Cách duy trì áp lực nước trong đường ống


     Đối với các hộ sống ở đô thị, việc cung cấp nước luôn xảy ra tình trạng các tâng không ổn định giữa. Vì trong tự nhiên, áp suất không khí bình thường là 1 atm, tương đương với cột áp khoảng 10m. Áp lực trong ống dẫn đạt được là 1 atm thì vòi nước phải được đặt dưới bể 10 m. Như vậy nếu đặt bể không đủ thì không thể cung cấp nước hiệu quả cho các tầng cao. Đối với bể đặt ở dưới thấp hay trực tiếp từ ống dẫn, việc đẩy nước lên các tầng cao càng khó khăn hơn. Việc cung cấp nước sẽ yếu dần khi lên trên.

 

     Để xử lý các trường hợp này thì giải pháp duy nhất đó là dùng bơm tăng áp. Vì nguyên lý hoạt động của bơm tăng áp dựa vào khả năng điều chỉnh áp lực trong đường ống. Áp suất trong ống dẫn thay đổi giống như hoạt động hút nước bằng ống trong ly, khi đó vị trí áp lực sẽ khác nhau ở các vị trí trên ống. Bơm tăng áp dựa trên hoạt động dựa vào bình tích áp và công tắc áp suất. Khi áp xuất giảm xuống, hệ thống cản biến truyền tín hiệu cho công tắc áp suất, bơm trong trạng thái hoạt động và gia tăng áp lực trong đường ống. Khi áp suất tăng cao hơn trong đường ống, công tắc áp suất sẽ tắt, áp lực sẽ giảm trong đường ống.
Đối với bơm tự động có chứa rơ le tự ngắt có thể hạn chế được sự nóng máy, hạn chế sự cố cháy nổ nên khá an toàn cho người sử dụng. Vậy vấn đề còn lại là Anh/chị phải chọn công suất bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tránh tình trạng quá tải hoặc dư tải.

     Dòng bơm tăng áp có khả năng cung cấp đủ lưu lượng nước cho các điểm tiêu thụ và thiết bị cần sử dụng. Các dòng bơm tăng áp đa số có thiết kế trục đứng (hoặc số ít là trục ngang) là loại bơm đa tầng cánh nên cột áp và áp lực đẩy nước lớn, có thể đẩy cao lên đến hơn 300m thẳng đứng, lưu lượng cực đại lên đến 110m3/h. Vật liệu cấu tạo chủ yếu là thép cacbon và théo không gỉ AISI 316 rất bền và khó bị ăn mòn bởi các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Trên thị trường có rất nhiều các dòng bơm trục đứng tăng áp lực nước cho đường ống, được sử dụng phục vụ mục đích cấp nước cho các tòa nhà, hệ thống trạm bơm, hệ thống cứu hỏa hoặc cấp nước cho bể điều hòa, nồi hơi, tưới tiêu nông nghiệp và các ngành sản xuất chế biến, ngoài ra một số dòng có công suất nhỏ hơn thường được dùng cho các hệ thống vòi xịt rửa xe, phun sơn…. Tiêu biểu phải kể đến các dòng bơm trục đứng đa tầng cánh đến từ Italia như Saer,Pentax , Ebara,… Ngoài ra các loại bơm công nghiệp công ty nhập khẩu nc và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

 

Nếu Anh/chị cần tư vấn & hỗ trợ kỹ thuật xin liên hệ với công ty để được hỗ trợ 24/24.

 

     Công ty Thuận Hiệp Thành chuyên cung cấp, phân phối máy bơm ly tâm, bơm hỏa tiễn, bơm nước biển, bơm trục đứng, bơm lưu lượng, bơm dân dụng, bơm hóa chất, bơm nước thải....của các hãng sản phẩm CNP, Pentax, HCP, Wilo, Grampus, Lucky pro, APP,Walrus,Saer, Shimge, Ebara,Kikawa,EDI, Injecta, Wansin...

 Bơm 24/7
CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Nhập số điện thoại của Quý khách để được tư vấn miễn phí và nhận bảng báo báo giá từ Thuận Hiệp Thành

Vui lòng nhập số điện thoại

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút