Cấu tạo và cách tháo lắp sửa chữa bơm Tsurumi KTZ

MÁY BƠM NƯỚC THẢI TSURUMI

     

Bơm Tsurumi KTZ là dòng máy bơm nước thải được sử dụng rất nhiều ở các trạm bơm, hệ thống nước thải. Để có thể sử dụng bơm nước thải Tsurumi một cách hiệu quả nhất thì chúng ta phải hiểu rõ về nó, bên cạnh đó cũng cần có những kiến thức để có thể bảo trì bảo dưỡng bơm định kỳ. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu cấu tạo của bơm Tsurumi KTZ và cách tháo lắp bơm đúng kỹ thuật và an toàn nhất.

Cấu tạo của bơm Tsurumi KTZ

     

Với mỗi model khác nhau cũng có sự thay đổi về mặt cấu tạo và hình dáng bên ngoài nhưng là không nhiều. Hầu hết các dòng máy bơm Tsurumi KTZ đều có cấu tạo cơ bản như trên.

 

Tháo lắp bơm Tsurumi KTZ

 

Công đoạn trước & sau khi tháo lắp

- Nguồn điện đã được ngắt khỏi máy bơm, gỡ bở kết nối giữa các dây cáp vởi bảng điện tử.
Lưu ý:Trước khi việc tháo lắp máy bơm hoàn thành tuyệt đối không được vận hành thử tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

- Sau khi lắp ráp máy bơm Tsurumi, trước khi đưa máy vào hoạt động nên vận hành thử một vài lần để đảm bảo máy đã được lắp đúng kỹ thuật, đúng thiết kế của nhà sản xuất, nếu không có thể dẫn tới máy bơm hoạt động bất thường hoặc bị rò rỉ điện,...

Trong nội dung bài viết này, chỉ hướng dẫn quý khách các thao tác để tháo lắp các bộ phận bên ngoài của máy bơm. Quý khách nên tham khảo thêm bản vẽ chi tiết của máy bơm trước khi tháo lắp. Những phần đã được niêm phong (ví dụ như phớt cơ khí, bánh công tác,...) và động cơ của máy bơm quý khách không nên tự ý tháo dỡ, nếu điều này là thực sự cần thiết hãy liên hệ với bên cung cấp máy bơm của bạn và nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

1. Tháo dỡ bơm Tsurumi KTZ

Khi tháo dỡ bơm Tsurumi KTZ phải để cho dầu khô hoàn toàn trong đầu bơm. Các thao tác được thực hiện lần lượt như sau:

- Tháo lưới lọc: tháo đai ốc lục giác ra và vệ sinh sạch sẽ lưới lọc rác.

- Tháo nắp đậy cửa hút: bulong lục giác, vòng đệm đồng, toàn bộ bulong cửa hút và cuối cùng là tháo lắp đậy cửa hút.

- Tháo cánh quạt: sử dụng cờ lê tháo toàn bộ các bulong, đai ốc của cánh quạt, lần lượt tháo nắp bảo vệ cánh quạt, điều chỉnh cánh quạt và trục quay tay.
Lưu ý: Cánh quạt được sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mài mòn nên các cạnh của cánh quạt rất sắc cần lưu ý để tránh gây thương tích khi tháo cánh quạt.

- Tháo vỏ bơm, tháo vòng chữ O, loại bỏ các tạp chất, rác lọt vào phía trong thân bơm.

Cụ thể, quy trình được thể hiện rõ như hình sau:

Các bước tháo dỡ bơm Tsurumi KTZ


2. Lắp ráp bơm Tsuurmi KTZ

     Ngược lại với phần tháo dỡ chính là phần lắp ráp. Cần lưu ý trước khi lắp ráp bơm phải kiểm tra xem các bộ phận của bơm có bị hỏng hóc hay bị ăn mòn hay không, nên thay thế nếu cần thiết. Dùng khăn sạch vệ sinh mặt trượt của phớt cơ khí.

Sau khi lắp ráp bơm Tsurumi KTZ hoàn chỉnh, bổ sung dầu cho bơm theo tiêu chuẩn của bơm, kiểm tra hoạt động của cánh quạt xem có bị kẹt, cọ sát vào cửa hút hay không. Vận hành thử vài lần trước khi đưa bơm vào hoạt động.

 

    Mọi thắc mắc về các vấn đề kỹ thuật cần giải đáp quý khách vui lòng gọi đến nhà cung cấp nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của công ty hỗ trợ . Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ quý khách hàng.

     Công ty chuyên cung cấp, phân phối máy bơm ly tâm, bơm nước biển, bơm trục đứng, bơm lưu lượng, bơm dân dụng, bơm hóa chất, bơm nước thải....của các hãng sản phẩm máy bơm CNP, máy bơm Pentax, máy bơm HCP, máy bơm Wilo, máy bơm Grampus, máy bơm Lucky pro...

máy bơm nước HCM


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút