồn chứa, giảm thời gian hoạt động của bơm, giúp kéo dài tuổi thọ máy bơm.

 

- Lựa chọn máy bơm theo điện áp 1pha hoặc 3 pha.

Trong trường hợp đặc biệt, cần máy bơm nước dân dụng với lưu lượng lớn làm thế nào để lựa chọn máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha. Với cùng công suất thì máy bơm nước dân dụng 3 pha được thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng nước lớn và cột áp cao. Vì vậy theo cùng công suất ta nên ưu tiên chọn máy bơm 3 pha, nếu không có nguồn 3 pha thì chọn máy bơm 1 pha.

 

 

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com 

 

Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn | máy bơm nước 1.5 ngựa

 

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút